Thủ môn Bùi Tiến Dũng và chiếc băng đội trưởng màu xanh cốm...

1 Thanh Niên Online
Sáng hôm có trận gặp Oman, ông Park im im, chẳng nói người nào sẽ làm đội trưởng Olympic VN. Đùng một cái, vài tiếng trước trận, họp đội lần cuối, ông Park nhìn vào Dũng rồi nói bằng tiếng Anh: ‘Goalkeeper Bui Tien Dung Captain’.
[VIDEO] HLV NÓI VỀ MÀN TRÌNH DIỄN CỦA TIẾN DŨNG TRONG LẦN ĐẦU MANG BĂNG ĐỘI TRƯỞNG
Cả phòng bỗng nhiên im phăng phắc. Tất cả quay sang Dũng nhìn chằm chằm. Rồi òa lên. Có mấy ông anh trong đội trêu Dũng: “Tao không nghĩ có ngày tao đá dưới trướng cái thằng đội trưởng như mày. Ha ha”.
Và ngay lập tức, cái thông tin vui như Tết ấy được Hà Đức Chinh nhắn vào nhóm bạn thân thiết (gồm một số cầu thủ U.23 và những người quản lý của nhóm) bằng một dòng “hớt hải” như thế này: “Các anh chị ơi, không thể tin nổi. Thằng Dũng. Thắng Dũng. Làm đội trưởng”. Đoàn Văn Hậu đế vào phía sau bằng tiếng Anh nhưng hơi sai sai một tí về…chính tả: “Captal. “Ghê quá”, anh Dũng làm đội trưởng”. Còn “khổ chủ” thì bảo: “Em tí ngất trong phòng họp vì tưởng mình nghe nhầm. Tay run lập cập. Phải tháo cái vòng hạt đeo tay ra rồi bấm từng hạt cho đỡ hốt. Lần đầu tiên trong cuộc đời, em được đeo băng đội trưởng. Đỉnh quá đỉnh”.

Họp kỹ thuật trước trận, thủ môn đội chủ nhà được mặc áo màu xanh cốm đậm. Cái băng đội trưởng, thật tình cờ và thật bất ngờ, lại màu xanh cốm nhạt. Thế là Dũng được diện cả bộ rất “ton sur ton”. Nhưng hình thức chỉ là một chuyện rất nhỏ. Cái mà Dũng thể hiện trong trận đấu mới đáng bàn đến.
Công bằng mà nói, tối 5.8, Olympic Việt Nam không thi đấu quá hay, nhất là ở hiệp 1 khi các cầu thủ ở đội hình 2 chơi hơi chệch choạc. Đội bạn tấn công nhiều hơn, đa dạng hơn và cũng nguy hiểm hơn. Nhưng Dũng đã khiến những tình huống tấn công ấy trở nên vô hại. Anh thi đấu tỉnh táo, tập trung và vẫn giữ được thói quen “truyền thống” đã trở thành tính cách: Điềm tĩnh, không la mắng đồng đội, không giậm chân bành bạch khi đối phương xuyên phá được hàng phòng ngự và suýt làm khó mình.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng và chiếc băng đội trưởng màu xanh cốm... - ảnh 2
Đội Olympic Việt Nam thi đấu trận gặp Oman tối 5.8
Minh Tú

Dĩ nhiên, cái băng đội trưởng trên tay Dũng cũng chỉ là tạm thời. Trong quá trình thử nghiệm các loại đội hình, thầy Park Hang-seo muốn chọn cho mỗi đội hình một người đội trưởng. Đàn anh Văn Quyết làm đội trưởng đội hình 1. Dũng làm đội trưởng đội hình 2. Sau trận thắng Oman, ông bảo Dũng xứng đáng với cái băng ấy.
Ngày đầu tập trung đội Olympic Việt Nam, nhiều bài báo viết Dũng sẽ bị áp lực khi cái bóng của Đặng Văn Lâm sừng sững ở đấy và Dũng có thể mất suất bắt chính. Hỏi Dũng tâm trạng thế nào, Dũng cười hiền hiền: “Lên tuyển lần nào em cũng thấy thoải mái, thậm chí thoải mái nhất vì khiến em tập trung hơn. Trên này ai cũng cố gắng và nhiệt huyết nên em rất khoái. Chẳng áp lực gì cả đâu”.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng và chiếc băng đội trưởng màu xanh cốm... - ảnh 3
Dũng làm tốt vai trò của mình trong lần đầu đeo băng đội trưởng
Vy Khánh

Dũng không tếu táo như em trai mình (Bùi Tiến Dụng), cũng không nghịch ngợm như ông Chinh “đen” mà có phần hơi già trước tuổi. Nhưng thi thoảng, khi đi với nhóm bạn thân, Dũng cũng cũng “phá cách” ra phết. Ngay trước hôm được đeo băng đội trưởng, đứng ở khách sạn DEAWOO (nơi ở của các đội dự giải tứ hùng), Dũng nhún nhún, nhảy nhảy cái điệu đang là trào lưu của giới trẻ khiến các bạn cười bò lăn bò càng. Sau trận thắng Oman, về đến phòng, Dũng còn cặm cụi viết nhật ký đến hơn 2 giờ sáng mới ngủ.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng và chiếc băng đội trưởng màu xanh cốm... - ảnh 4
Dũng, Hải, Hậu, Chinh và những người bạn thân thiết
Quỳnh Mai

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Anh

Trần Anh

qua 2 trận nói gì thì nói chứ Bùi Tiến Dủng thủ môn bắt bóng và ra vào chắc và tin tưởng hơn Văn Lâm rất nhiều .Đặc biệt Văn Lâm có tính rất chủ quan và bắt bóng sệt rất kém khi nào củng phải 2 lần mới bắt được bóng .Quá thiếu tin tưởng ..?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển VN đang tạm nhất bảng G vòng loại 
World Cup 2022 
 ///  ẢNH: ĐỘC LẬP

Đi tìm giải pháp tối ưu cho tuyển Việt Nam

Vì thể thức và thời gian thi đấu các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã được thay đổi cho phù hợp thực tiễn khách quan nên VFF và HLV Park Hang-seo cũng phải linh hoạt điều chỉnh kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam.
Đồng Tháp phải sớm gạt nỗi buồn xuống hạng để vì cái chung đoàn kết lại vượt lên
 /// ảnh: Dương Thu

Bài toán nào cho bóng đá Đồng Tháp ?

Buổi họp do UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì nhằm tháo gỡ khó khăn, bất đồng quan điểm giữa Sở VH-TT-DL với Công ty cổ phần bóng đá Đồng Tháp (DFC) vào chiều 23.2 tạm hoãn, khiến tương lai “anh cả” của bóng đá miền Tây lại trở nên mịt mờ.
HLV Vũ Tiến Thành, Cao Văn Triền và Bầu Bình (từ trái sang)

Cơ hội nào cho Cao Văn Triền và Trần Danh Trung ở FC Ryukyu?

Thông tin sốt dẻo nhất trong ngày hôm qua là việc chủ tịch CLB Sài Gòn tuyên bố 2 tuyển thủ được chọn sang Nhật Bản thi đấu trong màu áo FC Ryukyu ở J-League 2 là tuyển thủ quốc gia Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) và tuyển thủ U.23 Trần Danh Trung (Viettel).