Thương hiệu tuyển Việt Nam bị 'người lạ' khai thác

6 Thanh Niên
Đầu tháng 6.2019, tuyển Việt Nam (VN) đá giải giao hữu King's Cup tại Thái Lan với các đối thủ Thái Lan, Ấn Độ và Curacao.
Có 4 đội tham dự giải, nhưng VN chỉ đá 2 trận ở giải đấu này, vì theo điều lệ, sau trận gặp Thái Lan ngày 5.6, nếu thắng VN sẽ tranh chức vô địch vào ngày 8.6 với đội thắng trận Curacao - Ấn Độ, nếu thua, VN sẽ đá trận tranh hạng 3.
Chỉ vỏn vẹn 2 trận đấu, ấy vậy cái giá mà ban tổ chức giải bán bản quyền truyền hình cho phía VN lên đến 300.000 USD, một con số không tưởng và chưa có tiền lệ. Các giải King's Cup trước đây, giá bản quyền truyền hình chỉ được bán chiếu lệ với giá rất rẻ hoặc các nước có đội bóng tham dự được tiếp sóng miễn phí.
Việc người Thái đẩy giá bản quyền truyền hình ở giải đấu có tuyển VN làm nhớ đến việc bản quyền truyền hình tại ASIAD 2018. Lúc đó, phía nắm giữ bản quyền biết giá trị của tuyển Olympic VN cũng như sự quan tâm của người hâm mộ nên đã đẩy giá cao ngất ngưởng khiến Đài truyền hình VN cũng chào thua.
Trước sự quan tâm của công chúng quá lớn, Đài tiếng nói VN đã nhờ sự tài trợ của một vài doanh nghiệp để có được bản quyền khi ASIAD đã đi được 1/3 chặng đường. Một lần nữa, đối tác đầu tư kinh doanh khai thác hình ảnh bóng đá VN đã thắng lớn vì họ biết rõ giá trị hình ảnh của các đội tuyển VN.
Trong khi những "người lạ" trúng quả đậm vì lợi dụng hình ảnh đội tuyển, thì đáng buồn thay, Liên đoàn Bóng đá VN vẫn chưa khai thác hết giá trị thương quyền của các đội tuyển, để tăng nguồn thu, nhằm tái đầu tư cho bóng đá Việt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn Anh

Tuấn Anh

Tại sao VFF khi nhận lời mời tham gia thi đấu, không tận dụng hết thương hiệu của mình để đàm phán. Nếu thi đâu thi phai trả ........... USD/ trận
Gia Anh Dũng

Gia Anh Dũng

Bài báo viết chuẩn luôn
NVH

NVH

Theo cậu VFF phải làm gì để tăng thu từ giá trị thương hiệu của đội tuyển bóng đá Việt Nam? Cứ đề xuất và chỉ người mua nếu có chớ nói chung chung thì U70 như tôi làm cũng được.
Việt

Việt

Mời đá giao hữu , tiếp sóng quảng cáo lấy tiền , thiếu gì cách.
Nguyên Đức

Nguyên Đức

Cái"được" của tuyển VN là có "quân xanh" để tập luyện, thử sức. Nhưng rõ ràng nếu không có đội VN trong giải lần này thì quả là Thái Lan kém hứng thú nhiều lắm, đáng lẽ người hâm mộ VN phải được hưởng thụ mà không mất tiền mới phải chứ !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm