Tiền vệ Minh Phương: Tôi không cố ý...

0 Thanh Niên Online
(TNO) Việc một cầu thủ có tiếng mẫu mực như Nguyễn Minh Phương (SHB.Đà Nẵng - ĐN) bất ngờ có hành động đánh nguội Văn Thành (Đồng Nai) đã để lại hình ảnh không đẹp trong mắt người hâm mộ.

(TNO) Việc một cầu thủ có tiếng mẫu mực như Nguyễn Minh Phương (SHB.Đà Nẵng - ĐN) bất ngờ có hành động đánh nguội Văn Thành (Đồng Nai) đã để lại hình ảnh không đẹp trong mắt người hâm mộ.

>> Đồng Nai chào mừng giàn đèn mới bằng chiến thắng tưng bừng
>> Minh Phương chính thức từ giã đội tuyển!
>> Minh Phương háo hức, Mạc Hồng Quân lạnh lùng

 Tiền vệ Minh Phương: Tôi không cố ý... - ảnh 1
Minh Phương nhận thẻ đỏ trực tiếp sau lỗi đánh nguội - Ảnh: Khả Hòa

Bởi lâu nay những ai từng xem Minh Phương đá bóng đều luôn dành tình cảm tốt đẹp với cầu thủ đang đeo băng đội trưởng của ĐN.

Đáng nói hơn, hành động của Phương khiến ĐN không chỉ thua đậm Đồng Nai (1-4) mà các đồng đội của anh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn ở hai trận đấu sắp tới, trong khi V-League 2013 đang bước vào giai đoạn nước rút.

Trao đổi với chúng tôi về hành động không hay của mình, Minh Phương nói: “Hơn 10 năm đá bóng tôi chưa bao giờ lãnh thẻ đỏ trực tiếp, cũng như không bao giờ có hành động đánh nguội đối thủ.

Tôi biết cuộc chơi nên luôn chấp nhận trong bất cứ hoàn cảnh nào. Trước giờ nếu cầu thủ nào đá xấu mình, tôi luôn chủ động né tránh chứ không bao giờ cay cú trả đũa.

Trong tình huống tranh chấp bóng với Văn Thành, mặc dù trọng tài đã thổi còi nhưng Thành vẫn kê gối vào người tôi, rồi tiếp tục dí sát đầu vào người tôi. Trong tình huống đó, tôi chỉ quơ tay như một phản ứng tự nhiên, chứ không hề đánh nguội như nhận định của trọng tài.

Tôi và Thanh biết nhau từ lâu và không hề có xích mích gì trước đó, tôi nghĩ mọi chuyện chỉ là bộc phát trong một trận cầu căng thẳng.

Tôi rất buồn vì mình phải nghỉ đến 2 trận trong khi đội đang gặp khó khăn về lực lượng.

Chiếc thẻ đỏ này có lẽ là kỷ niệm buồn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp cầu thủ của tôi. Tôi hy vọng, đồng đội của mình sẽ chơi tốt để chiến thắng ở các trận sắp tới”.

Trong bóng đá Việt Nam, những ngôi sao được người hâm mộ yêu quý cũng thường có những hành động không thể tin nổi như việc Công Vinh quỳ lạy trọng tài ở sân Cao Lãnh, để sau đó phải nhận án rất nặng.

Hay như Quốc Long chửi phóng viên thể thao ngay trên sân và hậu quả là anh không được gọi vào đội tuyển quốc gia dự AFF Cup. Hoàng Danh Ngọc cũng nổi tiếng với thái độ giơ “ngón tay thối” khiến hành động này gắn liền luôn với nghiệp cầu thủ của anh...

Là cầu thủ việc không giữ được cái đầu nóng ở những trận cầu căng thẳng âu cũng là chuyện bình thường. Nhưng người hâm mộ vẫn luôn muốn xem những hành động đẹp mắt trên sân.

Chính vì thế, đã là người của công chúng thì thiết nghĩ những ngôi sao sân cỏ nên tự biết kìm chế bản thân để không làm xấu đi hình ảnh của mình trong mắt người hâm mộ.

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm