Tìm lại bản sắc vốn có từ chính những người con xứ Nghệ

1 Thanh Niên Online
Bóng đá Nghệ An, đang trải qua một cuộc cải tổ mạnh mẽ về mọi mặt. Một cuộc cải tổ đúng lúc, đúng thời điểm với hy vọng giúp Sông Lam Nghệ An (SLNA) trở lại với thành công và lấy lại được những bản sắc vốn có thuở nào.
Phan Văn Đức tích cực tập luyện để tham dự vòng loại World Cup /// Minh Tú Phan Văn Đức tích cực tập luyện để tham dự vòng loại World Cup - Minh Tú
Phan Văn Đức tích cực tập luyện để tham dự vòng loại World Cup
Minh Tú
 
Mới đây, Phan Văn Đức, cầu thủ tài năng nhất của bóng đã Nghệ An thời điểm hiện tại đã đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với thời hạn 3 năm cùng CLB SLNA. Một bản hợp đồng đến vào thời điểm quan trọng, khi mà SLNA đang vật lộn với cuộc đua tránh xa “lưỡi hái tử thần” của V-League 2021.
Sau khi ký hợp đồng, Phan Văn Đức tâm sự trên trang cá nhân: “Đức cũng nói thật với mọi người, thời gian qua có rất nhiều CLB mời Đức về thi đấu. Họ rất nhiệt tình và chế độ mơ ước của đời cầu thủ. Có lúc Đức cũng đã gật đầu với họ rồi nhưng bụng vẫn nghĩ, vẫn ước mơ được ở lại đá cho SLNA. Đi mô cũng chẳng bằng quê mình, nơi có gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, vợ con, nơi nuôi mình từng bát cơm từ nhỏ rồi lên chuyên nghiệp. Bây giờ thì mọi thứ đã như ý, đây là trang mới của cuộc đời Đức cọt. Tin rồi Sông Lam sẽ đổi thay, trả lại một đội bóng được các CĐV yêu mến khắp mọi miền…”
Tìm lại bản sắc vốn có từ chính những người con xứ Nghệ - ảnh 1

Phan Văn Đức ở lại quê hương thêm 3 năm với 10, 5 tỉ đồng

Minh Tú

Lời tâm sự của Phan Văn Đức, cũng chính là những tâm tư của biết bao cầu thủ xứ Nghệ đang xa quê, đang chơi cho các CLB trên khắp mọi miền của Tổ Quốc. Là một cầu thủ chuyên nghiệp, chơi bóng cho đội bóng quê hương luôn là khát khao của mọi cầu thủ. Ở đó, họ được chiến đấu, được cống hiến, đóng góp cho mảnh đất mà mình đã chôn rau cắt rốn. Ở nơi đó có gia đình, có những người thân, có tuổi thơ của họ. Chẳng một cầu thủ nào muốn xa quê hương, muốn xa gia đình, xa cha mẹ, vợ con của mình. Vì miếng cơm manh áo, vì trách nhiệm với gia đình, vì đời cẩu thủ rất ngắn ngủi nên họ phải tha phương cầu thực.
Các cầu thủ xứ Nghệ đang xa quê cũng đang chắc hẳn cũng rất mừng và hạnh phúc vì Phan Văn Đức đã ở lại để chiến đấu vì SLNA. Chắc rằng dù xa quê nhưng lúc nào, họ cũng dõi theo từng bước đi của đội bóng quê hương. Họ cũng muốn ở lại để đóng góp cho đội bóng quê hương giống như Đức, nhưng đơn giản lại thời thế khác nhau nên họ phải ra đi chưa hẹn lúc quay về. SLNA đang đứng trước một cuộc đổi thay khi có nhà tài trợ mới, kéo theo những thay đổi mới tích cực. Mọi thứ rồi sẽ đổi thay và SLNA sẽ trở lại.
Tìm lại bản sắc vốn có từ chính những người con xứ Nghệ - ảnh 2

Phạm Xuân Mạnh tập luyện

Minh Tú

Bóng đá Nghệ An từ xưa đến nay, luôn sản sinh không ít những nhân tài. Bản hợp đồng mới với Phan Văn Đức sẽ tạo ra rất nhiều hiệu ứng tích cực tiếp theo. CĐV đội bóng xứ Nghệ đang rất hy vọng, Xuân Mạnh và Văn Hoàng sẽ nối gót Đức cọt ở lại với đội bóng. Họ đang là những tài năng không thể thiếu trong công cuộc phục hưng đội bóng giàu thành tích bậc nhất bóng đá Việt Nam.
Và rồi biết đâu, mùa bóng sau và sau nữa, những Quế Ngọc Hải, Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc hay Hoàng Thịnh… những đứa con xa quê sẽ trở về phục vụ đội bóng quê hương. Bóng đá Nghệ An sẽ tìm lại được những giá trị truyền thống vẻ vang vốn có, bởi tình yêu bóng đá của người dân xứ Nghệ luôn mãnh liệt. Những khán đài sẽ được lắp kín, những ngày hội sẽ lại diễn ra, và SLNA sẽ tìm lại những vinh quang như họ đã làm được năm 2011. Sẽ còn một chặng đường rất dài phía trước để SLNA trở lại, nhưng hãy tin rằng đội bi1ng sẽ tìm lại được bản sắc vốn có từ chính những người con mà chính họ sinh ra.
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phùng Văn Phượng

Phùng Văn Phượng

Rất vui khi đọc những thông tin về đội bóng Quê hương. Đây là món ăn tinh thần tác động đến những người xa Quê rất rất nhiều. Chúc đội bóng Quê hương vượt qua khó khăn trước mắt. Chúc Nhà Tài trợ mới nhiều sức khoẻ và phát triển rực rỡ .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm