Tổng cục TDTT ra tay, sân Mỹ Đình... xuống giá!

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT vừa có buổi làm việc với VFF và lãnh đạo Khu Liên hợp thể thao quốc gia để giải quyết vụ thuê sân Mỹ Đình. Kết thúc cuộc làm việc “bất đắc dĩ” này, cách đây ít phút, ông Thắng đã thốt lên: “Tình hình đã ổn rồi”.

(TNO) Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT vừa có buổi làm việc với VFF và lãnh đạo Khu Liên hợp thể thao quốc gia để giải quyết vụ thuê sân Mỹ Đình. Kết thúc cuộc làm việc “bất đắc dĩ” này, cách đây ít phút, ông Thắng đã thốt lên: “Tình hình đã ổn rồi”.

>> Choáng với cách "kê giá" của Khu liên hợp Mỹ Đình
>> Vụ sân Mỹ Đình "thổi" giá: Cò kè bớt 1 thêm 2!
>> Vụ sân Mỹ Đình “thổi” giá: Chờ Bộ trưởng chỉ đạo giải quyết!

 Tổng cục TDTT ra tay, sân Mỹ Đình... xuống giá! - ảnh 1
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng (bìa phải) vừa có buổi làm việc với VFF và lãnh đạo Khu Liên hợp thể thao quốc gia - Ảnh: Ngô Nguyễn

Hôm qua (17.6), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Khu liên hợp còn bất đồng sâu sắc về giá thuê sân, đến nỗi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quá sốt ruột, phải chỉ đạo gấp Tổng cục cần có sự can thiệp sớm.

Ông Thắng cho hay: “Hai bên đã cùng có sự thống nhất về mặt quan điểm, coi đây là không chỉ là trận đấu giao hữu bình thường mà còn như một sự kiện thể thao có tầm ảnh hưởng rộng rãi, thu hút sự quan tâm đặc biệt của trong và cả ngoài nước. Vì thế, đòi hỏi các nhà tổ chức, các bộ phận có liên quan cần phải tập trung cao độ để mọi công tác được suôn sẻ tối đa”.
 
Theo chỉ đạo của Tổng cục TDTT: “Trận đấu phải được tổ chức đạt hiệu quả cao nhất, phục vụ khán giả ở mức tốt nhất và tuyệt đối an toàn từ khâu bán vé, an ninh, giữ gìn trật tự trên sân, ngoài sân và ở tất cả những nơi nào có mặt CLB Arsenal. Khâu y tế, vệ sinh cũng phải được đảm bảo. Không để sơ suất xảy ra và mọi việc cần chuẩn bị hoàn hảo. Đội tuyển VN phải đá đẹp, hay, không có tư tưởng cay cú ăn thua”.
 
Ông Thắng cũng cho hay: “VFF, Khu liên hợp cần xác định rõ quyền lợi, trách nhiệm của mỗi bên. Và có thêm sự bàn bạc kỹ hơn dù hôm nay, các vấn đề mấu chốt đã thống nhất được với nhau. Sau khi làm rõ, làm kỹ các chi tiết về các hạng mục thuê sân, hai bên sẽ sớm ký hợp đồng”.
 
Giá thuê sân vẫn giữa nguyên 1,5 tỉ hay giảm xuống là điều mà dư luận đang quan tâm nhất đã được ông Thắng cho biết như sau: “Số tiền đều được hai bên chấp nhận, thỏa mãn cả khả năng chi trả của VFF lẫn yêu cầu của Khu liên hợp. Hai bên đều cảm thấy rất thoải mái”.
 
Được biết, giá thuê sân chưa chốt con số cụ thể, nhưng sẽ dao động từ 800 triệu đến dưới 1 tỉ đồng!

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm