Trợ lý Kim Han-yoon thay thầy Park tuyển cầu thủ Việt Nam cho SEA Games

0 Thanh Niên Online
Ngày 2.5, tân trợ lý Kim Han-yoon đã có buổi làm việc đầu tiên tại Việt Nam và chính thức được lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo giao nhiệm vụ tuyển chọn và xây dựng lực lượng cho đội U.22+2 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30.
Năm 2019 là một năm có nhiều thử thách cho HLV Park Hang-seo khi phải chuẩn bị cho 2 nhiệm vụ gồm đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 202,  đội U.22+2 hướng tới danh hiệu vô địch SEA Games 30.
Do đó, ông Park đã được VFF tạo điều kiện để có sự bổ sung cần thiết về nhân sự cho công tác huấn luyện, trên nguyên tắc mỗi đội tuyển sẽ có một ban huấn luyện (BHL) hoạt động độc lập và chuyên trách cho công việc của mình. Tuy nhiên, riêng vị trí HLV trưởng của cả hai đội tuyển vẫn sẽ do HLV Park Hang-seo đảm nhiệm.
Trợ lý Kim Han-yoon thay thầy Park tuyển cầu thủ Việt Nam cho SEA Games - ảnh 1

tin liên quan

Thầy Park sang châu Âu thẩm định cầu thủ Việt kiều
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang chờ phản hồi của Đại sứ quán Na Uy và CH Czech tại Việt Nam để lấy visa cho HLV Park Hang-seo. Nếu kịp thì đích thân ông Park sẽ sang hai nước này để xem trực tiếp hai cầu thủ Việt kiều là Alexander Đặng và Filip Nguyễn thi đấu trong tháng 5.
Về thành phần BHL đội tuyển quốc gia, ông Park sẽ có sự hỗ trợ đắc lực của ông Lee Young-jin, Lư Đình Tuấn, HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh, HLV thể lực Park Sung-gyun. Trong khi đó, thành phần BHL của đội U.22 cần phải có sự tăng cường để đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn trong giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 30.
Tính đến thời điểm hiện tại, hai vị trí quan trọng trong BHL đội U.22 đã được HLV Park Hang-seo lựa chọn và tiến cử gồm HLV Đinh Hồng Vinh- người đã sát cánh cùng HLV Park Hang-seo tại vòng loại U23 châu Á 2020 và HLV Kim HanYoon – tân trợ lý người Hàn Quốc vừa mới ký hợp đồng với VFF. Các vị trí HLV thủ môn, HLV thể lực của đội U.22+2 sẽ được HLV Park Hang-seo đưa ra quyết định sau các buổi làm việc với lãnh đạo và bộ phận chuyên môn của VFF trong thời gian tới.
Trợ lý Kim Han-yoon thay thầy Park tuyển cầu thủ Việt Nam cho SEA Games - ảnh 2
Ông Kim Han-yoon sinh năm 1974, từng là tuyển thủ Hàn Quốc giai đoạn 2005 và thi đấu cho khá nhiều CLB nổi tiếng của K-League như Bucheon SK (1997- 1999, 2001- 2005), Pohang Steelers (1999- 2000), FC Seoul (2006- 2010), Busan I-Park (2011- 2012), Seongnam ILHWA (2013) 
Ngọc Anh
Trợ lý Kim Han-yoon thay thầy Park tuyển cầu thủ Việt Nam cho SEA Games - ảnh 3
Trợ lý thể lực Park Sung-gyun
Ngọc Anh
Sau khi ký hợp đồng với VFF, trợ lý Kim Han-yoon được HLV trưởng Park Hang-seo giao nhiệm vụ tạm thời dẫn dắt đội U.23 Việt Nam thi đấu trận giao hữu gặp U.23 Myanmar vào ngày 7.6. Còn ông Park đưa đội tuyển sang Thái Lan dự King’s Cup từ ngày 5-8.6.
Ngoài ra, trong cuộc làm việc ngày 2.5, ông Kim Han-yoon cũng được thầy Park phân công nhiệm vụ là đầu mối phụ trách công tác huấn luyện tại U.22 trong thời gian ông bận dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong các đợt tập trung cùng thời điểm, vào tháng 6,7,8,9.
Ông Kim Han-yoon cũng sẽ có trách nhiệm phối hợp cùng các cộng sự trong BHL để theo dõi, tuyển chọn và xây dựng lực lượng phục vụ cho các đợt tập trung, tập huấn của đội U.22+2 từ nay cho đến SEA Games 30 vào cuối tháng 11.2019.
Trả lời báo chí ngày 2.5, HLV Park Hang-seo thừa nhận, ông đã có kế hoạch xem xét chất lượng của một số cầu thủ Việt kiều. Trong đó ngoài những cầu thủ mà ông đã trực tiếp nhìn họ thi đấu như thủ môn Đặng Văn Lâm, Martin Lô, Adriano Schmidt, ông quan tâm đến cầu thủ Việt kiều Hà Lan Kelvin Bùi, cầu thủ Việt kiều Na Uy Alexander Đặng, cầu thủ Việt kiều CH Czech Philipp cùng một số cầu thủ Việt kiều khác đang thi đấu ở nước ngoài.
Ông Park phát biểu: “Cần phải xác nhận những cầu thủ Việt kiều này có mong muốn thi đấu cho Việt Nam hay không. Nếu họ không muốn lấy quốc tịch Việt Nam, tôi không có lý do gì phải đi cả. Nếu họ muốn, tôi sẽ đi xem họ đấu. Dù ở đâu tôi cũng sẽ đi, vì điều đó cần cho bóng đá Việt Nam.
Nhưng không phải vì họ chơi ở nước ngoài mà tôi đi xem. Tôi sẽ theo dõi họ rất kỹ, vấn đề quan trọng nữa là họ có đủ năng lực để thi đấu cho ĐTQG hay không. Tôi không chọn họ chỉ vì họ đang thi đấu ở các giải châu Âu. Tôi sẽ xác định năng lực của họ".
Trợ lý Kim Han-yoon thay thầy Park tuyển cầu thủ Việt Nam cho SEA Games - ảnh 4
Ông Park sẽ sang Na Uy chứng kiến Alexander Đặng thi đấu
Ngọc Anh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.
Hình ảnh này sẽ tạm thời không được tái hiện khi V-League 2021 đấu trở lại	 /// ẢNH: MINH TÚ

Những quy định 'lạ' khi V-League tái xuất

Chuẩn bị “đến tận răng” cho V-League sắp đá trở lại, Liên đoàn Bóng đá VN và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN có những văn bản hướng dẫn rất kỹ trong việc tổ chức các trận đấu.