Trợ lý trọng tài trận Hà Nội – HAGL quá kém

8 Thanh Niên Online
Nếu như trọng tài chính Nguyễn Hiền Triết đã điều hành tốt trận lượt về tứ kết Cúp Quốc gia giữa Hà Nội và HAGL thì các trợ lý của ông lại quá kém cỏi.

Dù chỉ là trận cầu ở cúp Quốc gia, nhưng trận Hà Nội – HAGL diễn ra hay, hấp dẫn với tốc độ cao từ đầu đến cuối trận. Đúng ra đây là trận đấu hoàn hảo nếu như không có hạt sạn từ cách phất cờ khó hiểu của các trợ lý. Khi HAGL dẫn trước 1-0 do công Văn Toàn, đội bóng phố núi liền chuyển sang thế phòng ngự phản công. Văn Toàn –được HLV Nguyễn Việt Thắng đánh giá là mẫu tiền đạo di chuyển không bóng hay nhất VN hiện tại, Toàn được cắm ở tuyến trên nên luôn uy hiếp khung thành thủ môn Phí Minh Long trong thế phản công mà HAGL dựng lên. Không chỉ duy chuyển khôn ngoan, Văn Toàn còn có tốc độ nên anh đặc biệt nguy hiểm nếu phá bẫy việt vị thành công.

Thế nhưng, lối chơi phản công của HAGL bế tắc bởi trợ lý trọng tài số 2 Trần Văn Hải cứ thấy Văn Toàn thoát xuống là phất cờ không cần biết có việt vị hay không. Có thể ông Hải không tiêu cực, không yếu chuyên môn, nhưng lại muốn an toàn nên cứ “phất lầm còn hơn bỏ sót”. Trong các pha phất việt vị của ông Hải, rõ nhất là tình huống ở phút 62 và phút 70, rõ ràng Văn Toàn đứng sau hàng thủ của Hà Nội gần cả mét, nhưng không hiểu sao ông Hải cứ nhắm mắt phất bừa. Tâm lý muốn an toàn cũng là tâm lý chung của các trợ lý trọng tài kém bản lĩnh ở Việt Nam.

Trong những lần bình luận V-League, bình luận viên nổi tiếng Vũ Quang Huy luôn nhắc đến bản lĩnh yếu kém của các trợ lý trọng tài nên cứ phất việt vị cho an toàn. Ông Vũ Quang Huy thường nói trên sóng truyền hình rằng, các trợ lý trọng tài Việt Nam vì muốn an toàn cho mình nên chọn cách phất việt vị để khỏi bị điều tiếng nếu không may cầu thủ ghi bàn trong thế việt vị.

Trao đổi với chúng tôi, một giám sát trọng tài chia sẻ: “Trọng tài ở Việt Nam kém bản lĩnh quá nên luôn ra sân trong tư thế lo ngại. Đây cũng chính là điểm yếu chết người mà nếu không khắc phục, chúng ta sẽ không có đội ngủ trọng tài giỏi”.

Từ yếu kém, thiếu bản lĩnh, sai sót của trọng tài trận Hà Nội – HAGL, thiết nghĩ Ban trọng tài và VPF không nên bỏ qua những lỗi phất việt vị ẩu của các trợ lý. Không chỉ là nhắc nhở mà cần phải tổng hợp các lỗi của trợ lý trọng tài một cách cụ thể, nếu ai quá kém, quá yếu, quá thiếu bản lĩnh thì không nên mời họ làm trợ lý trọng tài ở các giải hàng đầu của bóng đá Việt Nam.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Đình Trọng

Nguyễn Đình Trọng

Đây là một bài báo phản ánh đúng thực chất và khách quan, chứ không phải như nhiều nhà báo khác cứ luôn luôn thiên vị cho đội bóng Thủ Đô, bẻ còi, thiên vị luôn luôn là căn bệnh thâm căn cố đế của trọng tài Việt Nam.
minhvu

minhvu

Tôi rất đồng tình với nhận định của Khánh Châu, theo tôi lỗi một lần còn có thể bỏ qua, cái này lỗi liên tục là lỗi hệ thống, gây nghi vấn cho NHM. Đội HAGL trông ăn điểm đội bạn về phòng thủ phản công nhanh mà gặp cái ông trợ lý trọng tài này chạy biên phất cờ thì không thua mới là lạ.
Anh kha

Anh kha

Trọng tài là con dao 2 lưỡi, nếu trọng tài nhận tiền bên nào thì bên kia đứt tay
Toan

Toan

Đừng phát ngôn bừa bãi khi mình chẳng biết gì
Hùng

Hùng

Tôi nghĩ TT cố ý phất việt vị sai vì lý do gì đó mà ai cũng biết, nhất là hai tình huống của Văn Toàn chứ không phải do bản lĩnh kém vì hai tình huống này Toàn đứng trên rất xa chứ không phải kiểu ngang ngang hậu vệ Hà NỘi mà sợ nên phất đại cho chắc đâu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm