Trở về từ Asian Cup, Hà Đức Chinh ra mắt 'biệt phủ' hoành tráng!

0 Thanh Niên Online
Chinh ‘đen’ đứng giữa khoảng sân rộng, rồi ngước nhìn lên ngôi nhà cao to ‘lừng lững’ của mình và hỏi: ‘Đây đúng là nhà tôi thật sao. Không thể tin nổi. Tôi thấy hạnh phúc quá đỗi vì đã làm tròn lời hứa với bố’.
Cách đây hơn một năm, khi trả lời báo chí, tiền đạo Hà Đức Chinh của U.20 Việt Nam đã nói một câu khiến tôi ấn tượng mãi: “Gia đình tôi chỉ còn duy nhất tôi là đàn ông trong nhà vì bố tôi đã mất rồi. Mẹ và em gái tôi chỉ còn biết trông cậy vào tôi mà thôi. Mà tôi lại lấy bóng đá làm sự nghiệp. Nên tôi giữ gìn đôi chân của mình lắm. Cả nhà tôi lúc này chỉ còn biết trông chờ vào đôi chân đá bóng của tôi”.
[VIDEO] TUYỂN THỦ VIỆT NAM XÔN XAO VỀ "BIỆT PHỦ" CỦA HÀ ĐỨC CHINH
Đồng lương kiếm được từ nghề cầu thủ, rồi cả khoản tiền thưởng rất lớn sau giải U.23 châu Á, Chinh không dám tiêu hoang mà để dành gần như toàn bộ để xây nhà cho mẹ và em gái. Nhà Chinh ở Xuân Đài – Tân Sơn (Phú Thọ), nếu đi ô tô từ Hà Nội phải mất 3 tiếng mới đến nơi. Cách đây cũng khá lâu rồi, trước khi mất vào năm 2016, bố Chinh tự làm gạch xây nhà cho ba mẹ con Chinh. Vì nghèo nên nhà còn chả có móng kiên cố. Mẹ Chinh kể, một lần hai bố con ngồi nói chuyện với nhau, bố Chinh bảo: Chinh ơi, bố để dành tiền sửa nhà chứ ở thế này bố không yên tâm. Chinh bảo: Bố cứ để đấy, con sẽ lao động, con sẽ kiếm tiền và xây lại chứ không phải sửa đâu bố ạ.
Trở về từ Asian Cup, Hà Đức Chinh ra mắt 'biệt phủ' hoành tráng! - ảnh 1

tin liên quan

Giá tuyển thủ Việt Nam tăng cao sau Asian Cup 2019
Giá trị thương mại của đội tuyển VN tăng tỷ lệ thuận với những thành tích đạt được tại AFF Cup và Asian Cup nên đã giúp giá trị các tuyển thủ cũng được nâng lên rất cao.
Dự định chưa kịp thực hiện thì bố Chinh không may qua đời. Cả nhà bị hụt hẫng nặng. Riêng với Chinh, ước mơ xây nhà thay cho bố cứ đeo đuổi anh mấy năm trời. Ngày đi U.20 World Cup về, Chinh nói với HLV của Chinh ở trung tâm bóng đá Phú Thọ: Con muốn xây nhà. Thầy hỏi: Con có bao nhiêu tiền. Chinh lại trả lời: Con có hơn một trăm triệu, bao giờ mới đủ thầy nhỉ.
Chị Trần Kiều Trinh (có thể xem như là người đại diện của Chinh cùng một số cầu thủ U.23 Việt Nam khác) kể: “Chinh không dám tiêu hoang mà tiết kiệm tiền để xây nhà. Hàng tháng, Chinh vẫn để ra một khoản vì đau đáu thực hiện ước nguyện của bố.
Sau giải U.23 châu Á 2018, Chinh bắt đầu bàn việc xây nhà từ khoản tiết kiệm có sẵn và khoản tiền thưởng của ngôi á quân U.23 châu Á. Mẹ Chinh ban đầu không đồng ý vì sợ Chinh vất vả. Nhưng Chinh kiên quyết, em đã hứa là em sẽ xây cho mẹ em và Ngọc một căn nhà to nhất, đẹp nhất. Em có đi thi đấu xa cũng yên tâm mà bố em cũng sẽ vui. Thế là Chinh nhờ người nghiên cứu thiết kế, tìm nhà thầu. Mọi công việc bắt đầu từ tháng 4.2018 và đến tháng 1.2019 thì xong. Trở về từ Asian Cup cách đây mấy hôm, đứng giữa ngôi nhà 3 tầng mà bạn bè, đồng nghiệp đùa gọi là “biệt phủ”, Chinh thốt lên: “Tôi vẫn chưa tin nổi đây là nhà của chính mình, do chính sức lao động của mình làm ra”. Nhìn thằng bé vui sướng mà cảm động”.
Trở về từ Asian Cup, Hà Đức Chinh ra mắt 'biệt phủ' hoành tráng! - ảnh 2
Thành kính thắp hương cho bố!
Quỳnh Mai
Trở về từ Asian Cup, Hà Đức Chinh ra mắt 'biệt phủ' hoành tráng! - ảnh 3
Hà Đức Chinh và mẹ (bìa trái)
Quân Trinh
Trở về từ Asian Cup, Hà Đức Chinh ra mắt 'biệt phủ' hoành tráng! - ảnh 4
Lung linh!
Quân Trinh
Trở về từ Asian Cup, Hà Đức Chinh ra mắt 'biệt phủ' hoành tráng! - ảnh 5
Cổng ra vào rộng thênh thang
Quân Trinh
Trở về từ Asian Cup, Hà Đức Chinh ra mắt 'biệt phủ' hoành tráng! - ảnh 6
Chú chó nhỏ này, Chinh được một người anh thân thiết tặng sau AFF Cup 2018. Chinh đặt tên là... Đen. Bạn bè đặt là Cà phê cháy. Thủ môn Bùi Tiến Dũng đặt là...Mèo.
Quân Trinh
Trở về từ Asian Cup, Hà Đức Chinh ra mắt 'biệt phủ' hoành tráng! - ảnh 7
Có hẳn phòng tập thể lực
Quân Trinh
Trở về từ Asian Cup, Hà Đức Chinh ra mắt 'biệt phủ' hoành tráng! - ảnh 8
Niềm vui bất tận!
Quân Trinh
Các tuyển thủ trong đội mừng cho Chinh và không quên kèm theo những lời trêu chọc nghịch ngợm. Đỗ Duy Mạnh bình luận trên Facebook của Chinh: Nhà em là nhà văn hóa tỉnh Phú Thọ à? Phạm Đức Huy thì bảo: Chinh ơi, mai anh lên thăm nhà văn hóa của tỉnh một cái. Nguyễn Thành Chung thì: Không biết nó có mời anh em mình qua “biệt phủ” của nó không?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm