Trọng tài bị phản ứng

0 Thanh Niên
Bức xúc với trọng tài Nguyễn Văn Kiên trong trận mở màn thiếu may mắn trước Hà Nội T&T trên sân Hàng Đẫy ngày 2.3, Trưởng đoàn CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Nguyễn Tấn Anh đã phản ứng và có thể sẽ bị phạt vì hành vi này. 

Bức xúc với trọng tài Nguyễn Văn Kiên trong trận mở màn thiếu may mắn trước Hà Nội T&T trên sân Hàng Đẫy ngày 2.3, Trưởng đoàn CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Nguyễn Tấn Anh đã phản ứng và có thể sẽ bị phạt vì hành vi này. 

Hôm qua, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Tấn Anh cho biết: “Hậu vệ Văn Nhiên của chúng tôi bị phạm lỗi sát khu vực 16 m 50 và các cầu thủ HAGL đã chững cả lại để đợi tiếng còi. Song trọng tài (TT) lại cho qua, Hà Nội T&T đã phản công và có bàn thắng. Nếu ở tình huống này, TT công tâm thì chúng tôi đã được hưởng quả phạt khá nguy hiểm và biết đâu đã không thua”.

 Trọng tài bị phản ứng
Trưởng đoàn HAGL phản ứng trọng tài - Ảnh: Ngô Nguyễn

Cũng theo vị trưởng đoàn này, tình huống nói trên là đỉnh điểm dẫn đến sự phản ứng của ông với TT: “Trong suốt trận đấu, cầu thủ của HAGL đã bị xử ép rất nhiều lần nhưng chúng tôi đều nín nhịn. HAGL không phải vì thua mà phản ứng mà̀ suy cho cùng, chủ nhà đã đá hay hơn chúng tôi và họ thắng là rất xứng đáng. Nhưng nếu như trận đấu được điều khiển một cách công minh thì HAGL chấp nhận thua trong vui vẻ. Khi giọt nước làm tràn ly ở bàn thua rất đau thứ 2, tôi đã hỏi TT là tại sao anh lại bắt như thế. Trên thế giới, trước những quyết định chưa đúng của TT, CLB có quyền bày tỏ thái độ trong phạm vi cho phép. Tôi không chửi, không thóa mạ, không mạt sát TT. Thậm chí, khi đi ra đường piste để nói với TT, tôi còn bị cầu thủ Cristiano có thể vì ăn mừng chiến thắng đã hất ngực, làm gãy cả kính của tôi nhưng tôi không trách cứ gì anh ta. Khi bị chỉ tay “mời” lên khán đài, tôi đã lập tức rời khỏi sân. Tôi thừa nhận hành động của mình là không hay, không nên, song tôi hoàn toàn không vi phạm đạo đức”.

Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn và Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly đã nhận được đầy đủ báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát TT. Tuy nhiên, ông Viễn cho rằng: “Chúng tôi đã nghe thông tin nhưng chưa thể kết luận là TT ép hay không mà phải đợi đầu tuần mới xem xét đầy đủ các dữ liệu bằng văn bản cũng như băng hình và hội ý cẩn trọng”. Giám sát TT Đoàn Phú Tấn cũng từ chối bình luận, vì theo ông luật cấm giám sát cung cấp thông tin cho báo chí. Trong khi đó, ông Dương Vũ Lâm, Trưởng ban TT VFF, cho biết: “Tôi cũng có mặt ở sân Hàng Đẫy và thấy rằng TT bắt đúng, chẳng có gì sai cả. TT Kiên là TT mới được “thăng” hạng lên bắt giải chuyên nghiệp năm ngoái, nhưng có năng lực và đã bắt rất tốt ở trận cuối cùng cũng là trận khó giữa Hà Nội T&T với Sài Gòn Xuân Thành. Trưởng đoàn HAGL không nên phản ứng như vậy vì cả hai tình huống dẫn đến bàn thắng của Hà Nội T&T, TT đều hoàn toàn chính xác. Tôi còn đề nghị sẽ kỷ luật anh Tấn Anh”.

Ông Tấn Anh nói: “Tôi sẵn sàng chấp nhận hình thức xử lý nhưng cũng muốn gửi đến VPF, BTC giải và các TT thông điệp là muốn giải đấu thành công thì rất cần đến sự công bằng từ đội ngũ cầm cân nảy mực”.

Nghiêm khắc với các hành vi bạo lực

6 trận lượt đấu đầu tiên diễn ra rất quyết liệt khiến người xem hài lòng. Nhưng chính sự quyết liệt đôi khi quá mức cần thiết cũng khiến cho một số hành vi bạo lực xuất hiện. 4 chiếc thẻ đỏ cùng khoảng 30 thẻ vàng và pha truất quyền chỉ đạo của Trưởng đoàn HAGL dường như vẫn chưa ngăn đủ độ “nóng” thái quá của các hành vi trên cũng như một số biểu hiện khác mà đôi khi người cầm còi vẫn còn nương nhẹ. Bên cạnh đó, công tác TT cũng đã xuất hiện vài hạt sạn làm nảy sinh những tranh cãi. Tất cả những vấn đề này sẽ được Ban Tư vấn đạo đức xem xét, làm rõ vào ngày mai để có biện pháp giáo dục các đội bóng, các cầu thủ thi đấu fair play hơn, nhắc nhở các TT làm nhiệm vụ tốt hơn, đồng thời cũng sẽ nghiêm khắc đề xuất xử lý nặng hơn với các tập thể hoặc cá nhân vi phạm đạo đức. (T.K)

Lan Phương

>> Lee Nguyễn đến Hoàng Anh Gia Lai
>> Hoàng Anh Gia Lai giúp Lào xây dựng làng SEA Games 25
>> Bầu Đức của Hoàng Anh Gia Lai: Đưa người đi Mỹ đào tạo phi công
>> SEA Games 2009: Hoàng Anh Gia Lai hỗ trợ toàn diện cho U.23 Lào
>> Vòng 25 V-League 2007: Hoàng Anh Gia Lai đá hay "buông"?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm