Trưởng đoàn HAGL: 'Trọng tài đã mắc một chuỗi sai lầm và không công bằng'

0 Thanh Niên Online
Không chỉ khán giả trên sân Pleiku phản ứng mạnh với trọng tài Trần Xuân Nguyện mà lãnh đạo CLB HAGL cũng rất bức xúc khi cho rằng, trọng tài này đã thổi thiếu công bằng, dẫn tới trận thua ngược của đội bóng phố núi trước FLC Thanh Hóa.
[VIDEO]: HAGL - THANH HÓA
Lượt đấu 12 trên sân Pleiku đã diễn ra rất kịch tính từ đầu cho đến tận những phút bù giờ cuối cùng. Đội chủ nhà HAGL cứ ngỡ sẽ có được trọn vẹn 3 điểm trong tay bởi họ đã ghi hai bàn thắng trước. Tuy nhiên: “Trọng tài Trần Xuân Nguyện đã phá nát thành quả của HAGL, đã phá nát trận đấu bởi những quyết định thiếu sáng suốt, không công tâm”, ông Nguyễn Tấn Anh - trưởng đoàn HAGL bày tỏ với sự kiềm chế rất lớn.
Ông Tấn Anh nói tiếp: “Bàn thắng của Văn Thanh nâng tỷ số lên 3-0 không được trọng tài công nhận. Dù trước đó, trợ lý trọng tài đã công nhận bàn thắng này bằng cách chạy lên dọc biên. Nhưng vì đội FLC Thanh Hóa phản ứng, tổ trọng tài đã hội ý và trọng tài chính đã tước đi bàn thắng của chúng tôi.
Nếu có thêm bàn thắng này, coi như trận đấu đã ở tình trạng “game over”. Nghĩa là phần thắng coi như đã hoàn toàn thuộc về HAGL. Bàn thắng đó, với nhận xét của chúng tôi là bàn thắng hợp lệ”.
Trưởng đoàn HAGL: 'Trọng tài đã mắc một chuỗi sai lầm và không công bằng' - ảnh 1

tin liên quan

HLV của HAGL: 'Trọng tài đã làm nát trận đấu...'
Hiệp 2 trận đấu với FLC Thanh Hóa rất nóng khi các quyết định của trọng tài tổ trọng tài, đặc biệt là trọng tài chính Trần Xuân Nguyện đã gây tranh cãi dữ dội từ phía 2 đội.
Còn tình huống dẫn đến thẻ đỏ (thẻ vàng thứ 2) của A Hoàng, ông Tấn Anh cho biết: “Ngay sau trận, chúng tôi đã yêu cầu A Hoàng tường trình lại. A Hoàng khẳng định không xúc phạm trọng tài, không chống đối, không phạm lỗi, không có hành vi câu giờ. Không hiểu vì lý do gì mà hành vi đặt bóng của A Hoàng lại bị nhận thẻ vàng thứ 2. Chúng tôi vô cùng bất ngờ và rất muốn biết trọng tài đã suy nghĩ gì mà phạt thẻ vàng A Hoàng. Cũng vì mất người mà HAGL đã chịu thua thiệt về nhân sự.
Trưởng đoàn HAGL: 'Trọng tài đã mắc một chuỗi sai lầm và không công bằng' - ảnh 2
Tình huống trọng tài cho rằng Ngọc Quang đã rơi vào thế việt vị
Chụp màn hình
Bàn thắng thứ 3 của FLC Thanh Hóa - ấn định kết quả 3-2 cho đội khách, chúng tôi cảm nhận là cầu thủ đã rơi vào thế việt vị. Tình huống này khá nhạy cảm nên chúng tôi chưa chắc chắn 100% mà chỉ là cảm nhận ban đầu. HAGL sẽ xem xét lại trước khi có văn bản khiếu kiện chính thức.
Trưởng đoàn HAGL: 'Trọng tài đã mắc một chuỗi sai lầm và không công bằng' - ảnh 3
Cầu thủ và ban huấn luyện FLC Thanh Hóa phản ứng với trọng tài sau bàn thắng của Văn Thanh
Minh Trần
Tuy nhiên, chúng tôi xin nhấn mạnh, một chuỗi sai lầm và không công bằng của trọng tài đã khiến trận đấu bị xé nát. Ở hiệp 2, có hai lần, cầu thủ Thanh Hóa phạm lỗi trong vòng cấm đối với Văn Toàn và Công Phượng nhưng trọng tài chỉ nhắc nhở. Đáng lẽ, cầu thủ đội khách cũng phải được nhận thẻ vàng thứ 2 vì hành vi phạm lỗi đó. Nếu cầu thủ bị truất quyền thi đấu, Thanh Hóa cũng tổn thất về người như HAGL. 10 đấu với 10, thì cũng có thể cục diện đã khác”, ông Tấn Anh khẳng định.
Trước đó vào ngày 7.4, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã ký công văn khẩn, đề nghị Ban trọng tài và BTC giải kiểm soát tốt công tác trọng tài vì ở lượt 11, trợ lý trọng tài đã sai sót về nhận định ở trận Quảng Nam thua HAGL 0-1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm