Trưởng đoàn thể thao VN Lâm Quang Thành: Bóng đá phải làm lại

8 Thanh Niên
SEA Games 26 đã kết thúc với nhiều thắng lợi của đoàn thể thao VN khi vượt chỉ tiêu thành tích. Trưởng đoàn thể thao VN Lâm Quang Thành sơ bộ đánh giá những gì vừa diễn ra ở Indonesia.

SEA Games 26 đã kết thúc với nhiều thắng lợi của đoàn thể thao VN khi vượt chỉ tiêu thành tích. Trưởng đoàn thể thao VN Lâm Quang Thành sơ bộ đánh giá những gì vừa diễn ra ở Indonesia.

Nhiều môn Olympic tiến bộ

Ông Thành nói: “Đoàn thể thao VN đã thắng lợi ở SEA Games 26 và góp phần nâng tầm vị trí của thể thao VN thăng tiến đáng kể trong mắt bạn bè khu vực. Quan trọng hơn là đã giành được nhiều chiến tích quan trọng ở các môn thể thao cơ bản của Olympic như điền kinh, bơi lội, bắn súng, thể dục, vật... Thắng lợi thứ hai chính là toàn đoàn thể thao VN đã giữ được hình ảnh đẹp trên đất nước Indonesia, tạo được sự thân thiện, đoàn kết. Nhiều đội tuyển, nhiều VĐV đã thi đấu với phong cách hết mình và không cay cú ăn thua, giành kết quả bằng chính tài năng và ý chí phấn đấu của mình.

Đáng biểu dương nhất chính là các VĐV thể dục như Phan Thị Hà Thanh, Phạm Phước Hưng, Nguyễn Hà Thanh, Đỗ Thị Ngân Thương… đã lần đầu tiên giúp thể dục VN trở thành bá chủ Đông Nam Á với 11 HCV. Hay như bắn súng, vật đã vượt chỉ tiêu dù đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng. Cũng phải dành lời khen cho các VĐV trẻ điền kinh như Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ), Dương Thị Việt Anh (nhảy cao), Trần Huệ Hoa (nhảy 3 bước), Nguyễn Trường Giang (ném lao)... Ở môn bơi lội, Hoàng Quý Phước đã phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 100m bướm. Rồi judo, cờ, đấu kiếm, canoeing… cũng đã tạo ấn tượng mạnh mẽ.

Thất vọng bóng đá

Về thất bại của tuyển U.23 VN, ông Thành tỏ ra thất vọng: “Với lãnh đạo đoàn thể thao VN và người hâm mộ bóng đá VN thì thất bại của tuyển U.23 để lại nỗi buồn nặng trĩu vì đây là môn thi đấu được cả nước quan tâm nhất. Trước khi dự SEA Games 26, chúng tôi được VFF báo cáo về sự chuẩn bị của đội nên cũng yên tâm và rất kỳ vọng U.23 sẽ có mặt trong trận chung kết. Thậm chí, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh hôm sang Palembang dự khai mạc SEA Games, dù ở sân bay vẫn cùng chúng tôi tìm truyền hình xem cho bằng được trận VN đá với Đông Timor. Nói như vậy để thấy bóng đá vẫn chiếm một tình cảm lớn trong tim người hâm mộ VN. Nhưng bao nhiêu kỳ vọng là bấy nhiêu thất vọng.

Từ đầu cho đến trận gặp Lào, chúng ta đã chơi với bộ mặt quá nhợt nhạt, không gắn kết, lối chơi thiếu lửa, nói chung là kém khí thế. Tôi cùng nhiều CĐV có mặt trên sân đã ngỡ ngàng khi chúng ta chơi quá tệ, đặc biệt là trận tranh HCĐ chẳng có chút dấu ấn nào. Tôi nghĩ tuyển U.23 phải làm lại. Bóng đá trẻ của chúng ta đâu có kém các nước trong khu vực. Lứa U.21, U.19 hay U.16 mới đây đã chơi rất hay, vậy tại sao lại có chuyện sa sút đến ngạc nhiên như vậy? Dứt khoát VFF phải mổ xẻ và làm đến nơi đến chốn thất bại này để đem lại lòng tin cho người hâm mộ”.

Quang Tuyến

Bình luận

User
Gửi bình luận
phạm ngọc bộ

phạm ngọc bộ

Quá buồn khi xem trận VN và Lào, sau đó trận tranh ba, tư, VFF cần cải tổ lại nền bóng đá VN nếu không làm được, hãy nhường vị trí đó cho người có tâm huyết làm bóng đá, kiên quyết loại bỏ các cầu thủ đá bóng không vì màu cờ sắc áo ra khỏi đội U.23
tran phuong

tran phuong

Với mức độ chuyên môn ngang bóng đá làng, thì vấn đề đạo đức trong bóng đá, tinh thần vì màu cờ sắc áo cũng cần đặt ra khi lựa chọn một đội bóng đại diện cho quốc gia.
Nguyễn Hoàng Quyên

Nguyễn Hoàng Quyên

LÀM LẠI TỪ ĐÂU? Từ V-League hay từ tuyển và U.23! Và làm lại bằng cách nào?
Ngọc Thảo

Ngọc Thảo

Bóng đá Việt Nam: Thầy hay mà trò không giỏi thì cũng như không. Cần xem xét và chọn thực kỹ. Giải pháp: Chọn cầu thủ ngoại gốc Việt xem sao.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.