Từ chức vô địch AFF Cup 2018: Bóng đá Việt Nam sẽ vươn xa cùng HLV Park Hang-seo

0 Thanh Niên Online
HLV của 3 đội nước ngoài dự giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên tại TP.Huế đều đánh giá rất cao bóng đá Việt Nam (VN) qua nền tảng từ đầu năm 2018, mà phản ảnh rõ nét nhất ở tuyển VN vừa vô địch AFF Cup với thành phần trẻ trung.
[VIDEO] DIỄM MY 9X MÊ MẨN QUANG HẢI
Theo đó, các HLV Ong Kim Swee của U.21 Malaysia và Kyi Lwin (U.21 Myanmar) là những người biết rất rõ về bóng đá VN lâu nay, và đều cùng nhận định họ hoàn toàn không ngạc nhiên trước đà tiến hiện nay của bóng đá VN.
Trong đó, ông Ong Kim Swee nói: “Tôi nghĩ, đáng lẽ từ những năm trước bóng đá VN phải đạt được những bước tiến như hiện nay. Nhưng có lẽ khi đó, do các bạn chưa có được một nhà cầm quân giỏi như ông Park Hang-seo hiện nay để khơi thông được tất cả những tiềm năng của cầu thủ.
Mặc dù vậy, vẫn chưa muộn, với nền tảng trong năm 2018 sau các thành công ở giải U.23 châu Á, ASIAD và giờ là AFF Cup cùng sự chuẩn bị qua các giải trẻ như U.21 quốc tế của Báo Thanh Niên ngày càng chất lượng. Rõ ràng, bóng đá VN đã đi đúng hướng để vươn xa. Tôi biết các bạn còn có các trung tâm đào tạo rất hiện đại như PVF với sự cố vấn của HLV lừng danh, ông Philippe Troussier, hay của CLB Hoàng Anh Gia Lai... Đó là những nền tảng cơ bản để phát triển bóng đá và duy trì sự tiếp nối với nguồn lực cầu thủ được đào tạo chất lượng”.
Cũng theo ông Ong Kim Swee: “Hiện nay Malaysia cũng đặt trọng tâm đào tạo cầu thủ trẻ để hy vọng vươn tầm châu lục nhờ cú hích từ thành công như bóng đá VN trong năm nay. Ngoài ra, cũng không thể chỉ quanh quẩn mãi ở các giải khu vực.
Từ chức vô địch AFF Cup 2018: Bóng đá Việt Nam sẽ vươn xa cùng HLV Park Hang-seo - ảnh 1

tin liên quan

HLV Park Hang-seo cảm ơn bầu Đức và làm từ thiện 2 tỉ đồng
Lời đầu tiên trong phần chia sẻ của mình tại sự kiện của Trường Hải Thaco (Chu Lai, Quảng Ngãi) sau khi nhận tiền thưởng của đơn vị này, ông Park Hang-seo đã nhắc đến Bầu Đức với lời cảm ơn chân thành vì đã mời ông sang Việt Nam làm việc.
Tôi nghĩ, bóng đá VN cũng đã nghĩ xa hơn sau thành công ở giải U.23 châu Á, ASIAD và kỳ AFF Cup hiện nay, đó là hướng tới Olympic 2020 là World Cup 2026 hay 2030.
Đó là những mục tiêu rất xa xôi, thậm chí là không tưởng trước đây, nhưng nay nó đã được kéo rất gần lại vì bóng đá VN và Malaysia đã chứng tỏ hoàn toàn đủ khả năng hướng đến. Chưa kể, sang năm tuyển VN còn dự Asian Cup, đó là bước kiểm định rất chất lượng cho năng lực thực sự của bóng đá VN hiện nay”.
Từ chức vô địch AFF Cup 2018: Bóng đá Việt Nam sẽ vươn xa cùng HLV Park Hang-seo - ảnh 2
(từ trái qua) HLV Park Hyun Yong, Ong Kim Swee và Kyi Lwin (bìa phải)
Khả Hoà
Trong khi đó, HLV Park Hyun Yong của U.21 Gimhae CFC (Hàn Quốc) cho rằng: “HLV Park Hang-seo đồng hương của chúng tôi đã làm rạng danh bóng đá Hàn Quốc, khi truyền lửa cùng tuyển VN, các đội trẻ VN thi đấu vô cùng ấn tượng trong năm 2018 và đạt các thành tích làm nức lòng người hâm mộ.
Tại giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên, tôi có dịp theo dõi các cầu thủ trẻ VN thi đấu, và thực sự ấn tượng vì họ có nhiều tố chất để vươn xa. HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ rất hài lòng vì có nhiều cầu thủ để lựa chọn cho những mục tiêu sắp tới, như tôi biết là sang năm đội U.23 VN sẽ tranh vé dự vòng chung kết châu Á và tìm suất dự Olympic 2020.
Tôi có niềm tin, với nguồn lực hiện nay bóng đá VN hoàn toàn có thể đạt được. Hơn nữa, các bạn đang có 1 HLV rất giỏi là ông Park Hang-seo”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm