Tuyên bố ứng cử của ông Lê Hùng Dũng

1 Thanh Niên Online
(TNO) Sau thời gian im ắng, chiều 9.5, phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng đã đưa ra những tuyên bố ứng cử chức chủ tịch VFF khóa 7 mà ông đang được coi là ứng viên sáng giá.

(TNO) Sau thời gian im ắng, chiều 9.5, phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng đã đưa ra những tuyên bố ứng cử chức chủ tịch VFF khóa 7 mà ông đang được coi là ứng viên sáng giá.

>> Chủ tịch VFF phải có chương trình hành động
>> Không nên để một người miễn cưỡng ngồi ghế chủ tịch VFF
>> Tranh cãi quanh việc chọn Chủ tịch VFF

 Lê Hùng Dũng - TNO
Ông Lê Hùng Dũng tuyên bố nếu đắc cử chức chủ tịch VFF ông sẽ làm quyết liệt - Ảnh: Minh Tú

* Thưa ông, ông Dương Nghiệp Chí - người đã thất bại trong cuộc đua vào chức chủ tịch VFF khóa 5 năm 2005 đã nói rằng, năm đó mình chỉ như “quân xanh” để cho người khác thắng cử. Ông có sợ mình rồi cũng chỉ làm "quân xanh"?

Ông Lê Hùng Dũng (L.H.D): Năm 2005, tại đại hội khóa 5, chỉ vào phút cuối cùng khi hòm phiếu được mở, mới biết ông Nguyễn Trọng Hỷ đã thắng ứng viên Dương Nghiệp Chí để ngồi vào chiếc ghế nóng.

Nếu anh Chí nói trước đại hội năm đó thì còn chấp nhận được. Bây giờ mới nói như vậy thì thông tin đó hoàn toàn không có giá trị.

Tôi nhớ năm đó, toàn bộ tiến trình đại hội được tường thuật trực tiếp qua tivi và nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt khi đó còn sống và cũng theo dõi sát sao. Ông đã nhận xét là đại hội diễn ra dân chủ.

Và tôi hy vọng khóa này, tính dân chủ minh bạch vẫn tồn tại và nếu không có sự “can thiệp” thô bạo bên ngoài, tôi sẽ ra ứng cử.

* Nếu thua cuộc, ông cũng sẽ phải rời hẳn VFF vì theo điều lệ không được ứng cử những chức vụ khác nữa. Ông có cảm thấy tiếc nuối nếu mình không may mắn?

Ông L.H.D: Đã chấp nhận cuộc chơi, thì phải chuẩn bị sẵn tinh thần để nếu có thua sẽ không tiếc nuối. Còn nếu thắng, thì phải dốc toàn tâm toàn lực để đưa Bóng đá Việt Nam có sự đột phá đặc biệt, hay nói cách khác, phải vượt vũ môn.

Nếu làm “tàng tàng” cho tròn vai, cho để có chức thì ai trong số 23 người của Ban chấp hành VFF cũng có thể làm chủ tịch được.

* Ông có tự tin để khẳng định, nếu làm chủ tịch, ông sẽ không “tàng tàng”?

Ông L.H.D: Tôi xin khẳng định một cách tự hào rằng, chưa có ai giỏi làm công tác tài chính tài trợ như tôi tại VFF suốt thời gian qua. Nếu tôi có trượt chức chủ tịch và cũng “out” luôn khỏi chức phó chủ tịch tài chính tài trợ thì rất khó tìm được người nào thay thế, trừ anh Đoàn Nguyên Đức.

Nếu người được giới thiệu vào chức chủ tịch giỏi hơn tôi, tôi sẵn sàng để họ làm. Tính cách của tôi thế nào, mọi người chắc biết rõ. Tôi không ham chức tước vì nếu ham thì năm ngoái, khi anh Hỷ đề nghị, tôi đã đồng ý làm chủ tịch. Với tôi, ai giữ cương vị này không quan trọng, quan trọng là tìm được người làm giỏi.

Nếu được làm chủ tịch VFF, chắc chắn tôi sẽ làm quyết liệt, hiệu quả như tôi đã và đang rất thành công ở Công ty SJC và ngân hàng Eximbank. Nếu làm để có chức thì tôi không bao giờ làm. Tại đại hội, quyền lực bầu chủ tịch hoàn toàn nằm trong tay đại biểu và tôi tin đại biểu sẽ có cái nhìn sáng suốt.

* Thưa ông, dư luận đang cho rằng, tài trợ Arsenal sang Việt Nam như một “cách thức” giúp các ứng viên của chức chủ tịch dễ dàng hơn trong cuộc đua?

Ông L.H.D: Việc mời Arsenal sang Việt Nam đúng vào thời điểm nhạy cảm này sẽ dễ gây hiểu là tôi đang tranh thủ. Nhưng hoàn toàn không phải vậy vì anh Đức mới là người thương thảo và sau đó mời tôi vào.

Tôi tự hào được là nhà đồng tài trợ cho sự kiện đặc biệt này vì như trả được “mối nợ” cho người hâm mộ Việt Nam mà suốt bấy lâu nay chưa thể thực hiện được là mời CLB danh tiếng thế giới sang Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu cứ cho rằng, sự kiện Arsenal là tác động khách quan đến quá trình bầu cử cũng không sao cả!

Lan Phương (thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai Vàm Tắc

Hai Vàm Tắc

Chèn ơi tui khoái làm sao cái chất nói thẳng, nói thiệt và dứt khoát của ông Lê Hùng Dũng. Ở trong cái xã hội hiện nay, không riêng gì cái môn đá banh này, có không ít người rần rần chạy theo chức vụ và quyền lợi, làm méo mó biết là nhiêu ý nghĩa tốt đẹp của sự nghiệp mình đương theo. Ở trong môn đá banh này, nếu ông Lê Hùng Dũng trúng cử chức chủ tịch vê-ép-ép thì hay quá chừng, bởi vì với tánh tình bộc trực lợi mần tài chánh giỏi như ông thì tương lai môn đá banh VN mình sẽ tứng bước xán lạn à nghen. Hai tui đem hết bụng dạ ủng hộ ông Lê Hùng Dũng, chúc ông thành công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm