Tuyển futsal Việt Nam sẽ đeo băng đen, mặc niệm nạn nhân động đất tại Nhật Bản

0 Thanh Niên Online

Trước trận giao hữu với Nhật Bản lúc 17 giờ ngày 22.4 (giờ VN), tuyển futsal Việt Nam sẽ đeo băng đen và dành một phút mặc niệm cho những nạn nhân của vụ động đất tại Kumamoto (đảo Kyushyu) hôm 14.4, làm ít nhất 47 người tử nạn.

Trước trận giao hữu với Nhật Bản lúc 17 giờ ngày 22.4 (giờ VN), tuyển futsal Việt Nam sẽ đeo băng đen và dành một phút mặc niệm cho những nạn nhân của vụ động đất tại Kumamoto (đảo Kyushyu) hôm 14.4, làm ít nhất 47 người tử nạn.

Tuyển futsal Việt Nam sẽ đeo băng đen, mặc niệm nạn nhân động đất tại Nhật Bản - ảnh 1Tuyển futsal Việt Nam tích cực tập luyện tại Nhật Bản - Ảnh: Ngô Nguyễn

Cùng với sự gắn kết về kinh  tế, văn hóa, thể thao, thì bóng đá và futsal Nhật Bản và Việt Nam đang có mối liên hệ rất khắng khít. Vài năm nay, Nhật Bản luôn là điểm tập huấn quan trọng của tuyển futsal Việt Nam.

Nói không quá, chính những chuyến tập huấn tại Nhật Bản đã giúp trui rèn bản lĩnh cho các cầu thủ futsal Việt Nam, góp công không nhỏ trong quá trình làm nên chiến tích lọt vào Futsal World Cup 2016, bằng chiến thắng trước chính Nhật Bản.

Đối với rất nhiều tuyển thủ futsal Việt Nam thì chiến thắng chấn động trước Nhật Bản tại giải Futsal châu Á 2016 là đỉnh cao của sự nghiệp. Nhưng như HLV Bruno Garcia đã nói, họ đang học cách điều chỉnh trạng thái và tầm mắt của mình.

Tuyển futsal Việt Nam sẽ đeo băng đen, mặc niệm nạn nhân động đất tại Nhật Bản - ảnh 2Các tuyển thủ hiện có tinh thần rất tốt - Ảnh: Ngô Nguyễn

Hai tháng trước, World Cup là một cái gì đó rất xa, thường chỉ có trong những giấc mơ. Tương tự, Nhật Bản vẫn là một “ông kẹ” và dù từng 2 lần khiến đối thủ này chút chật vật ở những trận giao hữu thì niềm tin về việc đánh bại đội bóng 2 lần liên tiếp vô địch châu Á vẫn mơ hồ như đi World Cup.

Nhưng lúc này, khi tầm mắt đã đặt đến Futsal World Cup 2016 tại Colombia, các học trò của HLV Bruno Garcia sẽ gặp lại đối thủ này với tâm thế khác, nơi niềm tin về việc hãy bình tĩnh và cố gắng thì chiến thắng sẽ chẳng là điều bất khả thi.

Điều này thể hiện khá rõ trong buổi tập trưa ngày 21.4. Bất kể cường độ tập khá nặng, các tuyển thủ của chúng ta vẫn dễ dàng nuốt trọn trong bầu không khí hào hứng trước ngày tái ngộ đối thủ đã cùng mình làm nên bất ngờ lớn nhất giải futsal châu Á 2016. 

Tuyển futsal Việt Nam sẽ đeo băng đen, mặc niệm nạn nhân động đất tại Nhật Bản - ảnh 3HLV Bruno yêu cầu các học trò tập với cường độ cao - Ảnh: Ngô Nguyễn

Vui vẻ nhưng nghiêm túc. Giữa khối lượng tập khá nặng của ông thầy người Tây Ban Nha, các tuyển thủ futsal Việt Nam vẫn có lúc vui cười, nhưng luôn tuân thủ rất sát với yêu cầu đề ra.

“Hôm nay các cầu thủ vây bắt và chơi pressing khá tốt và tôi tin rằng họ sẽ thu hồi được nhiều bóng trong trận giao hữu với Nhật Bản. Ngoài ra, những tình huống cố định cũng sẽ là miếng đánh quan trọng của tuyển futsal Việt Nam.

Dù vậy, vẫn có những lúc các cầu thủ giữ bóng nguy hiểm bên phần sân nhà, rất dễ tạo điều kiện cho đối phương cướp bóng. Đây là điều cần hạn chế khi đối thủ Nhật Bản rất nguy hiểm”, HLV Bruno nhận xét. 

Tuyển futsal Việt Nam sẽ đeo băng đen, mặc niệm nạn nhân động đất tại Nhật Bản - ảnh 4HLV Bruno trao đổi cùng trợ lý - Ảnh: Ngô Nguyễn

Đặc biệt, trong các bài tập đối kháng, đội bóng với rất nhiều cầu thủ trẻ đã liên tục chơi áp sát, vây bắt hoặc bị vây bắt. Đến cuối buổi, dù đã khá mệt nhưng toàn đội vẫn rèn thêm các bài tập đá cố định.

Về phần mình, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân tiếp tục trở thành tiêu điểm chú ý của báo giới nước chủ nhà. Đáp lại các cầu thủ, cầu thủ kỳ cựu này thẳng thắn: “Trận đấu ngày 22.4 sẽ rất khó khăn với tuyển Việt Nam bởi trình độ của các cầu thủ Nhật Bản rất cao.

Ngoài ra, họ còn mang tâm lý phục thù sau thất bại tại giải futsal châu Á 2016. Tuy nhiên, tuyển futsal Việt Nam sẽ không lo sợ mà ngược lại sẽ cố gắng thi đấu tốt để tạo ra bất ngờ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm