Tuyển Olympic Iraq rút lui, bóng đá nam ASIAD sẽ phải bốc thăm lại

1 Thanh Niên Online
Đội tuyển Olympic Iraq đã rút bóng đá nam ra khỏi chương trình thi đấu của mình tại ASIAD 2018, theo một nguồn tin tại Baghdad, và quyết định này sẽ khiến BTC phải giải quyết sự mất cân bằng trong phần mở màn của giải đấu, theo Reuters.
[VIDEO] OLYMPIC VIỆT NAM CHUẨN BỊ KĨ CÀNG CHO ASIAD 
Quyết định của Ủy ban Olympic Iraq xuất phát từ vụ bê bối gian lận tuổi của U.16 Iraq tại giải vô địch Tây Á. Dù một số cầu thủ U.16 Iraq đã cạo râu để trẻ hơn, nhưng ninh sân bay Baghdad đã phát hiện dấu hiệu bất thường và phát hiện 9 cầu thủ chỉnh sửa giấy tờ.
Liên đoàn bóng đá Iraq (IFA) cho biết đã có 9 cầu thủ bị tịch thu hộ chiếu, các quan chức của U.16 Iraq đã bị sa thải trước bằng chứng các cầu thủ đã tham gia bầu cử hồi tháng 5, tức quá 18 tuổi.
“Các vụ bê bối đã không được IFA đánh giá đúng mức, cho đến khi có phát hiện gây sốc tại sân bay Baghdad”, nhà báo thể thao Youssef Fael khẳng định.
Một nét nhơ mới cho bóng đá Iraq. IFA cho biết từ đầu năm đã có 18 cầu thủ bị treo giò sau hành vi chỉnh sửa để khai khống ngày tháng năm sinh.
IFA khẳng định tuyển U.20 Iraq đến với ASIAD có độ tuổi chính xác, nhưng AFC đã phải rà soát lại toàn bộ danh sách đội tuyển Olympic Iraq dự ASIAD 2018.
Trưa nay, trang wikipedia (mang tính tham khảo) xóa tên Iraq khỏi bảng C, cùng mọi thông tin về lịch thi đấu. Đến lúc này, VFF cho biết AFC chưa có thông báo chính thức.
Tuyển Olympic Iraq rút lui, bóng đá nam ASIAD sẽ phải bốc thăm lại - ảnh 2
Công tác tổ chức trước thềm ASIAD 2018 liên tục gặp sự cố
Reuters
Nhưng nguồn tin từ Reuters vào chiều tối khiến môn bóng đá nam đứng trước nguy cơ hỗn loạn mới vì Iraq rút lui ảnh hưởng sẽ rất lớn, do bảng C sẽ chỉ còn 3 đội Trung Quốc, Đông Timor và Syria trong khi các bảng khác có 4 đội. Riêng bảng A và E có đến 5 đội, sau sự cố bốc thăm vừa qua.
Reuters cho biết Hội đồng Olympic châu Á và AFC chưa phản hồi về các thông tin này. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ phải điều chỉnh kết quả bốc thăm phân bảng tại môn bóng đá nam ASIAD 2018 vì không thể để bảng A và E thi đấu gấp đôi bảng C.
Một trục trặc sau rất nhiều xáo trộn tại môn bóng đá nam ASIAD 2018. Không chỉ bị ảnh hưởng bởi nguy cơ bảng E của Hàn Quốc sẽ chỉ còn 4 đội (trong trường hợp UAE chuyển sang bảng C), Olympic Việt Nam còn bị ảnh hưởng khi sân Mukti Wibawa ban đầu chỉ tổ chức các trận đấu bảng D sẽ có thêm 3 trận của bảng F. 
Tuyển Olympic Iraq rút lui, bóng đá nam ASIAD sẽ phải bốc thăm lại - ảnh 3
Kế hoạch chuẩn bị của tuyển Olympic Việt Nam thường xuyên diễn ra trong cảnh thấp thỏm vì hàng loạt thay đổi từ BTC
Minh Tú
Người đứng đầu cơ quan Văn hóa - Thanh niên và thể thao (VH-TN-TT) thành phố Bekasi, Nani Suwarni cho biết: “Kế hoạch ban đầu chỉ có bảng D diễn ra tại Bekasi. Tuy nhiên, BTC ASIAD (INASGOC) đã thay đổi lịch vào ngày 30.7, qua đó vòng loại bảng F cũng sẽ diễn ra ở đây”.
Henri Lincoln, thư ký cơ quan VH-TN-TT Bekasi cũng khẳng định theo lịch mới các trận đấu diễn ra trên sân Mukti Wibawa từ ngày 14-20.8: “Sẽ có 2 trận đấu thuộc vòng loại diễn ra hàng ngày, lúc 16 giờ và 17 giờ, ngoại trừ ngày 18.8 vì trùng lễ khai mạc ASIAD 2018”.
Tức, sân Mukti Wibawa sẽ phải chịu “tải” rất nặng với 10 trận so tài quyết liệt liên tiếp trong vòng vỏn vẹn 6 ngày. Sẽ là dấu hỏi lớn cho chất lượng mặt sân trước mật độ siêu dày như thế.
Lịch thi đấu Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018
14.8 (16 giờ) Việt Nam - Pakistan
16.8 (19 giờ) Nepal - Việt Nam
19.8 (16 giờ) Nhật Bản - Việt Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nth

Nth

Hix hỏng lẽ lại nói "ao làng" sao ta...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm