Tuyển thủ Việt Nam Đinh Tiến Thành: 'Chúng tôi không bán độ'

31 Thanh Niên Online
(TNO) Một ngày sau trận thua Malaysia ở bán kết lượt về AFF Cup 2014 trên sân Mỹ Đình, trung vệ đội tuyển Việt Nam Đinh Tiến Thành cho biết anh sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ về nghi vấn tiêu cực.

(TNO) Một ngày sau trận thua Malaysia ở bán kết lượt về AFF Cup 2014 trên sân Mỹ Đình, trung vệ đội tuyển Việt Nam Đinh Tiến Thành cho biết anh sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ về nghi vấn tiêu cực.

>> Liên đoàn Bóng đá Lào nhờ công an vào cuộc
>> Thành Lương: 'Đừng bắt chúng ta bất khả chiến bại
>> HLV Trần Minh Chiến: 'Tôi không nghĩ cầu thủ đã làm độ tại Mỹ Đình
>> Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: 'VFF sẽ nhờ các cơ quan chức năng vào cuộc

 Tuyển thủ Việt Nam Đinh Tiến Thành: 'Chúng tôi không bán độ' - ảnh 1
Đinh Tiến Thành (4) cho rằng trận thua vừa qua của tuyển Việt Nam là lỗi của cả một đội bóng, trong đó có hàng phòng ngự - Ảnh: Minh Tú

Ở trận đấu tại Mỹ Đình đêm 11.12, Tiến Thành đã có pha đá phản lưới nhà và hiện tại, anh cảm thấy vô cùng buồn phiền bởi số đông người hâm mộ và dư luận đang nghi ngờ anh và các đồng đội ở đội tuyển quốc gia.

 
Tuyển thủ Việt Nam Đinh Tiến Thành: 'Chúng tôi không bán độ' - ảnh 2 Bóng đá Việt Nam đang trong cơn khủng hoảng niềm tin trầm trọng, vì vậy tất cả các vấn đề bất thường hay thất bại nào, mọi người đều nghĩ ngay tới kịch bản bán độ.

Nhưng tôi khẳng định rằng tất cả các cầu thủ đều muốn thi đấu hết mình, không hề có chuyện dàn xếp tỷ số hay những vấn đề khác.

Nếu cần, tôi sẵn sàng hợp tác làm việc cùng cơ quan điều tra và các bên liên quan để làm sáng tỏ sự việc

Tuyển thủ Việt Nam Đinh Tiến Thành: 'Chúng tôi không bán độ' - ảnh 3
Trung vệ Đinh Tiến Thành
"Trong một đội bóng, không thể đổ lỗi cho riêng một vài cá nhân, mà đó là lỗi của cả một hệ thống. Trận đấu gặp Malaysia cũng vậy, tôi không cho rằng lỗi hoàn toàn do hàng thủ. Bằng chứng là ở bàn thua đầu tiên, Huy Hùng là người để mất bóng, sau đó Hoàng Thịnh dù đã cướp lại bóng nhưng lại có đường chuyền sai lầm khiến đội tuyển Việt Nam phải chịu phạt đền.

Chúng ta phải nhìn nhận rằng trận thua vừa qua là lỗi của cả một đội bóng, trong đó có hàng phòng ngự.

Nói như vậy, không có nghĩa rằng hàng thủ không có lỗi gì trong thất bại hôm qua, chúng tôi vẫn phải chịu trách nhiệm cho trận thua này. Nhưng tôi mong người hâm mộ hãy đánh giá một cách khách quan, toàn diện chứ đừng chỉ nhìn vào bề nổi của một tảng băng chìm", Tiến Thành chia sẻ.

Trước những nghi vấn có việc gian lận, dàn xếp tỷ số của một vài cầu thủ có mặt trên sân, Tiến Thành khẳng định: "Bóng đá Việt Nam đang trong cơn khủng hoảng niềm tin trầm trọng, vì vậy tất cả các vấn đề bất thường hay thất bại nào, mọi người đều nghĩ ngay tới kịch bản bán độ.

Nhưng tôi khẳng định rằng tất cả các cầu thủ đều muốn thi đấu hết mình, không hề có chuyện dàn xếp tỷ số hay những vấn đề khác.

Nếu cần, tôi sẵn sàng hợp tác làm việc cùng cơ quan điều tra và các bên liên quan để làm sáng tỏ sự việc. Toàn đội đã cố gắng hết mình rồi".

Đăng Trâm

Bình luận

User
Gửi bình luận
trantinh

trantinh

KHÔNG BÁN ĐỒ MÀ ĐÁ KIỂU ĐÓ THÌ VỀ QUÊ CHĂN VỊT ĐI CHỨ EM CHÚ ĐÃ DÁM LÀM GÌ NỮA CHO NGƯỜI TA CHỬI
minhduc

minhduc

Anh cứ từ từ ! Rồi cơ quan chức năng sẽ làm rõ trắng đen mà, đâu sợ thiếu phần anh.
lethuyhai

lethuyhai

Thôi giải nghệ đi anh Tiến Thành ơi! Đá vậy mà cống hiến hết mình thì để bọn trẻ nó đá, xem còn rút inh nghiệm được, chứ mấy anh lớn rồi, rút kinh nghiệm để về đâu? Đá giải phong trào ư? Khi chưa vào giải thì hùng hồn, đội tuyển không phải là gánh xiếc... giờ lại đổ lỗi, do chúng tôi xiếc dở.
Quang Văn

Quang Văn

Đáng ra Tiến Thành không nên nói gì thì hơn, "trận thua vừa qua là lỗi của cả 1 đội bóng", chẳng lẽ việc giúp đội Malai đưa bóng vào lưới đội nhà một cách gọn gàng (không bị sức ép gì của tiền đạo đối phương) là lỗi của toàn bộ hàng phòng ngự ? Có lỗi thì can đảm nhận để tiến bộ nếu còn muốn theo đuổi nghiệp quần đùi áo số, thực ra ngoài trận lượt đi với Malaysia, những trận trước Tiến Thành cũng có nhiều lỗi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm