Tuyển thủ Việt Nam Văn Toàn: 'Tôi thi đấu khác vị trí anh Công Vinh'

4 Thanh Niên Online
Trước một câu hỏi so sánh mình với Công Vinh, tiền vệ Văn Toàn lắc đầu cười cho biết, anh và đội trưởng tuyển Việt Nam thi đấu ở vị trí khác nhau.
 
“Công Vinh là một cầu thủ chuyên nghiệp nhất Việt Nam bây giờ. Anh ấy đã đạt được nhiều thành tựu ở đội tuyển và CLB. Để theo được Công Vinh, tôi cần thời gian dài để đạt được như anh ấy.
Ở tuyển, tôi thi đấu ở vị trí khác với anh Vinh, bởi xu hướng chơi của tôi là tiền vệ hơn là tiền đạo. Cho đến lúc này, tôi đang định vị bản thân muốn đá tiền vệ phải hơn là trung phong. Tại đấy, tôi có nhiều khoảng trống để phát huy lợi thế của mình. Ở HAGL và cả đội tuyển cũng vậy”, tiền vệ Văn Toàn chia sẻ.
Là một trong 2 cầu thủ được HLV Nguyễn Hữu Thắng chỉ định trao đổi cùng báo chí sau buổi tập chiều ngày 28.9, tiền vệ Văn Toàn cho biết anh sẽ sớm lấy lại thể trạng tốt nhất để cạnh tranh cho một suất tại đội tuyển.
Tuyển thủ Việt Nam Văn Toàn: 'Tôi thi đấu khác vị trí anh Công Vinh' - ảnh 1

tin liên quan

HLV của HAGL: ‘Văn Toàn sẽ còn hay hơn nữa’
Từng không ngần ngại chỉ ra điểm yếu trong dứt điểm của Văn Toàn khi mới lên nắm HAGL, nhưng nay HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã có thể nở nụ cười khen chân sút trẻ đã tìm được sự quyết đoán cần thiết.
“Trong năm vừa qua, tôi tham gia số lượng trận đấu tương đối nhiều. Tuy nhiên, sau 1 tuần nghỉ ngơi tôi đã hồi phục một lần.
Vào lúc này, tôi chưa hoàn toàn đạt 100% phong độ. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình sẽ sớm đạt thể trạng tốt nhất khi cùng đội tuyển tập trung tại Thống Nhất”, tiền vệ Văn Toàn chia sẻ.
Lệnh triệu tập lên đội tuyển là phần thưởng lớn cho Văn Toàn sau một mùa giải giàu cảm xúc. Anh đã khởi đầu chật vật cùng HAGL, vốn yếu đi sau sự ra đi của bộ ba Công Phượng - Tuấn Anh - Xuân Trường (chưa kể Tiến Dũng về lại Viettel).
Bản thân Văn Toàn cũng đã chịu áp lực lớn, đặc biệt khi bị so sánh cùng Công Phượng cũng như thích nghi với vai trò mới tại CLB. Sức ép này càng nặng nề khi cầu thủ người Hải Dương có giai đoạn dài không ghi bàn.
Tuyển thủ Việt Nam Văn Toàn: 'Tôi thi đấu khác vị trí anh Công Vinh' - ảnh 2
Văn Toàn cho rằng mình phù hợp nhất với vị trí tiền vệ phải
Ngọc Linh
Tuy nhiên, Văn Toàn đã cho thấy sự trưởng thành rất nhanh của mình khi được đặt vào vị trí “kép chính”. Đặc biệt, điều chỉnh của HLV Nguyễn Quốc Tuấn kéo anh ra biên đã giải phóng được tối đa tiềm năng của anh.
Việc được HAGL bầu chọn gửi lên VPF như là cầu thủ xuất sắc nhất mùa bóng của CLB là phần thưởng ngọt ngào cho một năm đầy cố gắng của chàng trai luôn lao về phía trước này.
Văn Toàn chia sẻ: “Tôi đã có một giai đoạn khó khăn cùng HAGL. Nhất là khi không ghi bàn tôi nhận rất nhiều áp lực. Tuy nhiên, mọi người cố gắng động viên đã giúp tôi suy nghĩ rất nhiều và lấy lại phong độ phần nào.
Tôi rất vui khi được tất cả ban huấn luyện bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa 2016 của CLB. Tôi đã không được tín nhiệm cao như thế nếu không nhờ các đồng đội giúp đỡ”.
Tuyển thủ Việt Nam Văn Toàn: 'Tôi thi đấu khác vị trí anh Công Vinh' - ảnh 3
Văn Toàn luôn cháy hết mình trong mỗi buổi tập
Ngọc Linh
Khẳng định được tầm ảnh hưởng tại HAGL, nhưng đó là cấp CLB còn lên tuyển lại là thách thức ở đẳng cấp hoàn toàn khác.
Với nụ cười tươi, Văn Toàn chia sẻ: “Đợt tập trung này tôi là cầu thủ trẻ nhất đội tuyển. Tôi xác định rất đơn giản hãy lên tập luyện với tinh thần cao nhất. Cố gắng để ở lại đội tuyển.
Tôi nghĩ tất cả cầu thủ mỗi người đều có một điểm mạnh riêng. Bản thân phải cố gắng thật nhiều. Và cả mong may mắn nữa, sao đừng chấn thương. Cứ nỗ lực, rồi điều tốt đẹp sẽ đến".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc Thắm

Ngọc Thắm

Anh Toàn là nhất
Danh Thị Thủy Tiên

Danh Thị Thủy Tiên

Văn Toàn sao mà sánh được với anh Công Vinh kia chứ, nội cái khoản chụp hình tự sướng khi lên tuyển là anh Vinn ăn đứt Toàn rồi, dù tuổi hơi già tí!
Nguyễn Hữu Thành Đạt

Nguyễn Hữu Thành Đạt

Công Vinh đá đc vài trái bóng ghi bàn lười tuyển thôi còn CLB thì không ra gì mà sao so sánh với một cầu thủ trẻ đầy triển vọng như VT đc, mùa này cậu ấy đá rất tốt đấy kìa
Danh Prich

Danh Prich

Cô này não bị lùn à? Còn nhớ câu đá thắng đội tây á là không tưởng không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm