Tuyển U.19 Việt Nam được chăm lo tối đa về sức khỏe

1 Thanh Niên Online
(TNO) Để đảm bảo cho các tuyển thủ có được sức khỏe tốt nhất tại vòng loại giải U.19 châu Á sắp tới, đội ngũ bác sỹ của đội tuyển U.19 Việt Nam đã tận dụng mọi biện pháp.

(TNO) Để đảm bảo cho các tuyển thủ có được sức khỏe tốt nhất tại vòng loại giải U.19 châu Á sắp tới, đội ngũ bác sỹ của đội tuyển U.19 Việt Nam đã tận dụng mọi biện pháp.

>> Tuyển U.19 Việt Nam đội mưa tập luyện
>> HLV Guillaume Graechen đặt mục tiêu cao cho U.19 Việt Nam
>> Xuân Trường có thể thi đấu giải U.19 châu Á

Tuyển U.19 Việt Nam được chăm lo tối đa về sức khỏe-1
Các cầu thủ U.19 Việt Nam chỉ tập 1 buổi/ngày

Trải qua giải đấu căng thẳng tại Indonesia, với mật độ thi đấu 7 trận trong vòng 13 ngày, các cầu thủ U.19 Việt Nam đã gần như kiệt sức khi trở về Học viện bóng đá HAGL - Arsenal JMG. Không chỉ vậy, một số cầu thủ còn bị chấn thương ở các mức độ khác nhau. Nặng nhất là Lương Xuân Trường (gãy tay) và Phạm Trùm Tỉnh (gãy mũi).

Chính vì vậy, việc hồi phục thể lực cho các cầu thủ là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất mà ban huấn luyện đặt ra khi mà thời gian đến vòng loại giải U.19 châu Á không còn xa.

Trong thời gian ở tại Học viện bóng đá HAGL - Arsenal JMG, ban huấn luyện chỉ cho các cầu thủ tập mỗi ngày 1 buổi và chỉ tập nhẹ. Theo lý giải của HLV Guillaume Graechen thì các cầu thủ cần được nghỉ ngơi nhiều hơn và các buổi tập chỉ giúp họ duy trì cảm giác vận động.

Tuyển U.19 Việt Nam được chăm lo tối đa về sức khỏe-2
Đông Triều đang được bác sỹ Đồng Xuân Lâm điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu

Sau các buổi tập, những cầu thủ bị chấn thương đều được đưa vào phòng vật lý trị liệu để tiến hành điều trị. Nhờ đó, chấn thương của họ cũng đã có tiến triển rất tốt. Theo thông tin chúng tôi nắm được, ngoại trừ Trùm Tỉnh không thể thi đấu, các cầu thủ khác đều có thể ra sân trong những trận đấu tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Để có thể giúp các cầu thủ lấy lại thể lực, chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng. Bữa ăn của các tuyển thủ trẻ cũng rất được quan tâm. Hàng ngày các cầu thủ được ăn theo khẩu phần được bác sỹ Đồng Xuân Lâm cùng Bệnh viện Đại học Y Dược - HAGL đưa ra.

Tuyển U.19 Việt Nam được chăm lo tối đa về sức khỏe - ảnh 3
Thực đơn hàng ngày tại Học viện được các bác sỹ đưa ra

Theo quan sát của chúng tôi thì thực đơn được thay đổi từng bữa, rất hợp khẩu vị. Do đó, trong các bữa ăn, các cầu thủ trẻ đều ăn rất ngon miệng.

Bên cạnh đó, theo bác sỹ của đội tuyển U.19 Việt Nam Hoàng Nghĩa Dương, mỗi ngày các cầu thủ đều được phát nhân sâm cùng các loại vitamin và khoáng chất.

 Tuyển U.19 Việt Nam được chăm lo tối đa về sức khỏe-3
Bữa ăn của đội được quan tâm chu đáo

Hy vọng, với những nỗ lực của các bác sỹ, các cầu thủ của tuyển U.19 Việt Nam sẽ có được thể lực sung mãn nhất trong các trận đấu sắp tới.

Bài, ảnh: Tân Lam - Độc Lập

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương Thị Sol

Trương Thị Sol

Người hâm mộ bóng đá đặt niềm tin ở các bạn rất nhiều. Các bạn được chăm lo chu đáo về mọi mặt, mong rằng các tuyển thủ U.19 Việt Nam sẽ không làm người hâm mộ thất vọng. Được đào tạo bài bản nhưng chất lượng là quan trọng nhất!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hùng Dũng và con trai /// FACEBOOK NHÂN VẬT

Quả bóng vàng 2019: Dũng 'chíp' và những câu chuyện chưa kể

Giành rất nhiều vinh quang như danh hiệu Quả bóng vàng năm 2019 cùng hàng loạt thành tích với tuyển Việt Nam và U.22, nhưng sự cố chấn thương trong trận CLB TP.HCM gặp Hà Nội trên sân Thống Nhất hồi tháng 3.2021 khiến Đỗ Hùng Dũng phải xa sân cỏ từ đó đến nay.