Tuyển Việt Nam giậm chân ở vị trí... số 1 Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online
(TNO) Tuyển Việt Nam tiếp tục giậm chân ở vị trí... số 1 Đông Nam Á trên bảng xếp hạng tháng 1.2013 của FIFA, công bố vào ngày 15.2 (giờ VN). Các vi trí top 10 thế giới không thay đổi lớn, trong khi Nigeria, Cape Verde thăng tiến vượt bậc sau thành tích chói sáng ở Giải vô địch các quốc gia châu Phi (CAN 2013).

(TNO) Tuyển Việt Nam tiếp tục giậm chân ở vị trí... số 1 Đông Nam Á trên bảng xếp hạng tháng 1.2013 của FIFA, công bố vào ngày 15.2 (giờ VN). Các vi trí top 10 thế giới không thay đổi lớn, trong khi Nigeria, Cape Verde thăng tiến vượt bậc sau thành tích chói sáng ở Giải vô địch các quốc gia châu Phi (CAN 2013).

>> Giá như tuyển Việt Nam đừng lọt lưới sớm...
>> Tuyển Việt Nam thua UAE sát nút
>> Tuyển Việt Nam sẽ cầm chân UAE tại Mỹ Đình!

 Tuyển VN - Khả Hòa
Tuyển Việt Nam tiếp tục đứng đầu Đông Nam Á dù liên tục gặp thất bại ở các giải trong khu vực - Ảnh: Khả Hòa

Theo đó, trong bảng xếp hạng mới công bố, sau thất bại 1-2 trước UAE ở vòng loại Asian Cup 2015, tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vị trí 134 thế giới (TG) và vẫn dẫn đầu khu vực Đông Nam Á do không thi đấu trận nào.

Trong khi đó, Thái Lan tụt 3 bậc (hạng 141) nhưng vẫn giữ vị trí số 2 khu vực. Nguyên nhân tụt hạng vì Thái Lan... có thi đấu nhưng chỉ giành được hạng 3 ở giải King’s Cup diễn ra trên sân nhà vào cuối tháng 1, sau thất bại trước Phần Lan (1-3) và hòa CHDCND Triều Tiên (2-2).

Sau Thái Lan là Philippines (147), Singapore (158), Malaysia (159) và Indonesia (163). Ở khu vực châu Á, Nhật Bản tiếp tục thống trị vị trí số 1 với hạng 28 TG.

Đội có bước thăng tiến vượt bậc nhất là Nigeria (đội vừa đăng quang CAN 2013) khi nhảy lên 22 bậc, xếp hạng 30 TG, thứ hạng cao nhất của “Siêu đại bảng xanh” trong 3 năm qua.

Tương tự, đội bóng của quốc gia chỉ nửa triệu dân Cape Verde được tưởng thưởng với vị trí 63 (tăng 13 bậc) cho thành tích vào tứ kết CAN 2013. Ở châu Phi, Bờ Biển Ngà dù thất bại trước Nigeria ở tứ kết những vẫn là số 1 châu lục với vị trí thứ 12, Ghana đứng sau khi kém 7 bậc.

Mexico hạng 15 đứng đầu khu vực Bắc Trung Mỹ và Caribbean, còn ở Nam Mỹ, Brazil giậm chân ở hạng 18, thứ hạng thấp nhất của đội bóng này từ trước đến nay. Nam Mỹ cũng khẳng định định sức mạnh chiều sâu khi Venezuela tăng 10 bậc lên hạng 45, đồng nghĩa với 10 đội bóng ở khu vực này đều nằm trong top 50.

Ở top 10, Tây Ban Nha giữ vững vị trí số 1, tiếp theo sau là Đức và Argentina, Anh, Ý....

Tây Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm