Tuyển Việt Nam nhận 'lệnh' của lãnh đạo trước ngày lên đường

6 Thanh Niên Online
Chiều nay 24.5, Chủ tịch LĐBĐ VN Lê Khánh Hải đã tới thăm và động viên tinh thần đội tuyển Việt Nam trước khi toàn đội lên đường sang UAE tập huấn và thi đấu 3 trận còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.
Chủ tịch LĐBĐ VN Lê Khánh Hải động viên và tặng quà cho đội tuyển Việt Nam /// VFF Chủ tịch LĐBĐ VN Lê Khánh Hải động viên và tặng quà cho đội tuyển Việt Nam - VFF
Chủ tịch LĐBĐ VN Lê Khánh Hải động viên và tặng quà cho đội tuyển Việt Nam
VFF
Tại buổi gặp, thay mặt Thường trực Ban chấp hành LĐBĐ VN, Chủ tịch Lê Khánh Hải biểu dương tinh thần nỗ lực, ý thức trách nhiệm và sự chuyên nghiệp trong tập luyện, trong sinh hoạt của thầy trò HLV Park Hang-seo thời gian qua.
Chủ tịch LĐBĐ VN Lê Khánh Hải chia sẻ, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, việc đội tuyển được tập trung với lực lượng tốt nhất ở thời điểm hiện tại là điều rất may mắn và cũng là kết quả ghi nhận những nỗ lực của các bộ phận chức năng LĐBĐ VN nhằm đảm bảo những điều kiện thuận lợi nhất có thể cho đội tuyển.
Tuyển Việt Nam nhận 'lệnh' của lãnh đạo trước ngày lên đường - ảnh 1

Toàn đội lắng nghe chỉ đạo và động viên của lãnh đạo LĐBĐVN

VFF

Chính vì vậy, từng thành viên đội tuyển cần phải trân trọng những giá trị đó để cố gắng hơn, quyết tâm cùng nhau đoàn kết vượt qua những thử thách sắp tới để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ông Hải nhấn mạnh đối với các cầu thủ: “Các bạn đều là những tuyển thủ đội tuyển quốc gia đang nhận được rất nhiều tình cảm và sự kỳ vọng của người hâm mộ.
Bên cạnh đó, các bạn còn là hình mẫu, là biểu tượng cho ước mơ của thế hệ các cầu thủ trẻ đang phấn đấu để được khoác áo đội tuyển trong tương lai. Vì vậy, LĐBĐ VN mong rằng toàn đội sẽ luôn thể hiện tinh thần của những "Chiến binh sao vàng" trong mọi trận đấu, cụ thể hóa ý chí và khát vọng của đội tuyển bằng những kết quả tích cực trên sân cỏ. Đó mới là điều quan trọng nhất”.
Tuyển Việt Nam nhận 'lệnh' của lãnh đạo trước ngày lên đường - ảnh 2

Chủ tịch LĐBĐ VN Lê Khánh Hải dặn dò các tuyển thủ Việt Nam

VFF

Ông Lê Khánh Hải cũng khẳng định, LĐBĐ VN đã, đang và sẽ tiếp tục tạo những điều kiện tốt nhất cho giúp thầy trò HLV Park Hang-seo toàn tâm, toàn lực hướng tới các mục tiêu sắp tới. Ông chúc toàn đội chân cứng đá mềm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong lời phát biểu thay mặt cho các đồng đội, đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải cảm ơn Chủ tịch LĐBĐ VN Lê Khánh Hải, mặc dù bộn bề công việc nhưng vẫn dành thời gian quan tâm, động viên tinh thần toàn đội.
Thủ quân của đội tuyển Việt Nam hứa sẽ cùng với các đồng đội sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện và bước vào thi đấu với ý chí và quyết tâm cao nhất nhằm cạnh tranh suất vé đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022. Theo kế hoạch, chiều 26.5, tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang UAE trên chuyến chuyên cơ của Bamboo Airways - nhà tài trợ vận chuyển các ĐTQG Việt Nam.
Tuyển Việt Nam nhận 'lệnh' của lãnh đạo trước ngày lên đường - ảnh 3

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐ VN Trần Quốc Tuấn cũng có những lời động viên dành cho đội tuyển Việt Nam

VFF

Cho đến thời điểm hiện tại, LĐBĐ VN cũng đã hoàn tất công tác tiền trạm cũng như các vấn đề về thủ tục, hậu cần, thống nhất với BTC địa phương tại UAE các vấn đề liên quan đến điều kiện ăn, nghỉ, lịch sinh hoạt, tập luyện của đội tuyển Việt Nam tại UAE.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Tôi biết Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải là một người rất từ tốn, điềm đạm, dễ gần. Trong cuộc gặp này, ông không ra "lệnh" hoặc chỉ đạo phải thế này, thế kia để tạo thêm áp lực ngoài chuyên môn cho đội tuyển Bóng đá quốc gia gì đâu. Có chăng, đó chỉ là những lời hỏi thăm, động viên và lời chúc tốt đẹp của ông đến thầy trò ông Park Hang seo trước ngày lên đường sang UAE.
Quang Vodinh

Quang Vodinh

Không rõ 2 cái micro kia đã được làm xét nghiệm covid 19 chưa vậy ta?
Nguyễn Hồng Tân

Nguyễn Hồng Tân

Chủ tịch VFF mà phát biểu "các bạn đều là tuyển thủ đội tuyển quốc gia..." là chưa chính xác. Bởi chỉ những cầu thủ có tên sau khi gút danh sách (thành đội tuyển) mới được mang danh "tuyển thủ". Còn với những người chỉ được gọi lên tập huấn (dù nhiều lần được gọi) nhưng chưa lần nào được gút danh sách, thì vẫn chưa thể gọi là "tuyển thủ". Điều này rất quan trọng, vì có liên quan đến nhiều mặt về danh tiếng cầu thủ, giá trị chuyển nhượng... sau này.
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Ông Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải gọi các học trò ông Park Hang seo có mặt hôm đó là "tuyển thủ quốc gia" không sai đâu nhé bạn. Nếu chưa đồng tình, thế theo bạn thì gọi họ là gì vì trong buổi găjp mặt ấy, đã biết ai trong số các tuyển thủ sẽ nằm ngoài danh sách sang UAE đâu? Hơn nữa trong kế hoạch đá tập, vẫn những con người đó ra sân đấu với U22 VN hai trận (hoặc giả như VFF có mời thêm 1 CLB trong nước hoặc nước ngoài) thì vẫn gọi đây là ĐTQGVN kia mà. Và cuối cùng, trong thời gian triệu tập đội tuyển thể thao bất kỳ của quốc gia - trong đó có Bóng đá, dù là đợt 1, đợt 2, đợt 3 hay cả năm, các thành viên có tên đều được hưởng chế độ tuyển thủ quốc gia về tiền lương (theo Nghị định số 152/2018/NĐ-CP của Chính phủ), chế độ dinh dưỡng - tiền ăn (theo Thông tư số 86/2020/TT-BTC của Bộ Tài chính), tiền tàu xe đi về và các khoản khác theo quy định hiện hành.
Nguyễn Hồng Tân

Nguyễn Hồng Tân

Chào thanhtung nguyen ! Chỉ một ví dụ: Một đợt tập trung luyện thi vào đại học, mọi người hưởng chế độ đãi ngộ như nhau... Nhưng chỉ ai thi đỗ, có tên nhập học đại học mới được gọi là "sinh viên". Có người nhiều lần dự luyện thi nhưng chưa lần nào đỗ. Liệu có gọi là sinh viên ?
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Tôi không hề muốn tranh luận tới lui làm gì. Tôi chỉ muốn nói cho rõ, luyện thi đại học - tức đứng trước ngưỡng cửa một đợt sát hạch cu thể ở đầu vào, khác hẳn một đơt tập trung đội tuyển quốc gia ở môn thể thao nào đó - đã vào hẳn và xem như có vé thành viên ĐTQG. Vấn đề là, trong các Quyết định của cơ quan triệu tập - Tổng cục TDTT hoặc LĐ thể thao quốc gia đều ghi "tập trung có thời hạn để làm nhiệm vụ cho đội tuyển quốc gia". Nhiệm vụ ở đây là tập huấn. Trong thời gian tập huấn ấy sẽ là thi đấu có thể là 1 giải duy nhất (theo đợt, đối với các môn bóng) hoặc nhiều giải khác nhau (theo năm, đối với các môn cá nhân). Thế thì sau mỗi đợt tập trung hoặc tập trung theo năm, có những tuyển thủ thi đấu đủ các giải, cũng có thể vắng một vài giải, thậm chí không thể dự giải nào trong suốt tập huấn do nhiều lý do khác nhau nhưng chung quy, trong thời gian ấy, tất cả họ đều được gọi là thành viên ĐTQG và điều chắc chắn là, họ không được hưởng chế độ từ cơ quan chủ quản, CLB ở địa phương từ tiền ngân sách Nhà nước, bạn à. Do vậy, gọi họ là tuyển thủ quốc gia như Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, chẳng có gì là không xứng đáng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm