Tuyển Việt Nam nhìn xa, vượt khó

0 Thanh Niên
Một đội tuyển quốc gia trẻ bậc nhất lịch sử, chỉ có 2 ngày tập vì V-League không thể đổi lịch được, nhưng HLV Hữu Thắng vẫn đặt chỉ tiêu có điểm trước Jordan tại vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019 ngày 13.6.
Việc bổ sung những nhân tố U.20 đang tạo ra tuyển VN có độ tuổi trung bình kỷ lục: chưa tròn 23 (22,9 tuổi nếu tính cả Tấn Tài và Đức Chinh - PV). Chắc chắn điều này sẽ tạo ra những nỗi lo nhất định trước trận đánh quan trọng tại vòng loại Asian Cup 2019 với Jordan, đội bóng Tây Á hơn chúng ta 22 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Nhưng đó là quyết định dũng cảm ấn tượng trên tầm nhìn dài hạn chuẩn bị cho SEA Games 2017 và xa hơn là 2019. Thông thường, trong tập thể trẻ trung đó, vai trò của những hạt nhân dày dạn kinh nghiệm như Văn Quyết, Vũ Minh Tuấn, Tuấn Linh hay thấp hơn một chút là Duy Mạnh càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nhưng họ, cùng một số cái tên được chờ đợi như Nghiêm Xuân Tú, Bùi Tiến Dũng, Sầm Ngọc Đức hay Quang Hải… sẽ chỉ có 2 ngày hồi phục trước trận đá với Jordan (13.6).
Nói như thế để thấy rõ những khó khăn và áp lực ở đợt tập trung này, vì dù muốn VFF cũng không thể bắt các CLB một lần nữa hỗ trợ nhả quân hoặc điều chỉnh lịch thi đấu (Than Quảng Ninh, FLC Thanh Hóa và Hà Nội đá bù vòng 11 V-League ngày 9.6 - PV).
Hôm qua, trong buổi tập đầu tiên tại sân Thống Nhất, ông Thắng và các trợ lý phải xỏ giày vào sân tập cùng các học trò cho đủ quân số - ngoại trừ 2 thủ môn, ông chỉ còn đúng 15 cầu thủ.
Thông điệp đầu tiên của HLV Hữu Thắng là sẽ đợi đến sau ngày 10.6, thời điểm tất cả tuyển thủ đều có mặt, mới xác định nhân sự cho trận gặp Jordan, nơi ông đặt mục tiêu rất rõ ràng phải có điểm. Như vậy, ngoại trừ một số gương mặt đang dần làm quen với đội tuyển như A Hoàng, Hoàng Khương, Văn Khánh, Hồng Duy thì 5 cầu thủ U.20 trở về từ World Cup vẫn có cơ hội là một phần trong trận đánh tại sân Thống Nhất.
Cái chính, theo ông: “Tôi nghĩ trong mỗi đội bóng sẽ có từng thời kỳ một. Có những lúc chúng ta có thể có sự đổi mới, hoặc trông chờ vào các cầu thủ U.22, U.23 hoặc mới nhất là từ U.20 lên. Tôi nghĩ đó là chuyện bình thường của bóng đá. Hy vọng những sự đổi mới đó sẽ đem lại điều mới mẻ, những làn gió mới cho đội tuyển”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.
Hình ảnh này sẽ tạm thời không được tái hiện khi V-League 2021 đấu trở lại	 /// ẢNH: MINH TÚ

Những quy định 'lạ' khi V-League tái xuất

Chuẩn bị “đến tận răng” cho V-League sắp đá trở lại, Liên đoàn Bóng đá VN và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN có những văn bản hướng dẫn rất kỹ trong việc tổ chức các trận đấu.