Tuyển Việt Nam sẽ tạo bất ngờ tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 châu Á?

5 Thanh Niên Online
Trang web của LĐBĐ châu Á (AFC) đánh giá, tuyển Việt Nam là đội gây ấn tượng mạnh ở vòng loại thứ 2 tại bảng G để lần đầu tiên trong lịch sử có mặt ở vòng 3 tranh vé dự World Cup 2022.
AFC thống kê hành trình thi đấu gây ấn tượng của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 châu Á /// AFC AFC thống kê hành trình thi đấu gây ấn tượng của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 châu Á - AFC
AFC thống kê hành trình thi đấu gây ấn tượng của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 châu Á
AFC
Cũng theo AFC nhận định, tuyển Việt Nam dù là đội có lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt ở vòng loại thứ 3 tranh vé dự World Cup khu vực châu Á, nhưng hành trình thi đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo đến nay gây ấn tượng rất mạnh.
AFC cho rằng, tại vòng loại thứ 2 ở bảng G World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Việt Nam chỉ thua 1 trận (trước UAE 2-3 ở lượt cuối), trong khi có đến 5 trận giữ sạch mành lưới nhà gồm hòa tuyển Thái Lan hai lượt đều 0-0, thắng Malaysia 1-0, thắng UAE 1-0 (lượt đi) và thắng Indonesia 4-0 (lượt về đấu tập trung ở UAE).
Tổng cộng ở vòng loại thứ 2 bảng G, tuyển Việt Nam thắng 5, hòa 2 và bại 1, kém đội đầu bảng UAE chỉ 1 điểm (17 so với 18).
Với thành tích này, tài khoản mạng xã hội Twitter và Facebook của AFC còn đưa ra đánh giá: “Liệu các tuyển thủ Việt Nam sẽ thẳng tiến đến vòng chung kết World Cup 2022?”.
Tuyển Việt Nam sẽ tạo bất ngờ tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 châu Á? - ảnh 1

Tài khoản mạng xã hội Twitter và Facebook của AFC đưa ra đánh giá về tuyển Việt Nam liệu sẽ thẳng tiến đến vòng chung kết World Cup 2022?

Chụp màn hình

Theo đó, đã thu hút rất nhiều giới CĐV châu Á vào bình luận, như một fan từ Hàn Quốc cho rằng: “Đã vào đến vòng loại thứ 3 thì mọi thứ đều có thể xảy ra. Các trận đấu tại đây đều không dễ dàng, và các đội mạnh nhất châu Á cũng không có gì đảm bảo rằng họ sẽ dễ dàng giành mọi chiến thắng và giành vé đi tiếp khi đối đầu trước các đối thủ như tuyển Việt Nam”.
Một CĐV khác tên Ronny Vaz từ UAE có nhận định khá thú vị: “Nếu nhìn vào những bất ngờ không tưởng đang xảy ra ở EURO 2020, thì hoàn toàn có khả năng xảy ra viễn cảnh tuyển Việt Nam, Oman, Syria hay Li-Băng sẽ lấy vé dự World Cup 2022. Dĩ nhiên, điều này hơi phi thực tế, nhưng không phải là không có thể”. 
Tuyển Việt Nam sẽ tạo bất ngờ tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 châu Á? - ảnh 2

AFC cũng đánh giá cao tiền đạo Nguyễn Tiến Linh của tuyển Việt Nam, cẩu thủ đã ghi 5 bàn tại vòng loại thứ 2

AFC

Trong khi đó, một CĐV tên Melvin Spencer từ Malaysia khích lệ tuyển Việt Nam: “Bất kể kết quả nào thì việc vào đến vòng loại thứ 3 và chiến đấu để giành suất dự World Cup, tuy sẽ không dễ và vô cùng khó khăn, nhưng đó là một thành tựu vô cùng đáng giá cho tuyển Việt Nam. CĐV Việt Nam hãy tự hào về điều đó. Giới CĐV khu vực Đông Nam Á chắc chắn sẽ ủng hộ tuyển Việt Nam, và chúc đội tuyển Việt Nam may mắn”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mr.Thịnh

Mr.Thịnh

Mặc kệ ai chê , tôi thích mơ mộng hơn :
ARD vs VN : 0 -0
VN vs Aus : 1 - 1
TQ - VN : 0 - 2
OM vs VN : 0 - 1
VN _ Nhật : 0 -0
VN vs Arad : 1 - 1
Aus vs VN : 1 -0
VN vs TQ : 2 -1
VN vs Om : 1 -0
Nhật vs VN ; 1 -0
kết thúc VN ; 16 đ đứng thứ 3 , ok
NPHONG

NPHONG

Đá hết khả năng, hạn chế bàn thua, để lại hình ảnh đẹp là thành công rồi !
Son Nguyen

Son Nguyen

lạc quan rất tếu. Dù rất yêu đội tuyển bóng đá nước nhà nhưng có lẽ đây là dịp chúng ta thử sức và giao đấu không tốn tiền. Cứ đá cho đẹp, như sách giáo khoa bóng đá là ok
Vu Minh Nguyen

Vu Minh Nguyen

Tuyển Việt Nam sẽ kiếm được từ 7 đến 8 điểm ở bảng đấu này./.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm