Tuyển Việt Nam tăng bậc trên bảng xếp hạng FIFA, tiến sát tốp 10 châu Á

1 Thanh Niên Online
Trong bảng xếp hạng FIFA mới nhất vừa được công bố ngày 7.4, tuyển Việt Nam đã tăng 1 bậc từ vị trí thứ 93 suốt từ năm ngoái lên hạng 92 thế giới với tổng cộng 1.258,06 điểm dù không thi đấu.
Tuyển Việt Nam nhận cú hích đầy khích lệ trước vòng loại World Cup 2022 trong tháng 6 tới /// Độc Lập Tuyển Việt Nam nhận cú hích đầy khích lệ trước vòng loại World Cup 2022 trong tháng 6 tới - Độc Lập
Tuyển Việt Nam nhận cú hích đầy khích lệ trước vòng loại World Cup 2022 trong tháng 6 tới
Độc Lập
Ở các tháng trước, điểm tích lũy của tuyển Việt Nam là 1.258 điểm, dù đợt trận thi đấu quốc tế vừa qua không tập trung và thi đấu, nhưng do các đối thủ xung quanh đấu giao hữu hoặc các trận vòng loại như Li-Băng và Congo có kết quả không thuận lợi nên đã bị rớt hạng.
Nhờ đó, tuyển Việt Nam tích lũy thêm điểm và tăng bậc lên hạng 92 thế giới, và tăng lên hạng 13 châu Á (tăng 2 bậc so với trước đây).
Trong khi đó, ở khu vực Đông Nam Á, tuyển Việt Nam tiếp tục bỏ xa đối thủ đứng gần nhất là Thái Lan tới 14 bậc (xếp hạng 106 thế giới, tăng 4 bậc dịp này và hạng 20 châu Á).
Còn đối thủ Malaysia cũng tại bảng G ở vòng loại World Cup khu vực châu Á cùng với tuyển Việt Nam vẫn giậm chân ở vị trí thứ 153 thế giới. Tương tự là Indonesia vẫn xếp hạng 173 thế giới.
Tuyển Việt Nam tăng bậc trên bảng xếp hạng FIFA, tiến sát tốp 10 châu Á - ảnh 1

Bảng xếp hạng FIFA các đội tuyển tốp 15 châu Á

AFC

Đối thủ chính còn lại của tuyển Việt Nam ở bảng G ở vòng loại World Cup khu vực châu Á là UAE trong thời gian gần đây đấu giao hữu thắng đậm Ấn Độ 6-0 nhờ đó cũng tăng hạng 1 bậc lên vị trí 73 thế giới và hạng 8 châu Á, xếp trên Trung Quốc (hạng 9 châu Á và 77 thế giới, giảm 2 bậc so với lần trước).
Với khoảng cách so với nhóm tốp đầu châu Á đang được rút ngắn, tuyển Việt Nam từ vị trí thứ 15 nay vươn lên hạng 13 và chỉ còn cách không xa nhóm tốp 10 với đối thủ gần nhất là Syria và Trung Quốc đang có lần lượt 1.304 điểm và 1.322 điểm.

Đỗ Hùng Dũng đi xe lăn tới sân Hàng Đẫy cổ vũ CLB Hà Nội

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dang Phuong

Dang Phuong

Bảng xếp hạng tào lao. Trung Quốc xếp thứ 9 đã làm việc xếp loại này mất uy tín trầm trọng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HAGL có nhiều niềm vui nhưng cũng để lại vài âu lo /// MINH TRẦN

Lời cảnh tỉnh cần thiết cho HAGL

Sớm dẫn 3-0 chỉ sau 27 phút, nhưng 3 bàn thua liền và phải nhờ quả phạt đền phút bù giờ để thắng CLB Nam Định 4-3 là lời cảnh tỉnh đáng nhớ cho những đôi chân HAGL bắt đầu lâng lâng, cho trận "derby Việt Nam" với CLB Hà Nội vòng sau.
HLV Dusit sẵn sàng trở lại V-League để đối đầu với người bạn thân Kiatisak /// SMM SPORTS

Có hay không chuyện HLV Dusit đến V-League?

Theo tờ SMM Sports mới đây tiết lộ, rất có khả năng CLB TP.HCM đưa HLV Dusit Chalermsan trở lại V-League thay HLV Alexandre Polking, nếu như trong thời gian tới đội bóng này vẫn sa sút.