Tuyển Việt Nam 'thắng' Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA

8 Thanh Niên Online
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố bảng xếp hạng tháng 9 và theo đó, đội tuyển Việt Nam tăng 4 bậc, soán vị trí thứ 2 của Thái Lan ở khu vực Đông Nam Á, chỉ xếp sau Philippines.

[VIDEO]: BẢNG XẾP HẠNG FIFA THÁNG 9.2017
Bảng xếp hạng FIFA tháng 9.2017, đội tuyển Việt Nam được cộng thêm 10 điểm, tăng 4 bậc để leo lên vị trí 130 thế giới. Thứ hạng này giúp tuyển Việt Nam vượt mặt Thái Lan, vươn lên vị trí thứ 2 ở khu vực Đông Nam Á.
Việc thăng hạng của Việt Nam là nhờ chiến thắng 2-1 trước Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019. Trong khi đó, đội tuyển Thái Lan nhận thất bại cả 2 trận trước Úc và Iraq ở vòng loại World Cup 2018, rơi 7 bậc xuống vị trí 137 thế giới và đứng thứ 3 khu vực Đông Nam Á.
Philippines vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực Đông Nam Á, với việc tăng 4 bậc để đứng thứ 123 thế giới.
Nhiều đội bóng trong khu vực Đông Nam Á cũng cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng FIFA tháng 9 như Singapore (hạng 162, tăng 9 bậc), Lào (hạng 166, tăng 5 bậc), Indonesia (hạng 169, tăng 6 bậc), Campuchia (hạng 172, tăng 4 bậc)…
Tuyển Việt Nam 'thắng' Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA - ảnh 1
Việc thăng hạng của Việt Nam là nhờ chiến thắng 2-1 trước Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019
Trân Quý
Vị trí số 1 thế giới thuộc về tuyển Đức sau khi "Cỗ xe tăng" soán ngôi của Brazil. Đương kim vô địch EURO Bồ Đào Nha vươn lên hạng 3, đẩy Argentina xuống vị trí thứ 4. Tuyển Anh thêm 1 tháng nữa lỡ hẹn với top 10 khi tụt xuống hạng 15 thế giới, tương tự là tuyển Ý (hạng 17 thế giới, tụt 5 bậc) và Tây Ban Nha (hạng 11, giữ nguyên so với tháng 8).
Đội bóng thăng hạng tốt nhất trong tháng 9 là Cape Verde khi họ nhảy vọt từ vị trí thứ 114 lên 67. Trong khi đó, tuyển Đan Mạch cũng tăng 20 bậc lên vị trí thứ 26 thế giới. Đội tuyển xếp ngay dưới Việt Nam là Guatemala lại là đội tụt hạng nhiều nhất khi tụt 31 bậc xuống hạng 131 thế giới.
Tuyển Việt Nam 'thắng' Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA - ảnh 2

tin liên quan

HLV Mai Đức Chung: 'Tôi lại nhận nhảy vào lửa một lần nữa'
Thú thật là khi lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lần thứ 2 trong vòng chưa đầy một tháng ‘cất nhắc’ HLV Mai Đức Chung vào chiếc ghế nóng của đội tuyển bóng đá quốc gia, chúng tôi bất giác…thở dài vì thấy thương cho ông. Nhưng người đàn ông nhân hậu ấy lại bật cười: 'Hãy vui vì tôi được tin tưởng chứ!'.

Bình luận

User
Gửi bình luận
le long

le long

lại ảo nữa rồi, tỉnh dậy đi mấy ông ( bà ) ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Bảng xếp hạng là cái phao cho những người bị "đuối" trong bóng đá
Pham Dzoonl

Pham Dzoonl

Cứ sống ảo đi các bác nhé, hỏi sao bây giờ trẻ sống ảo nhiều quá. Chính các bác cũng thế mà, huề cả làng nhe các bác.
Tư Cà Mau

Tư Cà Mau

Còn đối đầu ?????
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm