Tuyển Việt Nam và bài học làm bóng đá tại Kobe

2 Thanh Niên Online
(TNO) Câu lạc bộ Vissel Kobe FC đã gây ấn tượng mạnh mẽ với đội tuyển Việt Nam về cách làm bóng đá chuyên nghiệp của mình.

(TNO) Câu lạc bộ Vissel Kobe FC đã gây ấn tượng mạnh mẽ với đội tuyển Việt Nam về cách làm bóng đá chuyên nghiệp của mình.

>> Tuyển Việt Nam hủy đá giao hữu do bão Phanfone
>> Tuyển Việt Nam vẫn chưa biết thắng trên đất Nhật
>> Tuyển Việt Nam đấu với CLB mà HLV Miura từng dẫn dắt
>> Sinh nhật ấm cúng của Văn Long và đội tuyển Việt Nam

 Tuyển Việt Nam và bài học làm bóng đá tại Kobe - ảnh 1
Vissel Kobe FC cho các cầu thủ nhí xếp hàng chào đón tuyển Việt Nam

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội bóng đang đứng thứ 7 J- League Vissel Kobe (hôm 11.10) diễn ra tại đại bản doanh của câu lạc bộ này ở ngoại ô thành phố Kobe, cách J-Green Sakai khoảng 100km và hơn 1 giờ di chuyển bằng xe buýt.

Tuy là trận đấu tập nhưng CLB Vissel Kobe đã hết sức chuyên nghiệp khi thông báo rộng rãi trên trang web chính thức của mình, cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng nên có khá nhiều khán giả đến xem dù đường rất xa.

Và dù chỉ là trận đấu tập, nhưng CLB Vissel Kobe cũng tổ chức những quầy bán hàng lưu niệm của đội bóng và cũng có khá nhiều khán giả quan tâm đến những mẫu hàng này.

CLB Vissel Kobe còn rất chu đáo khi sắp xếp các cầu thủ nhí vốn là học viên của học viện trẻ xếp thành hàng để chào đón các tuyển thủ Việt Nam khi vừa đặt chân đến đây.

Toàn bộ khu tập luyện của Vissel Kobe chỉ có 3 sân: 2 sân cỏ tự nhiên và 1 sân cỏ nhân tạo cho các cầu thủ trẻ. Ấn tượng đầu tiên về sân tập của đội Vissel Kobe FC chính là sự tươm tất và sạch sẽ. 

Trong sân tập, mặc dù là ngày nghỉ nhưng các cầu thủ Trẻ của Vissel Kobe vẫn luyện tập rất tích cực.

Những chi tiết nhỏ đấy, cũng như giàn xe ô tô nhìn khá bình dị của các cầu thủ ngôi sao đang đá tại J-League thực sự gợi nghĩ đến những khác biệt, của cách làm bóng đá chuyên nghiệp, chỉn chu mà người Nhật Bản đã và đang gầy dựng nên.

Hình ảnh về sân tập của đội Vissel Kobe FC

 Hàng dài các cầu thủ nhí của Vissel Kobe bắt tay chào đón tuyển Việt Nam
Hàng dài các cầu thủ nhí của Vissel Kobe bắt tay chào đón tuyển Việt Nam

 Tuyển Việt Nam và bài học làm bóng đá tại Kobe - ảnh 3

 Tuyển Việt Nam và bài học làm bóng đá tại Kobe - ảnh 4
Cận cảnh bãi xe với rất nhiều mẫu xe "giản dị" của những ngôi sao bóng đá Nhật Bản

 Sân bãi gọn gàng nhìn rất "mướt mắt" của Viseel Kobe FC
Sân bãi gọn gàng nhìn rất "mướt mắt" của Viseel Kobe FC

 Tuyển Việt Nam và bài học làm bóng đá tại Kobe - ảnh 6

 Tuyển Việt Nam và bài học làm bóng đá tại Kobe - ảnh 7 

 Cửa hàng bán đồ lưu niệm để phục vụ các fan đến xem đá bóng
Cửa hàng bán đồ lưu niệm để phục vụ các fan đến xem đá bóng  

Cửa hàng bán đồ lưu niệm để phục vụ các fan đến xem đá bóng

Bài, ảnh: Gia Hân

Bình luận

User
Gửi bình luận
vinh

vinh

Phải chi có chữ ƯỚC là có thật. Nhìn sân nước bạn phục vụ rất chu đáo cho người hâm mộ bóng đá nhưng nhìn ngoài sân Thống Nhất TP.HCM thì phục vụ quán nhậu và có cả Công ty bia Sài Gòn nữa chứ! Gớm
Tạ Bình

Tạ Bình

Cách làm bóng đá của Nhật đương nhiên là vượt quá tầm của bóng đá Việt Nam hiện tại và sẽ là động lực để lãnh đạo liên đoàn sớm cải tổ lại cách làm bóng đá, chơi bóng đá của mình. Tuy nhiên, chắc sẽ còn rất lâu thì các cầu thủ ta nói riêng và người mình nói chung mới hiểu, mới học được chuyện "chơi" xe hơi của cầu thủ Nhật, người dân Nhật. Với đa số họ, một chiếc xe ô tô hay một điện thoại di động... đơn giản chỉ là những công cụ phục vụ cuộc sống, chứ không phải là phương tiện thể hiện đẳng cấp hay khoe của, khoe tiền! Thật hay!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm