U.21 Báo Thanh Niên làm nghĩa vụ Quốc gia

0 Thanh Niên Online
(TNO) Đa số cầu thủ thuộc đội tuyển U.21 Quốc gia Báo Thanh Niên vừa đoạt chức vô địch giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên lần 7 - 2013 sẽ được triệu tập vào đội U.22 Việt Nam thi đấu tại BIDC Cup diễn ra tại Campuchia từ ngày 2.11 đến ngày 10.11.

(TNO) Đa số cầu thủ thuộc đội tuyển U.21 Quốc gia Báo Thanh Niên vừa đoạt chức vô địch giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên lần 7 - 2013 sẽ được triệu tập vào đội U.22 Việt Nam thi đấu tại BIDC Cup diễn ra tại Campuchia từ ngày 2.11 đến ngày 10.11.

>> U.21 quốc tế Báo Thanh Niên: Chiến thắng của các chàng trai Việt
>> Thắng luân lưu, U.21 Việt Nam vô địch giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên
>> U.21 Malaysia giành hạng 3 giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên

 U.21 Báo Thanh Niên làm nghĩa vụ Quốc gia - ảnh 1
U.22 Việt Nam sẽ dựa vào các tuyển thủ U.21 Quốc gia Báo Thanh Niên để làm nòng cốt cho giải BIDC Cup 2013 - Ảnh: Khả Hòa

Theo quyết định triệu tập đội tuyển U.22 quốc gia vừa được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) công bố, HLV Đinh Văn Dũng sẽ làm HLV trưởng đội tuyển U.22 Việt Nam. Trợ lý cho ông Dũng là HLV Phạm Như Thuần (VFF) và HLV Nguyễn Thanh Đào (Quảng Nam).

Đội tuyển U.22 Việt Nam được triệu tập lần này có đến 16 cầu thủ trong đội hình U.21 Quốc gia Báo Thanh Niên. VFF chỉ gọi tăng cường 4 cầu thủ của Hà Nội T&T là tiền đạo: Nguyễn Xuân Nam và Phạm Văn Thành, hậu vệ phải Hoàng Ngọc Hào và thủ môn Lê Văn Nghĩa.

Như vậy, 4 cầu thủ vừa đoạt chức vô địch Giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên không có mặt là Đình Bảo, Thế Nhật, Văn Công và Văn Thuận.

Nói về việc các cầu thủ này không có mặt ở đội tuyển U.22 Việt Nam, HLV Đinh Văn Dũng nói: “Chủ trương của VFF là xây dựng lứa cầu thủ trẻ để chuẩn bị cho SEA Games 2015, nên danh sách đội tuyển tập trung lần này đa phần là những cầu thủ sinh năm 1993 và 1994.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn để lại một vài cầu thủ ngoại lệ như Khắc Ngọc, Quách Tân, Anh Hùng bởi đây là những trụ cột của đội tuyển, không có người thay thế. Với đội hình này, tôi tin U.22 Việt Nam sẽ thi đấu thành công”.

 U.21 Báo Thanh Niên làm nghĩa vụ Quốc gia - ảnh 2
Nhà báo Nguyễn Quang Thông (bìa trái) - Phó chủ tịch Ủy ban Trung Ương hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên, Phó Trưởng ban chỉ đạo giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2013 trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải cho Khắc Ngọc - Ảnh: Khả Hòa

Nói về việc vinh dự được tiếp tục làm nhiệm vụ quốc gia sau khi đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2013, Hồ Khắc Ngọc nói: “Giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên đã giúp chúng tôi tự thể hiện bản thân mình. Tôi rất vui mừng khi đã cùng đồng đội thi đấu thành công đem niềm vui đến cho người hâm mộ. Vinh dự khoác áo U.22 Việt Nam, chúng tôi sẽ càng chơi tốt hơn để làm rạng danh bóng đá nước nhà”.

Tại Giải bóng đá quốc tế U.23 các nước tiểu vùng sông Mekong BIDC Cup 2013, đội tuyển U.22 Việt Nam nằm ở bảng A với U.23 Thái Lan và U.23 Myanmar. Bảng B gồm 3 đội: U.23 Campuchia, U.23 Lào và U.23 Malaysia.

Thi đấu với các đội tuyển sẽ là đối thủ của U.23 Việt Nam tại SEA Games sắp tới, nên nhiệm vụ của ban huấn luyện U.22 Việt Nam còn là theo dõi lực lượng, lối chơi của các đội để cung cấp cho HLV trưởng U.23 Việt Nam Hoàng Văn Phúc.

Quang Huy 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm