U.21 Báo Thanh Niên VN xác định bộ khung

0 Thanh Niên
Với đội hình rất đồng đều vì quy tụ toàn cầu thủ giỏi của các đội đạt thứ hạng cao tại VCK U.21 nên việc chọn ai bỏ ai đá chính tại giải U.21 sắp tới sẽ không hề dễ dàng cho BHL đội U.21 VN.

Với đội hình rất đồng đều vì quy tụ toàn cầu thủ giỏi của các đội đạt thứ hạng cao tại VCK U.21 nên việc chọn ai bỏ ai đá chính tại giải U.21 sắp tới sẽ không hề dễ dàng cho BHL đội U.21 VN.

HLV Đinh Văn Dũng cho biết: “Ai được đá chính cũng đều xứng đáng, nhưng chúng tôi cũng đã xác định trong đầu bộ khung của mình và chỉ còn chờ các em thể hiện trong trận đấu tập vào chiều mai 11.10 với U.21 Hoàng Anh Gia Lai. Quan điểm của tôi là những cầu thủ được chọn phải bảo đảm thật tốt vị trí của mình, đồng thời phải có năng lực cạnh tranh mạnh mẽ với các cầu thủ cùng vị trí, chứ không chỉ dựa vào tên tuổi. Ví dụ cầu thủ đội tuyển U.22, U.19 có tên tuổi trước đây nhưng nếu không nhỉnh hơn đồng nghiệp của mình trong cùng vị trí ở đội tuyển chọn U.21 lần này cũng chưa chắc được chọn. Ngoài ra, dù quân số của SLNA đông, chiếm gần một nửa trong đội hình, nhưng với tôi chỉ có cầu thủ nào chơi thực sự tốt, đáp ứng yêu cầu chuyên môn cao trong đội tuyển chọn mới sắp đá chính”.

 U.21 Báo Thanh Niên VN xác định bộ khung
U.21 Báo Thanh Niên VN tập luyện trên sân Hàm Rồng - Ảnh: Minh Vỹ

Theo tiết lộ của ông Dũng, Ngô Hoàng Thịnh có thể sẽ đá tiền vệ phòng ngự đúng như vai trò của anh ở đội 1 SLNA chứ không phải kéo xuống đá trung vệ như vừa rồi ở đội U.21. Bởi các trung vệ khác của đội U.21 như Tiến Duy, Hoàng Mỹ và Dương Thanh Hào (có thể đá biên) hiện chơi khá tốt. Còn cặp tiền đạo vẫn là Minh Tuấn - Hữu Khôi, nhưng không loại trừ Quang Nam và Đình Bảo có thể giành suất đá chính nếu thể hiện tốt vào chiều mai.

Sau buổi tập sáng qua, toàn đội U.21 Báo Thanh Niên đã họp để bầu Ban cán sự của đội. Với sự nhất trí cao của các cầu thủ, Ngô Hoàng Thịnh (SLNA) được bầu làm đội trưởng, tiền vệ Nguyễn Hải Huy (Than Quảng Ninh) và tiền vệ Lê Duy Thanh (Ninh Thuận) được bầu làm đội phó.

Chiều qua, HLV Đinh Văn Dũng đã cho các cầu thủ tập các bài tăng cường thể lực để giúp họ có thể trạng tốt nhất trước khi bước vào giải đấu quyết liệt. Bài tập sút cầu môn cũng được HLV Đinh Văn Dũng luyện cho các cầu thủ VN trong buổi tập chiều.

Minh Vỹ - Quang Huy

>> Buổi tập đầu tiên của đội U.21 Báo Thanh Niên VN
>> U.21 Báo Thanh Niên tập buổi đầu tiên
>> Thành lập đội tuyển chọn U.21 Báo Thanh Niên VN
>> Bên lề giải bóng đá U.21 Báo Thanh Niên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các tuyển thủ quốc gia sẽ phải nỗ lực tối đa khi V-League tái xuất 	 /// ẢNH: MINH TÚ

Nâng chất V-League, tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi

Trong suốt hơn 3 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo luôn mong muốn tìm được nhân tài thông qua hệ thống bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Với ông, V-League hay giải hạng nhất được nâng chất đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi.