U.21 có giá

0 Thanh Niên
Trong những ngày qua sau khi VFF và VPF cho biết kể từ mùa bóng 2012, ít nhất mỗi CLB phải có 5 cầu thủ U.21 trong đội hình đăng ký thi đấu và tối thiểu 2 người trong số này phải có mặt thi đấu trên sân, thông tin này lập tức gây sốc.

Trong những ngày qua sau khi VFF và VPF cho biết kể từ mùa bóng 2012, ít nhất mỗi CLB phải có 5 cầu thủ U.21 trong đội hình đăng ký thi đấu và tối thiểu 2 người trong số này phải có mặt thi đấu trên sân, thông tin này lập tức gây sốc.

Sốc không phải vì chủ trương đăng ký 5 cầu thủ trong danh sách 30 người mỗi đội của các CLB mà BTC giải yêu cầu. Bởi điều này trước đây đã từng có mùa giải BTC đã đưa vào điều lệ nên các CLB không lạ gì việc đăng ký đó, nhưng cái chính là 2 cầu thủ phải được thi đấu thường xuyên trên sân đã làm không ít HLV các đội đau đầu.

Vì sao? Trước đây khi đăng ký 5 cầu thủ U.21 nhưng không bắt buộc đưa ra sân, nhiều CLB đã làm theo kiểu đối phó, cứ đăng ký 5 cái tên U.21 rồi để đó cho ngồi chơi xơi nước vì đa phần các ông bầu, các HLV đều “máu” thành tích và ưu tiên của họ vẫn là sử dụng cầu thủ ngoại cùng những nội binh dày dạn kinh nghiệm. Chẳng ai muốn đưa nhiều cầu thủ trẻ ra sân. Nhiều HLV còn quan niệm đưa cầu thủ U.21 vào chẳng khác gì chấp người và sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thi đấu của đội.

Nhưng nay với quy định ít nhất 2 cầu thủ U.21 sẽ phải ra sân rõ ràng là giải pháp rất mạnh dạn từ VFF và BTC giải. Không hẳn vì thất bại của U.23 tại SEA Games 26 khiến điều này là cần thiết mà từ lâu người hâm mộ cũng đã thấy bóng đá trẻ VN ít được quan tâm đúng mức ở cấp CLB. Không tạo cho họ cơ hội để thử thách đúng nghĩa mà cứ nhốt trên ghế dự bị, dễ dẫn đến thui chột tài năng. Đây còn là biện pháp buộc các CLB chú trọng nhiều hơn đến đào tạo trẻ, xây dựng lại các tuyến hậu bị của mình một cách chỉn chu, chứ không phải đầu tư theo kiểu được chăng hay chớ như trước.

Nếu có sự đồng thuận, lứa cầu thủ U.21 sẽ trở nên có giá và họ sẽ có 30 đến 40 trận thử thách hằng năm để cọ xát vươn lên tầm cao nhiều hơn, chứ không chỉ lẹt đẹt một vài giải, một vài trận rồi trách sao chất lượng ngày càng không ổn định và đi xuống.

Q.T

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kiatisak thân thiện chụp hình giao lưu với người hâm mộ /// Minh Vỹ

V-League chưa kết thúc, thầy trò Kiatisak đã đoạt cúp

HAGL đang là CLB được nhiều người hâm mộ yêu mến nhất ở V-League. Hình ảnh đẹp mà CLB xây dựng không chỉ từ lứa Công Phượng, Xuân Trường… mà còn vị HLV trưởng Kiatisak rất được lòng người hâm mộ.