U.23 Việt Nam bị loại sớm không phải là... tận thế

2 Thanh Niên Online
Các bình luận viên bóng đá khu vực và châu Á như Paul Murphy hay Martin Lowe của trang The Asian Game cho rằng, việc U.23 Việt Nam (VN) sớm nói lời chia tay vòng chung kết U.23 châu Á chỉ sau 2 năm là á quân, hoàn toàn không phải là tận thế mà chỉ là một bước chững lại sau chu kỳ thành công liên tục.
U.23 VN đã thi đấu rất cố gắng, nhưng sự cách biệt sau 2 năm về mặt lực lượng đã không thể tiến xa /// Độc Lập U.23 VN đã thi đấu rất cố gắng, nhưng sự cách biệt sau 2 năm về mặt lực lượng đã không thể tiến xa - Độc Lập
U.23 VN đã thi đấu rất cố gắng, nhưng sự cách biệt sau 2 năm về mặt lực lượng đã không thể tiến xa
Độc Lập
Theo bình luận viên Martin Lowe đánh giá: “U.23 VN từng chơi tuyệt hay và làm bùng nổ giải đấu này 2 năm trước.
Tuy nhiên nay họ cùng con thuyền như Qatar (đều bị loại ngay vòng bảng), không thể tái lập thành tích tương tự. Một lẽ, vì các tài năng trẻ hiện nay so với 2 năm trước chưa thể sánh bằng, và bối cảnh cũng khác nhiều.
Điều này sẽ khiến cho bóng đá VN và Qatar cần xem xét lại chiến lược đầu tư bóng đá trẻ của mình, nhằm có một bước kế thừa tốt hơn”.
Cũng theo ông Lowe: “2 năm trước, U.23 Qatar vào bán kết và thua chính U.23 VN. Nhưng chính lứa cầu thủ này của 2 đội sau đó đã khiến cả bóng đá châu Á bùng nổ, Qatar vô địch Asian Cup còn tuyển VN vào đến tứ kết.
Mặc dù vậy, với chu kỳ thành công trong bóng đá rất ngắn, việc lứa kế tiếp của bóng đá 2 nước này không duy trì thành công liên tục cũng là chuyện bình thường trong bóng đá”.
U.23 Việt Nam bị loại sớm không phải là... tận thế - ảnh 1

Theo giới chuyên gia bóng đá châu Á, việc U.23 VN bị loại sớm ở U.23 châu Á năm nay chỉ là một bước chững lại

Độc Lập

Trong khi đó, bình luận viên Paul Murphy của trang ESPN khu vực châu Á nhận định: “Việc U.23 VN bị loại sớm ở vòng bảng U.23 châu Á năm nay cũng là chuyện thường tình. Tôi tin, HLV Park Hang-seo vẫn đang làm rất tốt công việc của mình để giúp bóng đá VN vươn lên một tầm cao mới.
Thất bại này có chăng là một bước chững lại để nhìn nhận những vấn đề xảy ra, và cần thay đổi gì, điều này cũng thực sự có ích để giúp phát triển một nền bóng đá bền vững”.
U.23 Việt Nam bị loại sớm không phải là... tận thế - ảnh 2

Đây sẽ là một khoảng lặng cần thiết để HLV Park Hang-seo xem xét lại và tính toán lại thực lực, và cần thay đổi những gì cần thiết nhất để tiếp tục đưa bóng đá VN phát triển

Độc Lập

Cũng theo bình luận viên Paul Murphy: “Bóng đá VN vẫn còn nhiều điều hứa hẹn phía trước, đó là vòng loại World Cup 2022 trở lại vào tháng 3 tới đây.
Do đó, khoảng thời gian lắng lại hiện nay sẽ đủ tốt để ông Park tính toán lại thực lực, và cần thay đổi những gì cần thiết nhất để tiếp tục đưa bóng đá VN phát triển tốt hơn”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Trà

Hoàng Trà

Bóng đá thì chuyện thắng thua là bình thường thôi! Song có điều là phải thấy điểm yếu kém để khắc phục; Lùi để rồi tiến, hãy động viên bởi các em còn rất trẻ. Đúng! "U.23 Việt Nam bị loại sớm không phải là... tận thế"
Trần Phong

Trần Phong

Thầy trò đừng buồn nữa, hãy vui vẻ nhiều lên ai mà chiến thắng mãi...về nhà ăn tết thôi, ra giêng tính tiếp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuân Trường và ê kíp của Trung tâm IRC /// ẢNH: NHẬT DUY

Xuân Trường đau đớn khi nhiều VĐV phải giã từ sự nghiệp vì chấn thương

‘Vâng, tôi là Xuân Trường, tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam và là đội trưởng CLB HAGL.Tôi đã có một quyết định, sau khi bản thân mình gặp phải một chấn thương nghiêm trọng và sau nhiều lần phải chứng kiến chấn thương của những đồng nghiệp khác', tiền vệ Lương Xuân Trường chia sẻ.
 
 
Cầu thủ Công Phượng khi xuất ngoại thi đấu đều chưa để lại dấu ấn đặc sắc về chuyên môn  /// STVV

Đâu là giá trị thực sự của cầu thủ Việt khi xuất ngoại thi đấu?

Bóng đá Việt Nam ngày càng được thế giới biết đến không chỉ bởi thành tích tại các đấu trường quốc tế mà còn vì sự phát triển, tiến bộ của một số CLB và cầu thủ của các CLB này đã thu hút sự chú ý của nhiều đội bóng nước ngoài. Nhưng dấu chân của cầu thủ Việt Nam ở ngoài lãnh thổ Việt Nam đã thực sự đậm nét?