U.23 Việt Nam có nguy cơ rơi vào 'bảng tử thần' ở Qatar 2016

12 Thanh Niên Online

(TNO) Theo cách phân nhóm hạt giống của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), nhiều khả năng U.23 Việt Nam sẽ rơi vào 'bảng tử thần' tại vòng chung kết U.23 châu Á 2016.

(TNO) Theo cách phân nhóm hạt giống của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), nhiều khả năng U.23 Việt Nam sẽ rơi vào 'bảng tử thần' tại vòng chung kết U.23 châu Á 2016.
U.23 Việt Nam có nguy cơ rơi vào 'bảng tử thần' ở Qatar 2016 - ảnh 1Công Phượng trong vòng vây 2 cầu thủ Nhật Bản tại vòng loại U.23 châu Á. Ở trận này U.23 Việt Nam đã thua Nhật Bản 0-2 - Ảnh: Bạch Dương
Vòng loại U.23 châu Á đã kết thúc và đã xác định được 14 cái tên vào vòng chung kết (bảng B chưa thi đấu). Trong đó bao gồm 9 đội đầu bảng là: Iraq (A), Saudi Arabia (C), UAE (D), Syria (E), Úc (F), CHDCND Triều Tiên (G), Hàn Quốc (H), Nhật Bản (I) và Trung Quốc (J) cùng với 4 đội nhì xuất sắc là Thái Lan, Iran, Việt Nam, Yemen, và chủ nhà Qatar không phải thi đấu vòng loại.

Để phân chia nhóm hạt giống trong lễ bốc thăm vòng chung kết U.23 châu Á 2016, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ dựa vào 3 chỉ số là vị trí trên bảng xếp hạng FIFA, thành tích tại giải đấu mùa trước và thành tích tại vòng loại của các đội bóng vừa diễn ra.

Trên bảng xếp hạng FIFA, đội tuyển bóng đá Việt Nam đứng ở vị trí thứ 130 và chỉ hơn Thái Lan (142), CHDCND Triều Tiên (149) và Yemen (175). Trong khi đó, thành tích tại giải đấu này năm ngoái U.23 Việt Nam không vượt qua được vòng sơ loại khi chỉ có 3 điểm sau 5 vòng đấu.

Tại vòng loại U.23 châu Á vừa qua, thầy trò HLV Miura đã xuất sắc đi tiếp nhưng đó cũng chỉ là "vé vớt". Trong số 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, U.23 Việt Nam chỉ đứng ở vị trí thứ 3 sau U.23 Thái Lan và U.23 Iran.
U.23 Việt Nam có nguy cơ rơi vào 'bảng tử thần' ở Qatar 2016 - ảnh 2Mục tiêu của thầy trò HLV Miura tại vòng chung kết diễn ra vào đầu năm sau là cọ xát để tích lũy kinh nghiệm - Ảnh: Minh Tú
Trong số những đội đã góp mặt tại vòng chung kết U.23 châu Á, U.23 Việt Nam, U.23 Thái Lan và U.23 Qatar mới lần đầu tham dự. Tuy nhiên, với tư cách là đội chủ nhà nên U.23 Qatar chắc chắn được xếp nhóm hạt giống số 1. Với những thông kê nêu trên, nhiều khả năng U.23 Việt Nam sẽ được phân nhóm hạt giống cuối. Nếu vậy thầy trò HLV Miura sẽ đụng độ các đối thủ mạnh như Úc, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc hay CHDCND Triều Tiên... ngay tại vòng bảng.

Thực tế thì bất cứ đội bóng nào tại vòng chung kết U.23 châu Á cũng đều là đối thủ rất mạnh đối với U.23 Việt nam. Bởi vậy, mục tiêu của thầy trò HLV Miura tại vòng chung kết diễn ra vào đầu năm sau là cọ xát để tích lũy kinh nghiệm.

Vòng chung kết U.23 châu Á 2016 sẽ diễn ra từ ngày 12-30.1.2016 tại Qatar. Ba đội có thành tích tốt nhất tại giải đấu này sẽ giành quyền tham dự Olympic 2016 tại Brazil.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Hoà

Trần Hoà

Ngay từ bây giờ HLV Muira phải tập ngay chiến thuật 1-9-1 kẻo đến lúc đó e không kịp đấy, chứ đến vòng chung kết thì các đội còn mạnh hơn cả Nhật Bản vừa rồi đó, cần tuyển ngay tất các hậu vệ tốt nhất của các đội + Công Phượng + Phí Minh Long là đủ! Không cần tuyển tiền vệ làm gì!
John

John

Sao cứ phải lo bảng tử thần với không tử thần thế nhỉ. Cứ chơi hay nhất có thể đi đã.
minh

minh

Gặp đội nào mạnh thì chơi sơ đồ xe buýt 3 tầng là được
Biển Vắng

Biển Vắng

Đã xung trận là 11 người như 111 người! Có thế ta mới tự tin mà dẫm lên cỏ, còn nếu e ngại đau chân vì da chân non thì tốt nhất ở nhà đỡ tốn gạo.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm