U.23 VN chậm trễ xuất ngoại

0 Thanh Niên
Đội tuyển U.23 VN suýt nữa phải hủy chuyến tập huấn Hungary nếu vào phút cuối không lo xong visa.

Đội tuyển U.23 VN suýt nữa phải hủy chuyến tập huấn Hungary nếu vào phút cuối không lo xong visa.

 U.23 VN tập luyện dưới điều kiện thời tiết không thuận lợi  - d
U.23 VN tập luyện dưới điều kiện thời tiết không thuận lợi  - Ảnh: Hải Đăng

Theo kế hoạch ngày 12.9, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ xuất ngoại nhưng đến hết hôm qua, họ vẫn chưa cầm trên tay visa. Sở dĩ có sự chậm trễ này vì bộ phận hậu cần của LĐBĐ VN (VFF) có chút… chủ quan và không nắm rõ một số thủ tục nhập cảnh khá khắt khe.

Các cầu thủ trong đội phải có đầy đủ lý lịch hay hồ sơ liên quan đến nghề nghiệp của mình, chẳng hạn như hợp đồng lao động với CLB. Sau khi nhận được yêu cầu từ phía bạn, VFF mới tiến hành tập hợp các loại văn bản quan trọng nói trên nên thời gian bị kéo dài. Trong thời gian này, Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội lại đang khẩn trương làm visa cho phái đoàn của lãnh đạo cấp cao VN sang thăm Hungary. Nhưng Đại sứ quán vẫn nhiệt tình giúp đỡ VFF và hứa sẽ cố gắng để đội U.23 có được visa vào ngày 11.9. HLV trưởng Hoàng Văn Phúc thấp thỏm không yên suốt mấy ngày qua nhưng ông đã có vẻ nhẹ lòng hơn sau buổi tập chiều 9.9: “Chúng tôi chỉ là những người làm chuyên môn và đang phải tập trung vào tập luyện kỹ, chiến thuật. Những vấn đề khác thuộc về công tác tổ chức, hậu cần cho đội. Quả thực, nếu đội không đi tập huấn được thì rất đáng tiếc và ảnh hưởng đến toàn bộ kế hoạch chuẩn bị. Hơn nữa, theo tôi được biết, VFF cũng đã lo nơi ăn chốn ở và địa điểm tập luyện cẩn thận cho đội ở Hungary. Hủy thì biết tính sao đây. Chúng tôi vẫn đang chờ, hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp”.

Chiều qua, đội tiếp tục tập luyện trong điều kiện thời tiết rất không thuận lợi. Ông Phúc than thở: “Trời vẫn mưa khiến mặt sân trơn trượt, tác động xấu đến quá trình rèn chiến thuật cũng như hạn chế việc thể hiện năng lực của cầu thủ. Tôi cũng phải yêu cầu các cầu thủ giảm bớt nhiệt. Ở các pha tranh chấp bóng 50/50, tôi chỉ đạo học trò tránh vào bóng hết chân, tránh tối đa nguy cơ gây chấn thương cho đồng đội. Tuy nhiên, điều khiến tôi hài lòng là anh em không ngại khó khăn. Họ tập khá hăng say và nhiệt tình, có ý thức giữ gìn cho chính mình cũng như đồng nghiệp”.

Nếu chuyến đi không có gì trục trặc, đội U.23 VN sẽ có mặt tại thủ đô Budapest và có ít nhất 3 trận giao hữu tại nước bạn.

Lan Phương

>> Đội tuyển U.23 Việt Nam với cả tá mối lo ngại
>> U.23 VN khẩn trương rèn chiến thuật
>> Tuyển thủ U.23 Việt Nam hăng say với bài tập thể lực
>> Đội tuyển U.23 VN tập trung: Vắng các nhà vô địch Cúp Quốc gia
>> Santos chỉ đưa đội hình trẻ đá với U.23 Việt Nam
>> U.23 VN bổ sung hàng thủ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm