U.23 VN lộ nhiều điểm yếu

0 Thanh Niên
Dù hòa 2-2 trước Semen Padang (Indonesia) tại BTV Cup 2013 nhưng đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc vẫn bộc lộ nhiều điểm yếu trong tấn công lẫn phòng ngự.

Dù hòa 2-2 trước Semen Padang (Indonesia) tại BTV Cup 2013 nhưng đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc vẫn bộc lộ nhiều điểm yếu trong tấn công lẫn phòng ngự.

Điểm yếu lớn nhất chính là thiếu thủ lĩnh tổ chức ở khu vực giữa sân khi đội trưởng Văn Quyết chơi mờ nhạt, bên cạnh đó vai trò tiền vệ đánh chặn của Hải Huy không mấy nổi bật so với Thanh Hiền nên trục giữa không cầm bóng và tổ chức tốt. Điểm yếu thứ hai chính là hàng phòng ngự thiếu người chỉ huy nên vẫn còn chơi thiếu tập trung.

Bộ đôi Thanh Hào và Mạnh Hùng bọc lót chưa kín kẽ, vẫn còn lúng túng khi đối thủ chuyền vượt tuyến và tăng tốc. Cả 2 bàn thua của U.23 VN đều cho thấy rõ điểm yếu này. Bàn đầu tiên, từ pha thu hút hàng thủ U.23 VN mất cảnh giác, Vendry Mofu thoát xuống trống trải ghi bàn mở tỷ số cho đại diện của Indonesia. Bàn bị nâng tỷ số lên 2-1 đánh ngay vào giữa cặp trung vệ sau pha bứt tốc nhanh và vẫn Vendry Mofu lập công.

Bừng tỉnh sau các bàn thua, U.23 VN sử dụng nhiều pha chồng biên nhồi sâu liên tục buộc Semen Padang phải chống trả vất vả. Nhờ vậy Hoàng Thiên đã gỡ hòa 1-1 và sau đó ở hiệp 2 từ cú đá phạt tuyệt đẹp bằng chân trái, trung vệ Mạnh Hùng gỡ hòa 2-2 ở phút 55.

Ở trận này, HLV Hoàng Văn Phúc đã cất nhiều trụ cột như Mạnh Dũng, Hoàng Thịnh, Ngọc Hải. Ngay Mạc Hồng Quân và Lê Văn Thắng cũng chỉ được tung vào ở những phút cuối. Trong đội hình chính, chơi nổi bật nhất chính là cặp tiền vệ tấn công Hoàng Thiên - Phi Sơn. Dù đá cánh nhưng cả 2 luôn khép vào giữa hỗ trợ rất nhiều cho mũi nhọn Hà Minh Tuấn.

Ở trận đấu trước đó, Đồng Nai hòa Bangu Athletico Clube (Brazil) 1-1. 

Quang Huy

>> Thử thách đầu tiên cho U.23 VN
>> U.23 VN thử sức tại Cúp truyền hình Bình Dương
>> Tuyển U.23 VN vẫn sứt mẻ lực lượng
>> Văn Thắng lập cú đúp, U.23 VN thắng Santos 3-1
>> U.23 VN lại lộ nhiều điểm yếu
>> U.23 VN thắng đậm tại Hungary

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.