V-League: Khi đội bóng quá phụ thuộc vào một ngôi sao, chuyện gì đến cũng đã đến

3 Thanh Niên Online
Ai cũng biết một đội bóng muốn gặt hái được thành công thì cần phải dựa vào những ngôi sao trong đội hình. Thế nhưng nếu quá phụ thuộc vào những ngôi sao thì đội bóng đó sẽ dễ bị đối thủ bắt bài và dễ bị rơi vào tình trạng ‘bấn loạn’ mỗi khi ngôi sao đó ‘hắt hơi sổ mũi’.
Bình Định dựa nhiều vào Hồ Tấn Tài. Khi bị bắt bài thì bế tắc /// Đông Nghi Bình Định dựa nhiều vào Hồ Tấn Tài. Khi bị bắt bài thì bế tắc - Đông Nghi
Bình Định dựa nhiều vào Hồ Tấn Tài. Khi bị bắt bài thì bế tắc
Đông Nghi
Sau 10 vòng đấu của V-League 2021, có thể thấy Sông Lam Nghệ An, Bình Định và Sài Gòn FC đang rơi vào tình trạng đó.
Kể từ đầu giải đến nay, đội bóng xứ Nghệ giành được 10 điểm thi trong đó có tới 7 điểm là do một mình tiền đạo Phan Văn Đức đem lại. Ở vòng đấu mở màn, Đức ‘cọt’ thực hiện thành công quả penalty để giữ lại 1 điểm cho đội bóng chủ sân Vinh trong cuộc tiếp đón đội bóng đất Võ. Tiếp đó ở vòng đấu thứ 5 và vòng đấu thứ 9, Phan Văn Đức đều lập cú đúp để mang về chiến thắng cho Sông Lam Nghệ An trước SHB.Đà Nẵng và Bình Dương. Cầu thủ mang áo số 20 quan trọng với đội bóng xứ Nghệ thế nào thì ai cũng rõ. Nhưng cũng vì thế mà giờ đây các đối thủ chỉ cần tìm cách bắt chết Đức ‘cọt’ là Sông Lam Nghệ An ngay lập tức gặp khó khăn trong khâu ghi bàn.

Highlights SLNA 0-2 HL Hà Tĩnh: Derby Nghệ Tĩnh thuộc về núi Hồng

Ở vòng đấu thứ 10 vừa qua, khi Phan Văn Đức không đạt được phong độ cao và đối thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tìm mọi cách cắt đứt sợi dây liên lạc giữa Văn Đức và các đồng đội xung quanh, người ta thấy ngay Sông Lam Nghệ An thiếu trầm trọng ý tưởng tấn công. Hệ quả là đội bóng xứ Nghệ không ghi được bàn nào và trắng tay ngay trên sân nhà.
V-League: Khi đội bóng quá phụ thuộc vào một ngôi sao, chuyện gì đến cũng đã đến - ảnh 1

Phan Văn Đức

Đông Nghi

Tân binh của V-League 2021 là Bình Định cũng đang chờ đợi rất nhiều vào ngôi sao Hồ Tấn Tài. Các đợt lên bóng tấn công nguy hiểm của đội bóng đất võ kể từ đầu giải hầu hết đều đến từ hành lang cánh phải, nơi mà Hồ Tấn Tài đảm trách. Không chỉ là người thực hiện các đường chuyền cho đồng đội, Tấn Tài còn trực tiếp ghi bàn. Kể từ đầu giải đến nay, Tấn Tài đã có 3 pha lập công và là 1 trong 2 chân sút hàng đầu của đội bóng đất võ (cùng với tiền đạo Rimario). Thậm chí các bàn thắng của Tấn Tài còn quan trọng hơn cả các bàn thắng của Rimario. Hai pha lập công vào lưới Sài Gòn FC ở vòng 2 và vào lưới SHB.Đà Nẵng ở vòng 4 đã mang về trọn vẹn 6 điểm cho Bình Định.

Highlights Bình Định 0–1 Thanh Hóa: Bàn thắng tuyệt vời của Quốc Phương

Trong khi bàn thắng vào lưới TPHCM ở vòng 7 là bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0, đánh sập mọi ý chí kháng cự của đội bóng thành phố mang tên Bác. Ở hai vòng đấu gần đây, khi Tấn Tài chơi dưới sức và bị các đối thủ phong tỏa, tân binh của V-League 2021 gục ngã ngay trên sân nhà trước Viettel và Thanh Hóa.
V-League: Khi đội bóng quá phụ thuộc vào một ngôi sao, chuyện gì đến cũng đã đến - ảnh 2

Hồ Tấn Tài của Bình Định

Đông Nghi

Thế nhưng đội bóng phụ thuộc vào một ngôi sao nhất phải kể đến Sài Gòn FC. Kể từ đầu giải đến nay, toàn bộ các bàn thắng mà Sài Gòn FC ghi được (3 bàn) đều của cùng một tác giả là Đỗ Merlo. Gần như mọi đợt lên bóng tấn công của đội bóng áo hồng đều hướng tới tiền đạo nhập tịch người Argentina. Thế nhưng Đỗ Merlo năm nay đã bước sang tuổi 36 và đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Dù anh vẫn hết sức nỗ lực cố gắng nhưng tuổi tác đã làm anh chậm chạp đi khá nhiều và không thể trận nào cũng tung hoành ngang dọc, giống như thời làm mưa làm gió ở SHB.Đà Nẵng.

Highlights Sài Gòn 0-0 Hải Phòng: Tiếc vì không tận dụng cơ hội ghi bàn

Vì thế các đối thủ giờ đây khi gặp Sài Gòn FC chỉ cần tập trung bắt chết Đỗ Merlo là coi như triệt tiêu tới 95% sức mạnh của đội bóng Sài thành. Mùa giải năm nay, mỗi khi Đỗ Merlo ‘nổ súng’, Sài Gòn FC sẽ có 3 điểm. Còn khi chân sút người Argentina ‘tịt ngòi’, đội bóng Sài Gòn sẽ trắng tay rời sân hoặc may lắm thì có 1 điểm trong trường hợp đối thủ có hàng công tệ không kém (như trường hợp của Hải Phòng ở vòng đấu thứ 10 vừa qua).
V-League: Khi đội bóng quá phụ thuộc vào một ngôi sao, chuyện gì đến cũng đã đến - ảnh 3

Đỗ Merlo

Khả Hòa

Nếu không giảm bớt sự phụ thuộc vào các ngôi sao, các đội bóng này sẽ khó có thể vươn lên trong thời gian tới.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
tâm phan

tâm phan

Văn Quyết cũng phạm lỗi ( lỗi nặng hơn Lee Nguyen) sao chỉ nhận thẻ vàng nhỉ
Pham Danh

Pham Danh

Tôi nhất trí bài báo. Tuy nhiên vẫn phải kể đến sức mạnh toàn đội nữa. Nếu đội mạnh, bắt chết cầu thủ này, cầu thủ khác ghi bàn
Đình Hồng Nguyễn

Đình Hồng Nguyễn

Lúc này đội bóng không còn phụ thuộc vào các ngôi sao rồi bạn ạ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm