‘Vấn nạn’ trọng tài V-League lên báo quốc tế

3 Thanh Niên Online
(TNO) Trang tin về bóng đá châu Á, Football Channel Asia đã có một bài viết về những quyết định gây tranh cãi của các trọng tài V-League cuối tuần vừa qua.

(TNO) Trang tin về bóng đá châu Á, Football Channel Asia đã có một bài viết về những quyết định gây tranh cãi của các trọng tài V-League cuối tuần vừa qua.

‘Vấn nạn’ trọng tài V-League lên báo quốc tế - ảnh 1Trận B.Bình Dương (áo đỏ) gặp SLNA có một số quyết định gây tranh cãi của trọng tài - Ảnh: Bạch Dương

Ở vòng 14 V-League vào ngày 4,5.7 đã có rất nhiều các cầu thủ và HLV phàn nàn về công tác trọng tài khi các ‘ông vua sân cỏ’ có những quyết định thiếu chuẩn xác hay bỏ qua rất nhiều lỗi của các cầu thủ.

Những quyết định gây tranh cãi của các trọng tài đã phần nào làm xấu đi hình ảnh V-League khi ngày hôm qua, trang tin về bóng đá Châu Á, Football Channel Asia cũng đã có một bài viết về vấn đề này.

Bài viết trích lời hậu vệ Quế Ngọc Hải của SLNA sau trận hòa 1-1 với Becamex Bình Dương (B.Bình Dương) trên sân Gò Đậu: “Tôi sẽ không đưa ra bình luận cụ thể nào về các quyết định của trọng tài bởi đã có rất nhiều tình huống các cầu thủ của chúng tôi bị phạm lỗi nhưng trọng tài không thổi còi.”

Về trận đấu HAGL gặp Hải Phòng, bài viết cũng trích lời của HLV Guillaume Graechen về những quyết định của trọng tài liên quan đến tình huống mà trung vệ Franklin phải nhận thẻ đỏ.

‘Vấn nạn’ trọng tài V-League lên báo quốc tế - ảnh 2Trọng tài đã rút thẻ đỏ đối với Franklin - Ảnh: Minh Trần

“Tình huống thẻ đỏ dành cho trung vệ Franklin là xác đáng, anh ta quá nóng nảy khi trả đũa đối phương. Nhưng một khi phạt Franklin, trọng tài cũng nên có hình thức xử phạt với cầu thủ số 10 của Hải Phòng vì hành vi khiêu khích.”

Cuối tuần qua, cuộc đọ sức giữa Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng cũng là tâm điểm của vòng đấu và HLV Lê Huỳnh Đức sau trận đã có những chỉ trích gay gắt với trọng tài chính Ngô Duy Lân vì có những quyết định gây bất lợi cho đội bóng của ông.

Rõ ràng, dù đã tồn tại nhiều năm qua nhưng vấn nạn trọng tài ở V-League vẫn chưa bao giờ được giải quyết triệt để. Đã đến lúc ban tổ chức cần có những hành động quyết liệt hơn để giải quyết vấn đề này, tránh ảnh hưởng đến hình ảnh của V-League trong mắt bạn bè quốc tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
long tran van

long tran van

Ông Mùi mà còn ngồi đó thì bóng đá VN còn "khổ" dài dài ! Thế mà gọi là giải bóng đá "chuyên nghiệp" à ?!
Võ Cao Từ

Võ Cao Từ

Như tiêu đề "VẤN NẠN TRỌNG TÀI V-LEAGUE" trọng tài chơi độ kiếm tiền nhiều hơn làm chuyên môn
Nguyễn Lương Hiền

Nguyễn Lương Hiền

Giải quyết tốt vấn nạn trọng tài, đội bóng nhà nghèo thích nhưng đội bóng nhà giàu phản đối.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.
Hình ảnh này sẽ tạm thời không được tái hiện khi V-League 2021 đấu trở lại	 /// ẢNH: MINH TÚ

Những quy định 'lạ' khi V-League tái xuất

Chuẩn bị “đến tận răng” cho V-League sắp đá trở lại, Liên đoàn Bóng đá VN và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN có những văn bản hướng dẫn rất kỹ trong việc tổ chức các trận đấu.