'Vẫn tồn tại hiện tượng tiêu cực trong bóng đá Việt Nam'

5 Thanh Niên Online
Tại đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vào sáng 26.12, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) đã nhấn mạnh, bóng đá Việt Nam cần phải chỉnh sửa nhiều việc quan trọng để lấy lại niềm tin của người hâm mộ.

Tại đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vào sáng 26.12, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) đã nhấn mạnh, bóng đá Việt Nam cần phải chỉnh sửa nhiều việc quan trọng để lấy lại niềm tin của người hâm mộ.

'Vẫn tồn tại hiện tượng tiêu cực trong bóng đá Việt Nam' - ảnh 1Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vào sáng 26.12 - Ảnh: Ngô Nguyễn
Ông Vương Bích Thắng nhận xét: “Trong vài năm vừa qua, bóng đá Việt Nam tuy có nhiều sự tiến bộ nhưng nhìn chung vẫn còn một số vấn đề được dư luận phản ảnh, nhìn nhận là chưa tốt. Hiện tượng tiêu cực (bán độ) vẫn còn tồn tại và để lại hệ lụy nặng nề không chỉ cho CLB mà còn cho cả nền bóng đá nói chung. Mùa giải 2016 cần phải khắc phục triệt để.

Nhiều trận đấu tại V-League vẫn xảy ra tình trạng bạo lực và đây cũng là một dạng hành vi tiêu cực trong bóng đá mà VFF  và các CLB cần phải có biện pháp giáo dục cầu thủ tốt hơn nữa. Cần phải xây dựng được “bộ quy tắc” về đạo đức nghề nghiệp, văn hóa ứng xử và đấu tranh quyết liệt với các hiện tượng phi thể thao.

Lãnh đạo Tổng cục TDTT yêu cầu Ban kỷ luật VFF cần có những quyết định xử phạt nghiêm khắc, nghiêm minh. Tuy nhiên khi xử lý, giải quyết những vụ việc cũng phải hợp lý, tránh để xảy ra tình trạng các CLB “khúc mắc” với nhau từ quyết định xử phạt của mình. Vì thế, VFF cần khẩn trương hoàn thiện Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Quy định kỷ luật”.

Bài phát biểu kéo dài gần 15 phút của ông Vương Bích Thắng cũng nêu rõ: “Một trong những điều mà Tổng cục TDTT và VFF luôn kỳ vọng là các giải đấu bóng đá tại Việt Nam phải thu hút được đông đảo khán giả. Nhưng không phải lúc nào các khán đài cũng đầy ắp người. Vậy làm thế nào để các trận đấu thực sự là bữa ăn tinh thần của khán giả, các CLB cần phải ngồi lại với nhau để bàn bạc các giải pháp tích cực.

Thành tích của các đội tuyển bóng đá, trong đó bóng đá nam có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên thành tích lại không ổn định. Đội tuyển chưa hình thành được một lối chơi riêng hay nói cách khác chưa xây dựng được một lối đá phù hợp với tầm vóc, thể trạng của cầu thủ Việt Nam. Cầu thủ nội vẫn còn hạn chế về tố chất chuyên môn, về thể hình, thể lực và kỹ chiến thuật.

VFF và các đội bóng cần phải nhận thức lại về bóng đá phong trào. Tuy có sự phát triển nhất định nhưng bóng đá phong trào vẫn chưa đạt yêu cầu. Ban chấp hành VFF đã quyết định thành lập Hội đồng HLV quốc gia với những thành viên mới và cũ nhưng điều quan trọng là phải cho Hội đồng quyền làm việc một cách thực chất. Hội đồng phải ban hành được quy chế hoạt động rõ ràng và vai trò Hội đồng cần phải được tôn trọng”.

Người đứng đầu Tổng cục TDTT yêu cầu: “VFF cần phải có những biện pháp chấn chỉnh kịp thời những mặt chưa được của bóng đá Việt Nam, khắc phục những tồn tại, khuyết điểm để lấy lại niềm tin của người hâm mộ”.

Tuy nhiên ông Thắng cũng cảm ơn VFF đã tham mưu và hỗ trợ Tổng cục TDTT trong nhiều vấn đề quan trọng của lộ trình phát triển của bóng đá Việt Nam. Ông cũng cảm ơn Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an (C45) và Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng C45 đã hỗ trợ đắc lực trong việc điều tra nhiều vụ án tiêu cực của bóng đá Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
binh duong

binh duong

“Trong vài năm vừa qua, bóng đá Việt Nam tuy có nhiều sự tiến bộ nhưng nhìn chung vẫn còn một số vấn đề được dư luận phản ảnh, nhìn nhận là chưa tốt. Hiện tượng tiêu cực (bán độ) vẫn còn tồn tại và để lại hệ lụy nặng nề không chỉ cho CLB mà còn cho cả nền bóng đá nói chung. Mùa giải 2016 cần phải khắc phục triệt để." Câu này năm nào cũng sử dụng được?
Hoàng Vinh

Hoàng Vinh

Ngành nào mà chẳng "vẫn tồn tại hiện tượng tiêu cực".
GIANG HỚN CHIÊU

GIANG HỚN CHIÊU

Đúng là có và "vẫn tồn tại hiện tượng tiêu cực trong bóng đá Việt Nam" - một trong những tiêu cực là việc "bán độ", dù trận bóng có "tầm vóc" cỡ nào. Thế nên nhiều người VN quay lưng với bóng đá VN.
sanu

sanu

Cũng bấy nhiêu vị đó, chỉnh sửa mãi cũng vậy có tiến bộ gì đâu, đá đấm chẳng ra ôn ra hồn gì hết, họp tranh nhau chức quyền rồi ngồi chình ình đó ăn lương, hết nhiệm kỳ thì nghỉ thôi ./.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm