VCK U.21 sẽ đá sớm để tránh đụng V-League

0 Thanh Niên
Hôm qua 23.9, VFF đã có thông báo điều chỉnh thời gian thi đấu VCK giải bóng đá U.21 quốc gia lần thứ 23 năm 2019.
Tiền đạo Lê Văn Đô (18) của Phố Hiến được triệu tập vào tuyển U.19 VN nhưng HLV Troussier có thể cho về thi đấu

 /// Anh Thúy Tiền đạo Lê Văn Đô (18) của Phố Hiến được triệu tập vào tuyển U.19 VN nhưng HLV Troussier có thể cho về thi đấu - Anh Thúy
Tiền đạo Lê Văn Đô (18) của Phố Hiến được triệu tập vào tuyển U.19 VN nhưng HLV Troussier có thể cho về thi đấu
Anh Thúy
Theo đó, do lịch thi đấu 2 vòng cuối V-League được đẩy xuống đá ngày 19 và 23.10, trong đó sân Pleiku sẽ tổ chức trận quan trọng giữa HAGL và Sanna Khánh Hòa BVN ở vòng 26 vào ngày 23.10 nên trận chung kết giải U.21 không thể diễn ra ngày 22.10 như lịch cũ vì phải trả sân cho các đội V-League tập luyện. Hơn nữa, ngày khai mạc VCK U.21 dự kiến ban đầu là 13.10 cũng trùng với ngày VFF sẽ sắp lịch đội U.22 VN thi đấu với U.22 UAE trên sân Thống Nhất và vướng truyền hình trực tiếp. Vì vậy VFF và BTC giải U.21 đã quyết định thay đổi thời gian thi đấu VCK U.21 sẽ từ 11 - 20.10 tại 2 sân Pleiku và Kon Tum. Buổi họp báo và bốc thăm xếp lịch thi đấu VCK U.21 sẽ diễn ra tại khách sạn Hoàng Anh Gia Lai (Pleiku) vào ngày 9.10.
Ngoài ra do tình hình lực lượng một số đội bóng có cầu thủ được gọi tham gia đội tuyển U.22 quốc gia nhiều nhất là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Phố Hiến... nên VFF sẽ có thông báo cho phép các đội được bổ sung thay thế các VĐV lên tuyển thi đấu 3 lượt trận còn lại của vòng loại giải U.21 vào các ngày 27, 29.9 và 1.10. Nếu các đội vào VCK có thêm nhân sự trong độ tuổi (sinh năm 1998 trở về sau) được tuyển U.22 VN trả về, VFF sẽ cho phép các đội bổ sung thay thế để đảm bảo đủ đội hình thi đấu VCK U.21 quốc gia và có thể cả giải U.21 quốc tế nếu được triệu tập.
Vào ngày 27.9 tới, lượt trận thứ 3 vòng loại U.21 sẽ tiếp diễn ở 3 bảng. Đây sẽ là những trận tranh tài rất “nóng” xác định các đội tranh suất dự VCK. Đáng chú ý là các trận Hà Nội - Phố Hiến, SLNA - Viettel (bảng A, sân Viettel), Đắk Lắk - SHB Đà Nẵng, Sanna Khánh Hòa - Phù Đổng Bến Tre (bảng B, sân Kon Tum) và Long An - Đồng Tháp, Đồng Nai - Vĩnh Long (sân Thành Long, bảng C). Hiện tại 3 đội đang có cùng 2 trận thắng dẫn đầu 3 bảng là Hà Nội, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bóng đá trẻ VN được thi đấu quá ít cũng do VFF chưa hỗ trợ mạnh mẽ cho các địa phương 

 /// ảnh: Khả Hòa

Giải pháp nào phát triển bóng đá trẻ Việt Nam?

Khi rất nhiều đội hạng nhất, thậm chí ngay cả một vài đại diện V-League vẫn chưa xây dựng được hệ thống đào tạo trẻ toàn diện thì dễ hiểu vì sao rất nhiều khu vực kinh tế khó khăn “trắng bóng đá”, dù tiềm năng rất lớn.