VFF đề xuất cầu thủ từng bị loại vì chơi thô bạo trở lại U.19 Việt Nam

17 Thanh Niên Online
(TNO) Hôm nay, Ban tuyển chọn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đề xuất danh sách 16 cầu thủ có phong độ tốt nhất tại giải U.19 Quốc gia 2014 để HLV trưởng Graechen Guillaume lựa chọn bổ sung vào đội hình đội tuyển U.19 Việt Nam.

(TNO) Hôm nay, Ban tuyển chọn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đề xuất danh sách 16 cầu thủ có phong độ tốt nhất tại giải U.19 Quốc gia 2014 để HLV trưởng Graechen Guillaume lựa chọn bổ sung vào đội hình đội tuyển U.19 Việt Nam.

>> U.19 Việt Nam gặp chấn thương hàng loạt
>> U.19 Việt Nam không hoàn toàn là người của Học viện HAGL
>> U.19 Việt Nam vẫn chưa dứt điểm tốt

 VFF đề xuất cầu thủ từng bị loại vì chơi thô bạo trở lại U.19 Việt Nam - ảnh 1
Trung vệ Hoàng Văn Khánh (5) trong màu áo tuyển U.19 Việt Nam trước khi bị loại vì chơi thô bạo - Ảnh: Độc Lập

Trong danh sách 16 cầu thủ được Ban tuyển chọn VFF đề xuất, đáng chú ý có trung vệ Hoàng Văn Khánh (SLNA), người đã bị loại trước khi lên đường tập huấn châu Âu vì lối chơi thô bạo.

Bên cạnh đó, còn có những cái tên đáng chú ý như thủ môn xuất sắc vòng chung kết (VCK) U.19 Quốc gia 2014 (diễn ra tại Gia Lai) Dương Quang Tuấn (Hà Nội T&T), cầu thủ hay nhất Nguyễn Quang Hải (Hà Nội T&T) và Vua phá lưới Hồ Tuấn Tài (SLNA).

Ngay từ đầu năm 2014, Ban tuyển chọn VFF đã được thành lập với nhiệm vụ theo dõi các cầu thủ thi đấu tại vòng loại và VCK U.19 Quốc gia nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho đội tuyển U.19 Việt Nam chuẩn bị tham gia giải U.19 Đông Nam Á 2014 và tranh tài tại VCK U.19 châu Á 2014.

Qua các buổi làm việc với HLV trưởng Graechen Guillaume, Ban tuyển chọn VFF cũng đã thống nhất các tiêu chí tuyển chọn và các vị trí cần tuyển chọn.

Theo đó, bên cạnh việc tập trung vào các điểm còn hạn chế của đội tuyển U.19 Việt Nam như thủ môn, trung vệ, tiền vệ biên, tiền đạo, thì các cầu thủ thật sự xuất sắc ở các vị trí khác cũng được xem xét để đưa vào danh sách.

Tại VCK U.19 Quốc gia, Ban tuyển chọn VFF đã cử ông Nguyễn Sỹ Hiển và ông Phạm Như Thuần trực tiếp đến Gia Lai theo dõi và kiểm tra lại một lần nữa các cầu thủ đã được lựa chọn thuộc các đội giành quyền vào thi đấu tại VCK, sau đó Ban tuyển chọn đã họp và thống nhất danh sách 16 cầu thủ được đề xuất cho HLV Graechen lựa chọn bổ sung lực lượng cho đội tuyển U.19 Việt Nam. 

Danh sách 16 cầu thủ và các tư liệu kỹ thuật liên quan sẽ được gửi cho HLV Graechen Guillume xem xét và ra quyết định lựa chọn bổ sung vào đội hình đội tuyển U.19 Việt Nam, chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Nhật Bản từ 8.6 đến 30.6. Đây cũng là đợt tập huấn nước ngoài cuối cùng của tuyển U.19 Việt Nam hướng tới giải U.19 AFF 2014 và VCK U.19 châu Á 2014.

Tại vòng loại giải U.19 Quốc gia 2014, Ban tuyển chọn VFF đã lên kế hoạch phân công cho các thành viên theo dõi các trận đấu. Cụ thể, các thành viên gồm ông: Ngô Lê Bằng, Trương Hải Tùng, Nguyễn Sỹ Hiển theo dõi và tuyển chọn các cầu thủ tại bảng A (gồm Viettel, Hà Nội T&T, Nam Định, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hải Phòng); ông Phạm Như Thuần thao dõi tuyển chọn các cầu thủ tại bảng B (gồm SLNA, Thanh Hóa, SHB.Đà Nẵng, Huế, QNK.Quảng Nam); ông Dương Minh Ninh được cử theo dõi các cầu thủ thi đấu tại bảng C (gồm HAGL, Bình Định, Khánh Hòa, Tây Ninh, TP.HCM); ông Nguyễn Thành Lợi theo dõi và tuyển chọn các cầu thủ thi đấu tại bảng D (gồm B.Bình Dương, An Giang, Cần Thơ, Long An, Đồng Tháp).

Riêng HLV Graechen Guillume được tạo điều kiện đi theo dõi tất cả các bảng tại vòng loại. Tuy nhiên, do vướng công tác huấn luyện nên ông Graechen đã không thể tham dự các đợt theo dõi, tuyển chọn như kế hoạch.

Danh sách 16 cầu thủ được Ban tuyển chọn VFF đề xuất

Vị trí thủ môn: Dương Quang Tuấn (Hà Nội T&T), Trần Minh Toàn (Tây Ninh)

Vị trí trung vệ: Lục Xuân Hưng (Thanh Hóa), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Hoàng Văn Khánh (SLNA), Trần Anh Thi (Tây Ninh)

Vị trí hậu vệ trái: Đàm Tiến Dũng (Viettel)

Vị trí tiền vệ biên: Nguyễn Xuân Minh (SHB.Đà Nẵng), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội T&T), Phan Văn Đức (SLNA), Nguyễn Đoàn Duy Anh (Khánh Hòa)

Vị trí tiền đạo: Lê Thanh Bình (Thanh Hoá), Phan Văn Long (SHB.Đà Nẵng), Lưu Công Sơn (Viettel), Nguyễn Viết Nguyên (SLNA), Hồ Tuấn Tài (SLNA)

 Bảo Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

Chọn cầu thủ phải chú ý cả tài và đức. Nếu không, công huấn luyện đào tạo cả một thế hệ sẽ bị đổ sông đổ biển. Một giọt mực đủ làm mất màu trắng của chiếc áo, một cầu thủ thô bạo có thể làm hỏng niềm tin của người hâm mộ vào đội bóng. Phạm lỗi không đáng lo, mà lo về cách nhìn nhận lỗi lầm. Khi cả HLV của CLB cũng cho đó là chuyện bình thường thì làm sao cầu thủ có thể kiên quyết sửa chữa? Muốn sửa được lỗi thì trước hết phải thấy đó là lỗi, không phải là chuyện bình thường, chỉ là điều không may.
Trần Xuân Hoàng

Trần Xuân Hoàng

Đừng vì một pha bóng của cầu thủ mà kết tội nó bạo lực.
Ga Tô

Ga Tô

Các em mới 19 tuổi, chỉ một pha bóng mà khẳng định là lối chơi xấu thì không ổn. Các cầu thủ nổi tiếng thế giới không ít thì nhiều đều đã từng chơi xấu.
nước

nước

Một pha bóng tiêu diệt gọn đời một cầu thủ thì "cần" gọi là gì theo bạn??
phuong

phuong

Nếu Hoàng Văn Khánh được gọi vào đội tuyển thì khác nào tất cả đang cổ súy cho bóng đá bạo lực, điều này trước mắt là làm hỏng lứa U.19, về lâu dài sẽ làm hỏng cả nền BĐ VN.
Hồng Quang

Hồng Quang

Người ta chỉ bị một lần mà bị loại thật là ác. Đời người ai chả phải vấp ngã vài lần trong đời, chưa kể đây là lỗi vô ý. Đừng dồn người đến chân tường, phải để cho họ có cơ hội chuộc lỗi. Nếu bị lại thì lúc đó có kết luận được cũng chưa muộn.
đang học hỏi

đang học hỏi

Bóng đá không có hàng thủ tốt thì cũng chỉ vứt nhé, U.19 đang phô trương sức mạnh đó, thua hết còn đâu, mà lỗi là do hàng thủ thấy bóng là bỏ bóng, có dám vào đâu.
thái hà

thái hà

Đề xuất thêm thì quá tốt để cho BHL có thêm nhiều cầu thủ mà chọn lựa nhưng phải xem lại đạo đức của cầu thủ và người giới thiệu không khéo làm hỏng hết lứa cầu thủ mà người hâm mộ hằng mong đợi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức từ vai phụ vươn lên thành trụ cột /// Ngọc Linh

Hoàng Đức lớn lên sau những cú sốc

Khác với đa số đồng nghiệp coi bóng đá là con đường duy nhất để thoát nghèo, Nguyễn Hoàng Đức đến với bóng đá rất tự nhiên, êm ả không chút sóng gió. Chính cá tính trầm lặng và hiền lành đó từng khiến anh bị đánh giá là thiếu động lực để rồi nhận những cú sốc lớn đầu đời.
Sự kết hợp của HLV nội và các chuyên gia thể lực ngoại mang về thành công cho futsal Việt Nam /// NGÔ NGUYỄN

Trao quyền cho HLV nội

Thành công của đội tuyển futsal Việt Nam với ê kíp HLV nội do HLV Phạm Minh Giang dẫn dắt và chiến tích hùng hồn của đội tuyển nữ dưới bàn tay lão luyện của HLV Mai Đức Chung cho thấy vai trò của các ông thầy trong nước ngày càng được nhìn nhận đúng và phát huy tốt.