VFF đình chỉ thi đấu các cầu thủ nghi tiêu cực của Ninh Bình

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 15.4, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định cấm mọi hoạt động liên quan đến bóng đá chuyên nghiệp với những cầu thủ dính đến vụ dàn xếp và cá độ ở đội The Vissai Ninh Bình.

(TNO) Ngày 15.4, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định cấm mọi hoạt động liên quan đến bóng đá chuyên nghiệp với những cầu thủ dính đến vụ dàn xếp và cá độ ở đội The Vissai Ninh Bình.

>> Scandal Ninh Bình: Cần mạnh tay như Malaysia
>> Đối mặt với án tù nặng, cầu thủ dính tiêu cực ở Ninh Bình khóc lóc, van xin
>> Khởi tố vụ cầu thủ Ninh Bình cá độ bất hợp pháp

 VFF đình chỉ thi đấu các cầu thủ nghi tiêu cực của Ninh Bình - ảnh 1
Cầu thủ trẻ Lê Quang Hùng cũng dính đến vụ tiêu cực xảy ra tại CLB Ninh Bình - Ảnh: Khả Hòa

Trong công văn số 308/CV-VFF (LĐBĐVN) gửi CLB Ninh Bình về sự việc liên quan đến biểu hiện tiêu cực của một số cầu thủ CLB đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra triệu tập làm rõ, lấy lời khai, Ban kỷ luật VFF nêu rõ: Tại khoản 6 Điều 2 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN ngày 22.1.2014 quy định: “Những cầu thủ, cán bộ, nhân viên bị cơ quan điều tra khởi tố hoặc do LĐBĐVN đề nghị cơ quan điều tra làm rõ hành vi vi phạm thì bị tạm đình chỉ làm nhiệm vụ hoặc đình chỉ thi đấu bóng đá”.

Trước đó, vào buổi sáng nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án đánh bạc để điều tra vụ tiêu cực xảy ra tại CLB Ninh Bình.

"Hiện nay, LĐBĐVN đang chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan có liên quan để được cung cấp các thông tin liên quan đến sự việc nêu trên.

Vì vậy, để thuận lợi trong việc điều tra và xử  lý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các biểu hiện tiêu cực của một số cầu thủ, Ban kỷ luật LĐBĐVN đề nghị CLB Ninh Bình không đăng ký các cầu thủ đã bị cơ quan điều tra triệu tập đi thi đấu lượt trận tiếp theo tại giải AFC Cup và tạm thời đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN tổ chức đến khi có kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các cầu thủ này", trích công văn. 

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) mới đây cũng ra thông báo vào lúc 10 giờ sáng mai, 16.4, VPF sẽ có cuộc họp với đại diện các đội bóng tham dự V-League 2014 để báo cáo về sự việc CLB Ninh Bình dừng thi đấu và tổ chức bốc thăm xếp lại lịch thi đấu cho giai đoạn lượt về.

Theo quy định của Điều lệ, toàn bộ kết quả thi đấu của các đội bóng khác với CLB Ninh Bình đều bị huỷ bỏ. Số lượng đội bóng xuống thi đấu ở giải hạng Nhất năm 2015 sẽ do Ban chấp hành LĐBĐVN quyết định..

Lĩnh Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm