VFF lại dời ngày công bố tân HLV trưởng tuyển Việt Nam

6 Thanh Niên Online
(TNO) Công cuộc tìm kiếm HLV trưởng cho tuyển Việt Nam tiếp tục rơi vào bế tắc sau khi HLV Hoàng Anh Tuấn chính thức xin rút lui. Phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, sẽ gấp rút tìm kiếm gương mặt mới và sẽ công bố trong 3 ngày tới.

(TNO) Công cuộc tìm kiếm HLV trưởng cho tuyển Việt Nam tiếp tục rơi vào bế tắc sau khi HLV Hoàng Anh Tuấn chính thức xin rút lui. Phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, sẽ gấp rút tìm kiếm gương mặt mới và sẽ công bố trong 3 ngày tới.

>> VFF công bố danh sách sơ bộ 50 cầu thủ dự Asian Cup 2015
>> VFF củng cố Ban Trọng tài
>> Luẩn quẩn như VFF

 VFF lại dời ngày công bố tân HLV trưởng tuyển Việt Nam - ảnh 1
Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung (giữa) thông báo sự rút lui của HLV Hoàng Anh Tuấn - Ảnh: Minh Tú

Tại phiên họp thường trực VFF diễn ra vào chiều nay (8.1), phía VFF đã chính thức đưa ra lời thông báo về việc HLV Hoàng Anh Tuấn rút lui.

"Thời gian qua, có thông tin nhiều chiều đã tác động đến HLV Hoàng Anh Tuấn. Nên HLV này đã không sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển. Thể theo nguyện vọng của ông Tuấn, thường trực VFF đã đồng ý. HLV Hoàng Anh Tuấn không còn có tham vọng làm tại đội tuyển. Vì thế thường trực đã bàn đến mời HLV khác", Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết.  

Bên cạnh đó, VFF cũng cho biết kế hoạch tiếp theo là tìm một HLV dẫn dắt 2 trận vòng loại Asian Cup 2015. Công việc trên sẽ tiếp tục được giao cho Tổng thư ký Ngô Lê Bằng và ban tổng thư ký sẽ tiếp xúc với các ứng viên nằm trong danh sách đề cử 11 người trước đây.

"HLV tạm quyền không cần chuyên trách vì chỉ cần 2 trận và sẽ không vi phạm về nguyên tắc về tiêu chí chọn người là không được kiêm nhiệm. VFF sẽ có những trao đổi với vị HLV này để có những chế độ đãi ngộ phù hợp với ông ta", ông Lân Trung nói tiếp.

Ông Trung còn khẳng định, dư luận sẽ là người phán xét về việc VFF có bảo vệ HLV nội hay không. Về phía VFF cũng có những kinh nghiệm về cách phát ngôn, ứng cử của mình với HLV nội. Có thể VFF đã có những sơ suất nhất định nên khiến nhiều HLV nội cảm thấy chưa yên tâm.

"Đáng lý tân HLV đã phải được công bố vào ngày 7.1, cùng với danh sách đội tuyển. Nhưng vì điều kiện khách quan nên phải lùi lại và sẽ tìm ráo riết, rồi sẽ công bố trong 3 ngày tới. Sau đó, VFF sẽ đi những bước tiếp theo...", ông Trung xác nhận.

Trả lời câu hỏi của chúng tôi về việc VFF sẽ gặp khó khăn gì khi phải tiếp tục thương thảo, ông Ngô Lê Bằng nói: "Chúng tôi không dùng từ sàng lọc, mà sẽ chọn ra người nào hội tủ đủ các tiêu chí nhất. Chúng tôi cũng không tiếp xúc với chỉ 1 người mà có thể nhiều người trong danh sách.

Cái khó khăn nhất của tôi là việc đi tiếp xúc. HLV tạm quyền này sẽ được hưởng chế độ như trong quy chế bóng đá chuyên nghiệp như HLV được VFF điều động và phân công nhiệm vụ".

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
nhieu

nhieu

Theo tôi thì không có một HLV Việt Nam nào nhận lời làm HLV trưởng ĐT BĐ VN nếu còn toàn bộ ban lãnh đạo VFF hiện nay. Thay HLV chỉ là phần ngọn, muốn làm bóng đá tốt thì ta cần phải làm triệt để phần gốc kia. Thú thật hồi trước tôi là một fan hâm mộ BĐ VN nhưng bây giờ hãy thấy ĐT VN đá là tôi muốn ói rồi chứ đừng nói là xem. Xin các "ông" hãy vì tương lai nước nhà và quên lợi ích mình đi để người VN ta còn ngẩng cao đầu với bạn bè trong khu vực. Kính chào đoàn kết và xây dựng.
Thành Trung

Thành Trung

Gửi các Ông VFF! Tôi là một Kỷ Sư Chế Tạo Máy, Tôi muốn nhận làm HLV cho đội tuyện VN, Tôi cam đoan sẻ làm ''tốt'' như các Ông đã làm trong thời gian qua cho bóng đá nước nhà...
Nguyen Hong Lai

Nguyen Hong Lai

VFF nên chấm dứt cách làm việc thiếu chuyên nghiệp trong nhiều năm qua như thế, chuyện chọn HLV, gọi cầu thủ lên tuyển là công việc mang thể diện của QG mà cứ làm như chuyện riêng của nhà mình, cứ nói thế này không được lại nói cách khác. Chuyện chung không lo chu đáo, lo chuyện riêng nhiều hơn. Xin nhắc lại cụm từ văn hóa làm quản lý bóng đá.
tuấn sài gòn

tuấn sài gòn

Đây là thời điểm để VFF thoái trào, giản tán triệt để không còn gì để nói để bàn rút kinh nghiệm nữa. Hãy giải tán làm lại từ đầu và đầu tư cho các cô gái vàng VN. Không 1 huấn luyện viên nào dám nhận chức huấn luyện đội tuyển VN khi VFF chưa giải tán vì họ làm bóng đá như mèo mửa, phát ngôn như trẻ trăn trâu cắt cỏ, chỉ lo giữ ghế...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm