VFF nhận giải thưởng Phát triển bóng đá châu Á 2017

1 Thanh Niên Online
Các quan chức Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gồm Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Xuân Gụ và ủy viên thường trực Trần Anh Tú đã tham dự Gala trao các giải thưởng thường niên của bóng đá châu Á, diễn ra tối 29.11 tại Bangkok, Thái Lan.
Gala trao các giải thưởng thường niên của bóng đá châu Á được đánh giá là sự kiện thu hút sự quan tâm rất lớn của truyền thông báo chí và khán giả hâm mộ không chỉ trong phạm vi châu lục và còn trên cả bình diện thế giới. Đây chính là dịp để Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vinh danh những Liên đoàn thành viên có kết quả hoạt động ấn tượng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, vinh danh những cá nhân xuất sắc nhất trong một năm đặc biệt thành công của bóng đá châu Á, khi lần đầu tiên trong lịch sử có 5 đội tuyển giành quyền tham dự VCK FIFA World Cup 2018.
Trong thành công chung của bóng đá châu Á năm nay, bóng đá Việt Nam được đánh giá đã có những đóng góp rất tiêu biểu với sự góp mặt của đội tuyển U.20 Việt Nam tại World Cup U.20 2017 và lập dấu ấn mới khi là đội tuyển đầu tiên ở Đông Nam Á có điểm tại đấu trường thế giới. Bên cạnh đó, sự kiện các đội tuyển gồm: đội tuyển nam, nữ, U.23, U.19, U.16, U.19 nữ đều giành quyền tham dự VCK các giải đấu châu Á cũng giúp hình ảnh của bóng đá Việt Nam trở nên nổi bật hơn trên bản đồ của bóng đá châu lục.
VFF nhận giải thưởng Phát triển bóng đá châu Á 2017 - ảnh 1
Đội tuyển Việt Nam đã lọt vào vòng chung kết Asian Cup 2019
Khánh Vy
Từ những thành quả nêu trên và những điểm cộng trong công tác đăng cai tổ chức thành công các sự kiện quan trọng của bóng đá châu Á như VCK giải CLB futsal vô địch châu Á, vòng loại Asian Cup nữ, vòng loại U.23 châu Á, vòng loại futsal châu Á, VFF đã vinh dự được AFC trao Giải thưởng Liên đoàn bóng đá thành viên của năm ở hạng mục Phát triển (Developing).
VFF nhận giải thưởng Phát triển bóng đá châu Á 2017 - ảnh 2
Từ trái qua phải: Ông Trần Anh Tú, ông Trần Quốc Tuấn và Nguyễn Xuân Gụ
VFF
Ông Trần Quốc Tuấn phát biểu: “Đây là thành quả của những nỗ lực rất lớn của không chỉ của VFF mà còn là sự ghi nhận những đóng góp quan trọng của các CLB, các đội bóng đối với thành công của các đội tuyển, đặc biệt là các đội tuyển trẻ trong năm 2017. Sau giải thưởng Liên đoàn Bóng đá xuất sắc nhất Đông Nam Á thì Giải thưởng Phát triển của năm ở cấp độ châu lục chính là sự khẳng định đối với những biến chuyển tích cực của bóng đá Việt Nam, đồng thời cũng là động lực để bóng đá Việt Nam tiếp tục phấn đấu, nâng cao vị thế tại đấu trường quốc tế trong những năm tới".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thủy Tiên Ao Làng

Thủy Tiên Ao Làng

AFF còn quên "khen" VFF còn có ban trọng tài V-league xuất sắc nhất nữa chứ, một giải đấu có chưa đầy 30 vòng đấu nhưng có đến 20 vòng bị phản ứng! Ban trọng tài VFF rất xứng đáng nhận được giải Mâm xôi vàng của năm!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm