VFF phải sớm khắc phục yếu kém

0 Thanh Niên
Hôm qua 9.1, đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội về công tác thể dục thể thao (TDTT) đã có buổi làm việc tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Hôm qua 9.1, đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội về công tác thể dục thể thao (TDTT) đã có buổi làm việc tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Tuyết (trái) làm việc với đội thể dục dụng cụ tại Nhổn - Ảnh: Thu Mai
Ông Nguyễn Văn Tuyết (trái) làm việc với đội thể dục dụng cụ tại Nhổn - Ảnh: Thu Mai  

Trước đó, đoàn đã có những buổi khảo sát tại các trung tâm huấn luyện thể thao TP.HCM, Cần Thơ và Đà Nẵng. Cả 4 trung tâm đã báo cáo với đoàn giám sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực thể thao thành tích cao. Đa số các trung tâm đều kiến nghị với đoàn giám sát về việc thiếu tính ứng dụng của luật Thể thao trong thực tiễn, các chính sách về tiền ăn, tiền công cho các VĐV còn nhiều bất cập. Chế độ bảo hiểm và việc học tập của các VĐV cũng cần phải có chính sách ưu đãi và chặt chẽ hơn để đảm bảo tương lai cho VĐV, giúp họ yên tâm cống hiến cho đất nước.

Đại biểu tỉnh Bắc Giang, bà Hoàng Thị Hoa bày tỏ e ngại: “Ngành thể thao phải làm rõ về các huy chương tại SEA Games 27 bởi các tỉnh, thành báo cáo số huy chương tại SEA Games 27 rất “lung tung”. Nếu cộng con số vào thì không còn là 73 HCV nữa mà là hàng trăm huy chương”.

Bà Hoàng Thị Hoa cũng nhận định việc xã hội hóa thể thao còn chậm và ngành thể thao cũng như Liên đoàn bóng đá VN (VFF) cần phải sớm khắc phục những yếu kém, tồn tại của VFF để xây dựng một đội bóng lành mạnh, có khả năng đoạt huy chương tại SEA Games sau.

Ông Lâm Quang Thành, phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu: “Việc làm rõ các huy chương tại SEA Games hiện nay khá khó khăn vì nhiều môn tính thành tích đồng đội. Ví như một nội dung tiếp sức điền kinh hay bơi, 1 tấm HCV song lại do 4 VĐV của 4 tỉnh thì phải tính thành tích cho cả 4 VĐV, 4 tỉnh.

Việc xã hội hóa thể thao vẫn đang trong giai đoạn khó khăn vì những người làm trong lĩnh vực này chưa có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, với sự thay đổi về nhận thức của các cấp lãnh đạo, nhân dân về thể thao thì quá trình này sẽ nhanh chóng thay đổi”. 

Ông Nguyễn Văn Tuyết, Phó chủ nhiệm Ủy ban kết luận: “Qua các buổi làm việc với 4 trung tâm, chúng tôi đã nắm được những vấn đề khó khăn, vướng mắc của thể thao Việt Nam. Chúng tôi sẽ phản ánh các vấn đề của ngành tại phiên họp Quốc hội vào tháng 3.2014. Đặc biệt là vấn đề thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về nâng cao thể thao thành tích cao, góp phần nâng cao vị thế đất nước, thúc đẩy mọi người tập luyện thể dục. Về các chính sách, chúng tôi cũng sẽ có sự liên kết làm việc để Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Bộ Tài chính có sự quan tâm nhất định đến thể thao”.

Lan Phương

>> VFF không tuyển người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự
>> Ghế chủ tịch VFF khó thoát khỏi tay ông Lê Hùng Dũng
>> Chỉ có 1 ứng viên chức Chủ tịch VFF
>> Đại hội VFF diễn ra vào tháng 2 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm