VFF quyết làm rõ nghi án trọng tài

0 Thanh Niên
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ vừa cho biết, sáng qua 12.6, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - phòng chống tội phạm Bộ Công an (C45) đã có buổi làm việc với ông Đoàn Phú Tấn - nguyên Phó ban Trọng tài. 

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ vừa cho biết, sáng qua 12.6, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - phòng chống tội phạm Bộ Công an (C45) đã có buổi làm việc với ông Đoàn Phú Tấn - nguyên Phó ban Trọng tài. 

Đây là cuộc làm việc thứ 2 của C45 tại trụ sở VFF - chứng tỏ cơ quan điều tra đang rất khẩn trương làm rõ nghi án nhận hối lộ của tổ trọng tài (TT) Đinh Hải Dương, Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà, Kiều Việt Hùng sau trận đấu giữa Thanh Hóa và HAGL ở vòng 3 V-League. Ông Đoàn Phú Tấn là nhân vật quan trọng trong nghi án này. Bởi qua lời kể của ông Dương Vũ Lâm, ông Tấn đã được các TT nói trên xác nhận đã nhận bao thư tiền bồi dưỡng. Tuy nhiên cho đến giờ phút này, cả 4 TT đều phủ nhận không nhận tiền. Bản thân ông Tấn cũng chưa hề công khai phát biểu về chi tiết mình đã có băng ghi âm ghi lại những lời “thú tội” của các TT. Thậm chí còn có vẻ phủ nhận những điều ông Lâm tiết lộ trên báo chí. Chiều qua, khi chúng tôi gọi điện cho ông Đoàn Phú Tấn, ông cũng từ chối cung cấp thông tin về cuộc làm việc với C45 mà chỉ nói ngắn gọn: “Biết đến đâu tôi nói đến đó cho cơ quan điều tra và không thể hé lộ đến nửa chữ cho báo chí. Mọi việc cần giữ bí mật để tiện cho việc điều tra”.

VFF quyết làm rõ nghi án trọng tài 
Ông Đoàn Phú Tấn đã giải trình trong cuộc làm việc với cơ quan điều tra - Ảnh: Ngô Nguyễn

Được biết C45 cũng sẽ làm rõ, nếu TT khẳng định đã không nhận hối lộ thì ông Tấn phải cho biết các thông tin về việc nhận hối lộ được lấy từ nguồn nào, ai là người khởi đầu tiết lộ thông tin này. Sau ông Tấn sẽ lần lượt đến các nhân vật khác được mời đến làm việc và có thể hôm nay là ông Dương Vũ Lâm. Ngoài ra C45 cũng sẽ có nhiều cuộc làm việc với VFF để thu thập các dữ liệu. Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định VFF sẽ ráo riết phối hợp với C45 để làm sáng tỏ sự việc trong thời gian sớm nhất và hy vọng C45 sẽ sớm đưa ra kết luận cuối cùng. Dự kiến, khi vụ nghi án khép lại, VFF sẽ họp báo để công bố kết quả.

Lan Phương

>> 4 trọng tài V-League phải làm lại giải trình vụ nhận hối lộ
>> Nghi án trọng tài nhận hối lộ: Bộ Công an vào cuộc
>> VPF sẽ làm rõ vụ trọng tài nhận tiền 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm