VFF sẽ dứt khoát sớm chia tay Miura

63 Thanh Niên
2 trận thua trước U.23 Jordan và Úc cùng kịch bản là lối chơi rối rắm, phòng ngự sơ hở, dứt điểm kém khiến người hâm mộ Việt Nam quá chán nản với HLV Miura.

2 trận thua trước U.23 Jordan và Úc cùng kịch bản là lối chơi rối rắm, phòng ngự sơ hở, dứt điểm kém khiến người hâm mộ Việt Nam quá chán nản với HLV Miura.

Đừng làm khổ nhau thêm nữaÔng Miura biến hậu vệ U.23 VN Tấn Tài chỉ biết đá sau phạm lỗi với đối thủ - Ảnh: Mai Nhung
Nhiều sai lầm về chuyên môn
Chuyên gia bóng đá Nguyễn Văn Vinh thẳng thắn nhận xét: “Không phải bây giờ mà từ hơn 1 năm qua, lối chơi mà ông Miura xây dựng cho bóng đá VN là không phù hợp. Thể hình cầu thủ VN thấp bé, sức mạnh tranh chấp cũng có hạn nên không ai lại chủ trương đá bóng bổng và dài.
Xem U.23 VN đá 2 trận rồi chẳng thấy đâu là lối chơi phù hợp với người VN cả vì cầu thủ cứ có bóng là phát dài lên, hoặc cứ đá càng xa càng tốt rồi cắm đầu chạy, chẳng mạnh dạn cầm bóng phối hợp gì cả. Tại sao không phối hợp nhóm và phát huy sự xoay trở khéo léo vốn là đặc điểm của cầu thủ Việt? Kiểu đá mà Miura xây dựng cho U.23 giống như đâm đầu vào tường, không hiểu VFF và Hội đồng HLV ở đâu mà để bóng đá VN chơi chẳng có bản sắc gì cả”.
Còn chuyên gia Trần Văn Mui chỉ ra 3 yếu kém cơ bản: Không có đội hình ổn định, không mạnh dạn sử dụng cầu thủ HAGL (8 người) mà Miura chỉ “xài” có đúng 2 người trong đội hình xuất phát là Công Phượng và Văn Toàn - ít hơn cả ở trận đấu trước gặp U.23 Jordan (có thêm Xuân Trường). Chính vì vậy, U.23 VN thi đấu không có sự mềm mại. Sau khi có thêm sự xuất hiện của Hồng Duy và Tuấn Anh, lối chơi của U.23 đã trở nên uyển chuyển và có nét hơn.
Yếu kém thứ 2 là chủ trương cho hàng thủ đá rắn không cần thiết để phạm những lỗi ngớ ngẩn như kiểu của Tấn Tài và Mạnh Hùng cho thấy tư duy chiến thuật kém cỏi của ông Miura. Cách đá này biến cầu thủ thường xuyên mắc lỗi vị trí và chỉ chăm chăm đá sau đối thủ. Một điểm yếu khác là không biết phát huy sở trường của cầu thủ VN, sử dụng nhiều cầu thủ ở các vị trí không hợp lý khiến họ mất tự tin, mất thói quen vốn có và chẳng đóng góp gì được cho U.23 VN như Hữu Dũng, Thanh Hiền...
VFF sẽ dứt khoát sớm với Miura
VFF sẽ dứt khoát sớm chia tay Miura - ảnh 2VFF sẽ sớm quyết định về tương lai của HLV Miura - Ảnh: Mai Nhung
Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ phát biểu: “Sau hai thất bại của đội U.23 VN, nhiều người đã gọi cho tôi bày tỏ sự bức xúc và hỏi tôi là HLV Miura sang VN để đi học hay đi dạy bóng đá! Người ta chỉ thử nghiệm đội hình trong quá trình chuẩn bị chứ không ai thử nghiệm đội hình khi đã chính thức thi đấu cả. Mỗi trận một kiểu nhân sự, các vị trí bị xáo trộn, thậm chí nhiều cầu thủ không được đặt đúng sở trường.
Ông Miura thích thử nghiệm thì có lẽ là phù hợp với việc đi học. Với tư cách cá nhân, tôi xin nhắc lại câu nói của ông Ðoàn Nguyên Ðức: Nếu còn HLV Miura thì bóng đá VN không thể phát triển được”. Ông Gụ cũng thẳng thắn nói sẽ đề nghị Thường trực VFF dứt khoát sớm chia tay với Miura chứ không phải đợi đến hết hợp đồng mới bàn.
Bình luận viên Vũ Quang Huy nói: “HLV Miura rất thiếu hiểu biết về bóng đá VN nhưng VFF không làm cầu nối đến nơi đến chốn. Lãnh đạo VFF nói không phó mặc đội tuyển cho ông Miura, tuy nhiên không ai giúp ông ấy một cách thật sự cả. HLV Miura không bị cô lập, nhưng luôn cô đơn giữa đám đông. Hợp đồng giữa ông ấy và VFF đến tháng 4 là kết thúc và nên thôi là hợp lý. Bổn phận của HLV Miura với bóng đá VN đã xong. Nên chấm dứt trong khuôn khổ bản hợp đồng. Ðừng làm khổ nhau thêm nữa”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
võ châu ngọc bích

võ châu ngọc bích

Ông MIURA đã làm cho bóng đá Việt Nam tụt hậu so với các quốc gia trong khu vực trong khi VN đang có lứa cầu thủ hay nhất trong khu vực. Hãy sa thải Miura để cứu bóng đá VN
Long

Long

sai rồi bạn ơi ! Klinsmann qua VN cũng không thể VĐ AFF hay SEAGames, bạn đang ảo tưởng !
Du

Du

Xét về thành tích thì ông ta không thua kém bất kỳ HLV nào trước đây, thậm chí còn tạo lên 1 số cơn địa chấn cấp châu lục mà chưa có HLV nào làm được. Hãy nhìn lại các ĐTVN trước khi ông ta đến bê bết như thế nào. HLV Miura cần thay đổi quan điểm bảo thủ của mình đi là ok ! Nếu chia tay ông ta chưa chắc bóng đá VN đã khá lên hay lại rơi vào khủng hoảng trầm trọng như thời hậu Calisto. Trong lịch sử các đời HLV trưởng ĐTVN thì thời ông Phan Thanh Hùng và ông Hoàng Văn Phúc mới là bê bết nhất. Miura dù chưa đáp ứng được kỳ vọng cũng như mắc 1 số sai lầm nhưng về thành tích hơn nhiều các HLV tiền nhiêm !
Ngọc Thành

Ngọc Thành

Người hâm mộ chúng tôi muốn dứt khoát sớm chia tay VFF!
ha

ha

cái comment này là đúng nhất - cái liên đoàn như một đám đông lộn xộn và vô dụng
Lê Văn

Lê Văn

Không phải tại HLV mà tại cái Liên đoàn bóng đá quốc gia! Hãy cải tổ hay là giải tán luôn cho không mất tiền, mất lòng tin!
Ngo vinh Thanh

Ngo vinh Thanh

Cả thế giới đều biết người Nhật nhìn và làm không nói. Còn người Việt ai cũng nói giỏi hết, nhưng còn làm thì... Ông Miura chắc nghỉ việc thôi, rồi xem 3 năm tới bóng đá VN ở mức nào. Hãy xem HAGL làm được gì... chưa gì mà tưởng như vô địch đã ở trong tay
Tùng

Tùng

Hiện tại HAGL đã xuất khẩu được 3 cầu thủ rồi bạn ơi, chắc bạn không đọc báo và nghe tin thể thao. Cái đó là cái làm được gì rồi bạn ơi!. Rồi từ U19, U21 HAGL cũng có vô địch ở giải giao hưu quốc tế rồi. Bạn này có vẻ không biết về HAGL nhưng lại hay có máu "ghen ăn, tức ở"!. Đúng là xã hội phải có người thế này, người thế nọ mới cấu thành XH!
Cuong

Cuong

HAGL và bác Đức làm được nhiều hơn bạn ngồi nói ở đây đấy ạ. Cơ mà sao cứ phải nhắc đến HAGL ở đây nhỉ, vấn đề của cả nền bóng đá và VFF... Thân
13 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm