VFF tiếp tục mời HLV Nhật Bản

0 Thanh Niên
Trở về từ chuyến làm việc với LĐBĐ Nhật Bản, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết VFF đã đạt được thỏa thuận với ông Tashima Kohzo - Phó chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản (JFA) về việc JFA sẽ chọn từ 1 đến 2 trợ lý cho đội tuyển VN, trong đó phải có một trợ lý HLV về thể lực.

Trở về từ chuyến làm việc với LĐBĐ Nhật Bản, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết VFF đã đạt được thỏa thuận với ông Tashima Kohzo - Phó chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản (JFA) về việc JFA sẽ chọn từ 1 đến 2 trợ lý cho đội tuyển VN, trong đó phải có một trợ lý HLV về thể lực.

>> Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn xin từ chức?
>> Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn tham gia Thường vụ AFC
>> VFF làm việc với cơ quan điều tra

 VFF tiếp tục mời HLV Nhật Bản
HLV Miura sẽ có các trợ lý HLV người Nhật vào cuối tháng 9 tới - Ảnh: Khả Hòa

Ông Tuấn cho biết JFA cũng sẽ hỗ trợ tối đa cho đội tuyển VN trong quá trình tập huấn tại Nhật Bản vào cuối tháng 9, trong đó chú trọng việc nâng cao thể lực và sức mạnh trong thi đấu. Bên cạnh đó, JFA cũng ủng hộ các kế hoạch được HLV trưởng đội tuyển VN Toshiya Miura đề xuất như về đối tượng làm “quân xanh” có chất lượng tại Nhật hoặc vấn đề hồi phục và dinh dưỡng cho đội tuyển VN tại một trung tâm huấn luyện của đội tuyển Nhật.

Liên quan đến việc chọn trợ lý HLV người Việt cho BHL đội tuyển QG và U.23, ông Tuấn thông tin hiện VFF đang cân nhắc sẽ chọn từ 2 đến 3 trợ lý cho mỗi đội tuyển căn cứ vào đề nghị của HLV Miura, trong đó ưu tiên hàng đầu là trẻ, có năng lực chuyên môn tốt, chịu học hỏi và biết tương đối ngoại ngữ để sẵn sàng giao tiếp và góp ý hỗ trợ cho HLV Miura.

Ông Tuấn cũng ngạc nhiên và bác bỏ thông tin VFF sẽ mời 2 cựu HLV đội tuyển VN làm trợ lý cho HLV Miura là ông Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc. Ông nói: “Tiêu chí mời HLV làm trợ lý của VFF rất rõ ràng. Việc này Phòng Các đội tuyển sẽ tính toán sao cho phù hợp. Nhưng tôi có thể khẳng định VFF chưa có liên hệ nào với 2 HLV trên và cũng chưa có ý định mời 2 chuyên gia này”.

Trưởng phòng Các đội tuyển VFF Mai Đức Chung cho biết trong tuần này danh sách 2 đội tuyển QG và U.23 sẽ được chốt lại để chuẩn bị trình Tổng cục TDTT ra quyết định tập trung từ ngày 22.8 tới. Ông Chung cũng khẳng định quan điểm của VFF cũng như ông Miura là trẻ hóa đội tuyển nhưng không được bỏ sót các tài năng có phong độ tốt nhất.

Dự kiến đội tuyển VN chỉ tập trung khoảng 10 đến 15 ngày để thi đấu với đội CHDCND Triều Tiên vào ngày 1.9, giúp ông Miura rà soát lực lượng một cách đầy đủ, sau đó đội tuyển sẽ tập trung đợt quan trọng vào cuối tháng 9 để đi Nhật Bản nhằm chuẩn bị chu đáo cho AFF Cup. Đội U.23 cũng do HLV Miura dẫn dắt sẽ đi Incheon (Hàn Quốc) dự ASIAD từ ngày 11.9.

Đăng Khoa 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Toàn liệu có cơ hội bùng nổ ở những vòng đấu sau? /// ẢNH: KHẢ HÒA

Có “Sắc” nhưng HAGL vẫn cùn!

Thất bại của HAGL với tỷ số 0-1 trước Sài Gòn FC ở trận đầu ra quân tại V-League 2021 không phải điều gì quá đáng lo đối với Kiatisak. Dẫu vậy sau trận đấu này, người ta cũng nhìn ra những điều chưa được trong cách chơi của đội bóng phố núi.