VFF và HLV Park Hàng-seo đang “thăm dò” nhau?

0 Thanh Niên
Cả Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) và HLV Park Hang-seo đều không quá vội vàng trong việc tái đàm phán hợp đồng bởi theo người trong cuộc, thời gian vẫn còn dài nên các bên sẽ tiến từng bước chậm mà chắc.
Gần đây, trả lời báo chí VN, HLV Park Hang-seo khẳng định hợp đồng của ông với VFF đến hết tháng 1.2020 mới kết thúc mà theo một điều khoản được ghi rõ, 3 tháng trước khi hết hạn đôi bên mới ngồi lại với nhau. “Tháng 10, người đại diện của tôi và VFF sẽ chính thức làm việc với nhau vì đây là một vấn đề khá phức tạp nên cần phải có sự thận trọng”, ông Park nhấn mạnh.
Cũng vẫn với suy nghĩ này, cách đây hai ngày, ông Park đã chia sẻ với báo chí Hàn Quốc như sau: “Chúng tôi không vội gia hạn hợp đồng, chúng tôi cần thời gian để lắng nghe nhiều ý kiến khác nhau. Truyền thông đưa tin rằng chuyện ký hợp đồng đã ở rất gần, thực tế không phải vậy”. Cũng thông tin từ truyền thông Hàn Quốc, người đại diện của ông Park là Lee Dong-jun cũng bày tỏ mong muốn: “HLV Park đã đưa VN tới ngôi vô địch AFF Cup 2018 và tôi hy vọng ông ấy được đối xử công bằng khi gia hạn hợp đồng. Tuy vậy, chúng tôi phải xem xét khả năng tài chính từ phía VN”.
Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cũng cho biết, việc tái ký với ông Park là một việc rất hệ trọng, tác động mạnh mẽ đến thành tích của bóng đá VN trong thời gian tới. Do đó, thường trực VFF cũng cần có những cuộc họp nội bộ để bàn phương thức xử lý, cũng như nguồn tài chính để chi trả lương cho ông Park cùng các cộng sự người Hàn Quốc. Mọi thứ nên được tiến hành thận trọng, chặt chẽ, không vội vã, tránh những sự hiểu lầm đáng tiếc. Quá trình đàm phán hướng tới lợi ích và nghĩa vụ của cả đôi bên, không ai bị thiệt thòi.
Trước thông tin người đại diện Lee Dong-jun có mặt tại Hà Nội tuần này để làm việc với VFF, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, nói: “VFF đang thu xếp thời gian để cố gắng trong tuần này các bên gặp nhau. Nhưng chưa thể nói đây là cuộc đàm phán mà mới chỉ trao đổi bước đầu”. Như vậy có thể hiểu, cả VFF và phía ông Park sẽ có những bước “thăm dò” lẫn nhau, trước khi chính thức ngồi vào bàn thương thảo sau đây hơn 3 tháng nữa.
Một lãnh đạo VFF cho biết: “Vấn đề lương bổng là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định lớn đến sự thành bại của việc đàm phán hợp đồng. Ông Park đã ủy quyền cho người đại diện, đứng ra thương thảo với VFF về tất cả điều khoản của hợp đồng mới, trong đó gồm cả chuyện rất tế nhị này. Tế nhị nhưng đôi bên sẽ không né tránh mà đặt thẳng lên bàn. Dư luận, người hâm mộ đặt ra câu hỏi cần phải tăng lương thật cao cho thầy Park. Vô hình trung sẽ gây khó cho VFF vì thế nào là thật cao. Sự đòi hỏi là vô cùng, cao mà đến mức mấy triệu USD thì VFF không bao giờ có thể kham nổi. VFF phải biết “lựa” sức mình khi đàm phán.
Mặt bằng chung lương HLV tại các đội tuyển của châu Á, theo tôi được biết chỉ dao động từ khoảng 25.000 USD đến dưới 50.000 USD/tháng, không vượt quá con số 100.000 USD như thông tin một số báo chí đã đưa. Về tiền lương cho ông Park, VFF sẽ thỏa mãn 2 tiêu chí sau:
1/ Xứng đáng với công lao đóng góp của ông Park. 2/ Phù hợp với điều kiện của bóng đá VN. Phù hợp ở đây còn bao hàm cả yếu tố tài chính. Mức lương của ông sẽ được coi là mức cao so với Đông Nam Á, dĩ nhiên không thể vượt ngưỡng đến độ mà VFF không thể chịu nổi”.
Được biết, VFF có thể đàm phán để dừng ở con số 40.000 USD (khoảng 900 triệu đồng). Ông Park sẽ được VFF trả thuế thu nhập cá nhân, được thưởng lớn nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ ở những giải đấu quan trọng của thế giới, châu lục hay Đông Nam Á. Trong hợp đồng cũng sẽ có những điều khoản khắt khe, ví dụ như mỗi bên có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu đối tác không thực hiện đúng nội dung được quy định trong hợp đồng. Thậm chí cũng sẽ đề cập đến việc đền bù hợp đồng trong những trường hợp cần thiết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm