VFF vắt kiệt sức tuyển thủ

0 Thanh Niên
Căn cứ vào lịch thi đấu đã công bố của BTC V-League, lượt trận thứ 23 sẽ diễn ra trong 2 ngày 30 và 31.7, nhưng theo lịch vòng loại World Cup của FIFA thì ngày 28.7, tuyển VN còn đá trận lượt về rất quan trọng với Qatar.

Căn cứ vào lịch thi đấu đã công bố của BTC V-League, lượt trận thứ 23 sẽ diễn ra trong 2 ngày 30 và 31.7, nhưng theo lịch vòng loại World Cup của FIFA thì ngày 28.7, tuyển VN còn đá trận lượt về rất quan trọng với Qatar.

Vậy không lẽ các tuyển thủ chỉ nghỉ chưa đến 2 ngày rồi lao vào những trận đấu quyết định của V-League? Tệ hơn là trường hợp của 2 đội Hà Nội T&T và Becamex Bình Dương gặp nhau ngày 30.7, có đến 5 tuyển thủ của 2 đội này là Công Vinh, Duy Nam, Ngọc Duy, Văn Quyết, Quang Thanh chỉ nghỉ đúng 1 ngày phải tiếp tục căng sức cho sự sống còn của CLB.

Theo chúng tôi, VFF cần điều chỉnh lại lịch thi đấu cho phù hợp. Cụ thể là nên lùi lịch thi đấu vòng 23 lại đến ngày 2 hoặc 3.8 cho các tuyển thủ có thời gian trở vể CLB để chuẩn bị cho những trận đấu sinh tử ở giai đoạn khốc liệt. Các CLB đã tạo điều kiện cho cầu thủ lên tuyển và chấp nhận thiệt thòi với lịch thi đấu bị ngắt quãng liên tục vì vòng loại World Cup và vòng loại Olympic thì không nên để CLB và tuyển thủ phải lao đao vì lịch đấu quá dày, quá sát khiến họ không có thời gian hồi phục. Nếu lịch đấu được giữ nguyên như vậy rõ ràng VFF đã vắt kiệt sức các tuyển thủ QG.

T.K

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thức thi đấu tạo kẽ hở cho những tính toán thiếu tôn trọng khán giả  /// MINH TÚ

Đừng xem thường khán giả

Thể thức thi đấu đặc biệt của V-League năm nay cũng có hai mặt của nó khi đến nay bên cạnh những trận đá “chết bỏ” để tranh chức vô địch và tránh suất xuống hạng, vẫn có những đội đã an toàn hoặc không có tham vọng vươn cao nên nảy sinh tâm lý “đá cho xong”, bất chấp cảm xúc của người xem.
U.19 Việt Nam sẽ tập trung sau VCK U.21 quốc gia để chuẩn bị cho VCK U.19 châu Á /// KHẢ HÒA

U.19 Việt Nam tranh suất đi World Cup U.20 vào cuối tháng 2.2021

Sau khi Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quyết định lùi VCK giải U.19 châu Á (dự kiến từ 14 - 31.10.2020) sang năm 2021 do dịch bệnh Covid-19, mới đây thông tin chính thức cho biết thời gian diễn ra VCK U.19 châu Á sẽ từ ngày 22.2 - 11.3.2021 tại Uzbekistan và rất có thể đến thời điểm đó các đội vẫn sẽ thi đấu trên sân không có khán giả. Sở dĩ AFC phải cho tiến hành ngay thời gian này vì để kịp xác định 5 chiếc vé đại diện châu Á tham dự U.20 World Cup vào tháng 5 tại Indonesia.