Vì sao Công Vinh bất ngờ thôi chức quyền chủ tịch CLB TP.HCM?

0 Thanh Niên Online
Theo những nguồn tin thân cận, bất đồng quan điểm giữa Công Vinh và lãnh đạo tập đoàn Bình Minh Group âm ỉ đã lâu và chuyện chia tay là điều có thể dự đoán trước.
Công Vinh đã chia tay CLB TP.HCM dù còn nhiều dự án ấp ủ
Trân Quý
Chiều tối ngày hôm qua, 2.5, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Lê Công Vinh đã bất ngờ nói lời chia tay với CLB TP.HCM sau hơn 1 năm làm quyền chủ tịch.
Đó là quyết định khá đột ngột vì trong buổi sáng cùng ngày, Công Vinh không hề đề cập gì đến chuyện này trong lễ ra mắt học viện bóng đá CV9.
Có thông tin nghi ngờ rằng xung đột lợi ích là lý do dẫn đến dấu chấm hết cho mối tình giữa anh và lãnh đạo tập đoàn Bình Minh Group, nơi là ông chủ của CLB TP.HCM.
Tuy nhiên, theo lời những người gần gũi với Công Vinh thì sự căng thẳng giữa anh và ông chủ của CLB đã âm ỉ từ lâu do những bất đồng về quan điểm trong việc đầu tư và định hướng phát triển CLB.
Là một người trẻ và có hoài bão, Công Vinh rất muốn tạo ra những đầu tư đột phá nhằm giúp CLB TP.HCM có bước tiến mạnh mẽ trên con đường chuyên nghiệp hóa từ những chi tiết nhỏ nhất.
Tuy nhiên, những khác biệt về cách đánh giá khiến anh và lãnh đạo Bình Minh Group không phải lúc nào cũng tìm được tiếng nói chung. Đơn cử như câu chuyện tìm HLV trưởng cho CLB TP.HCM, khi Vinh thiên về phương án HLV Calisto giàu kinh nghiệm nhưng lương cao trong khi CLB chấm HLV Toshiya Miura trẻ trung hơn.
Vì sao Công Vinh bất ngờ thôi chức quyền chủ tịch CLB TP.HCM? - ảnh 2
Vợ chồng Công Vinh trong lễ ra mắt học viện CV9 sáng ngày 2.5 
Khả Hòa
"Thời gian gần đây tôi nhận thấy mọi thứ ở CLB đang không đi theo đúng như mục đích và định hướng đã được thỏa thuận. Thế nên, tôi chủ động dừng lại", Công Vinh nói rõ hơn về lý do chia tay CLB TP.HCM.
Một cái kết đáng tiếc cho mối tình được nhiều kỳ vọng giữa Công Vinh và CLB TP.HCM, nhất là khi anh đang ấp ủ rất nhiều dự án dang dở.
Trong đó nổi bật nhất là xây dựng học viện bóng đá đẳng cấp, liên kết với những CLB hàng đầu thế giới để đào tạo ra những tài năng cup cấp cho bóng đá TP.HCM, miền Nam và các đội tuyển quốc gia.
Vì sao Công Vinh bất ngờ thôi chức quyền chủ tịch CLB TP.HCM? - ảnh 3
Công Vinh và những ngôi sao bóng đá được mua về CLB TP.HCM trong mùa 2018
Khả Hòa
Người hâm mộ đã rất kỳ vọng vào điều đó, như những úp mở về Juventus Academy từng bất ngờ xuất hiện trên hệ thống bảng điện tử hiện đại đặt quanh đường biên ở trận đấu giữa CLB TP.HCM và SLNA.
Tuy nhiên, cánh cửa này khép lại và cánh cửa khác sẽ mở ra. Biết đâu sự chia tay này sẽ lại mở ra những hướng đi khác cho bản thân Công Vinh và CLB TP.HCM.
Cũng nói thêm, Công Vinh đã ứng cử vào vị trí Ban chấp hành tại Đại hội VFF khóa VIII. Anh là cái tên trẻ nhất trong danh sách những ứng viên được VFF công bố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm