Việt Nam đồng tổ chức AFF Cup 2014

0 Thanh Niên
VFF tỏ ra hân hoan khi VN được chọn đồng đăng cai tổ chức AFF Cup 2014 với Singapore. Ngoài ra, việc từ năm 2015 sẽ có giải đấu cấp CLB Đông Nam Á cũng được VFF xem là cơ hội để các CLB VN cất cánh. 

VFF tỏ ra hân hoan khi VN được chọn đồng đăng cai tổ chức AFF Cup 2014 với Singapore. Ngoài ra, việc từ năm 2015 sẽ có giải đấu cấp CLB Đông Nam Á cũng được VFF xem là cơ hội để các CLB VN cất cánh. 

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ rất vui mừng khi đón nhận quyết định của AFF và ông cho rằng, đây là lần thứ 4 VN đăng cai (3 lần trước 1998, 2004 và 2010) nên nhất định sẽ tổ chức tốt hơn nhiều và VFF sẽ sớm triển khai kế hoạch chuẩn bị. Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng hào hứng: “Đây là cơ hội quá tuyệt vời, cơ hội rất lớn để tuyển VN vào chung kết. Chúng ta sẽ tiếp tục chờ đợi các yêu cầu cụ thể của AFF Cup về các điều kiện cơ sở vật chất nhưng chắc chắn, sân bãi tại VN đáp ứng được tiêu chí tổ chức các trận đấu quốc tế. Kinh nghiệm tổ chức không phải là điều khiến tôi lo lắng. Vấn đề quan trọng nhất của VN là chuẩn bị lực lượng đội tuyển như thế nào để thỏa mãn khát vọng của khán giả nhà. VN sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho HLV Hoàng Văn Phúc và sẽ tôn trọng mọi quyết định tuyển quân của ông Phúc. Thường trực VFF đã trao quyền đàm phán hợp đồng cho TTK Ngô Lê Bằng và thời hạn hợp đồng có thể là 2 năm với mức lương rất được”.

 Việt Nam đồng tổ chức AFF Cup 2014
Tấn Tài (14) sẽ dẫn dắt tuyển VN tìm lại giấc mơ vàng tại AFF Cup 2014 - Ảnh: Ngô Nguyễn

Ông Trần Quốc Tuấn - Vụ trưởng Tổng cục TDTT, Ủy viên  Hội đồng AFF, Ủy viên Ban Thi đấu AFF - người đã có công không nhỏ trong cuộc vận động đăng cai suốt thời gian qua, nói: “VN đã làm tốt công tác ngoại giao với các nước thành viên và nhà tài trợ World Sport Group để thuyết phục Hội đồng AFF ủng hộ. Đây là cơ hội tốt để VN củng cố đội tuyển quốc gia, lấy lại niềm tin của người hâm mộ. Với lợi thế sân nhà, hy vọng đội tuyển VN sẽ đạt thành tích tốt hơn AFF Cup 2012”. Riêng tuyển thủ Phạm Thành Lương cho biết: “Tôi rất vui vì AFF Cup năm sau sẽ diễn ra tại VN và chúng tôi sẽ nỗ lực để không đi lại vết xe đổ. Và sẽ tuyệt vời hơn nếu lại được nâng cúp tại quê hương mình”. Trong khi đó HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra thận trọng. “Còn quá sớm để nói về tương lai đội tuyển, nhưng nếu chính thức dẫn dắt tuyển, tôi sẽ làm hết sức mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc”.

Theo ông Tengku Abdullah - người phát ngôn của Ủy ban AFF thì thể thức AFF Cup sắp tới sẽ thay đổi. Cụ thể là 11 quốc gia trong khu vực sẽ được tham dự VCK, chia làm 2 bảng đấu vòng tròn để tăng mật độ cọ xát giữa tất cả các đội chứ không phải đấu vòng sơ loại như trước đây. Đội vô địch được 200.000 USD, á quân được 75.000 USD và đội hạng ba được 50.000 USD. Ngoài ra từ năm 2015, AFF sẽ tổ chức giải vô địch các CLB Đông Nam Á với 16 đội, dự kiến 5 quốc gia mạnh là Thái Lan, Indonesia, Singapore, Malaysia, Việt Nam sẽ có hai đại diện và 6 đại diện còn lại của các quốc gia khác thi đấu theo thể thức League. Mỗi đội sẽ được đăng ký ba ngoại binh ngoài châu Á và hai ngoại binh châu Á. (Q.Huy)

Lan Phương

>> VFF đã rút ra kinh nghiệm xương máu sau AFF Cup 2012
>> Đội hình tiêu biểu của AFF Cup 2012
>> Singapore lần thứ 4 vô địch AFF Cup 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm