Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp!

3 Thanh Niên Online
Trước một đội bóng hàng đầu châu lục là Iran, cầu thủ Việt Nam đã thi đấu đầy tự tin và hạn chế được số bàn thua ở mức có thể chấp nhận được nhằm nuôi hy vọng đi tiếp vào vòng sau.
 

Ngọc Linh

(từ UAE)
CĐV Việt Nam và Iran bên ngoài sân Al-Nahyan.
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 1Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 2Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 3Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 4Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 5Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 6Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 7Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 8Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 9Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 10Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 11Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 12Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 13Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 14Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 15Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 16Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 17Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 18Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 19Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 20Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 21

Ngọc Linh

(từ UAE)
Đội tuyển Việt Nam đang khởi động
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 22
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 23
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 24
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 25
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 26
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 27
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 28
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 29
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 30
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 31
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 32
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 33
ĐỘI HÌNH RA SÂN
Việt Nam: Đặng Văn Lâm - Đỗ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng - Đoàn Văn Hậu, Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng - Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng, Phan Văn Đức.
Iran: Beiranvand - Hosseini, Pouraliganji, Hajsafi, Rezaeian, Ebrahimi, Dejagah, Amiri, Taremi, Jahanbakhsh, Azmoun.
Iran ra sân với trang phục toàn trắng, còn Việt Nam với toàn đỏ.
Sát giờ 2 đội bóng bước ra thảm cỏ sân Al Nahyan, một tình nguyện viên trong nhóm giăng hình tròn logo khổng lồ của giải ở giữa sân bất ngờ... ngã xuống. Lực lượng cấp cứu đã lập tức chạy vào sân để sở cứu và khiêng cáng bạn này ra khỏi sân.
XEM CLIP
Điều này khiến liên tưởng đến một sự trùng hợp tương tự, khi trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2018, sau khi sân Mỹ Đình đã tháo bỏ những tảng đá bị xích xung quanh sân, một CĐV cao tuổi cũng đã bị đột quỵ phải cấp cứu. Trận đó, chúng ta đã thắng 2-1. Lần đầu tiên từ khi được xây, Mỹ Đình có một chiến thắng ở vòng knock-out AFF Cup.
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
Iran giao bóng trước.
3': Nhóm khoảng 200 CĐV đứng sau khu vực khán đài phái sau khung thành Iran sau một hồi thương thảo đã thuyết phục được BTC sân cho hội tụ lại cùng khu vực lớn CĐV người Việt ở khán đài B. Vẫn đang có khá nhiều CĐV Việt Nam đang đi vào sân. Rất nhiều trong số đó đến từ Dubai, cách khoảng 1 giờ 30 phút đi ô tô cao tốc.
Các khán giả tại TP.HCM cũng đã sẵn sàng để cổ vũ cho đội tuyển VN tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 34
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 35
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 36
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 37
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 38
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 39
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 40
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 41
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 42
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 43
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 44
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 45

7': Chúng ta đang chơi bóng tại Trung Đông, nên dễ hiểu lượng CĐV Iran vào lúc này khá đông, gấp khoảng 3 lần CĐV Việt Nam. Tuy nhiên trên khán đìa màu trắng của sân Al Nahyan, màu đỏ của Việt Nam nổi bật hơn hẳn màu trắng của Iran.
Cũng nói thêm do rất nhiều bà con Việt Nam làm việc ở các tiệm làm móng, cắt tóc hay siêu thị nên để xin nghỉ 2 ngày trong tuần là rấ khó. Sau khi đã coi trận ra quân gặp Iraq, rất nhiều người cho biết sẽ ém ơ hội bằng trận cuối cúng ta gặp Yemen. Bởi vậy, mỗi CĐV có mặt tại Al Nahyan là rất đáng quý.
10': Ở ngoài sân, HLV Park Hang-seo đang sửng cổ và trọng tài thứ 4 phải đến để năn nỉ ông dịu lại. Ông Park là mẫu HLV có biểu hiện rất sinh động ở ngoài sân cỏ và những hành động ăn mừng, lo lắng hoặc thậm chí núp đằng sau cabin kỹ thuật của ông rất được các CĐV Việt Nam yêu thích. Hôm nay, trên sân Al Nahyan khu vực kỹ thuật của Việt Nam được thiết kế âm xuống nên ông Park sẽ rất khó... "núp" nếu hồi hộp quá.
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 46
 
13': Iran đang ép sân. Họ đang muốn dùng thể hình, thể lực và đặc biệt là trình độ kỹ thuật cao của mình đẩy cao tốc độ trận đấu hòng làm rối loạn hàng thủ của chúng ta. Nơi biên trái, Văn Hậu đang chịu sức ép khá lớn và anh đang nỗ lực chứng tỏ sự hiệu quả ở khả năng không chiến.
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 47
16': Bóng vẫn chủ yếu lăn trên sân của Việt Nam. Iran có những tình huống bật nhả 1 chạm xộc thẳng vào khe các hậu vệ Việt Nam rất hay. Không dưới 3 lần bóng đã xâm nhập vào khu vực cấm địa. Rất may Văn Lâm và hàng thủ vẫn đang chơi tỉnh táo. Nếu cố gắng thêm 10 phút nữa, chúng ta có thể yên tâm hơn.
19': Mehdi Taremi nhận thẻ vàng do lỗi kê chân.
21': Thủ quân tuyển VN Quế Ngọc Hải bị đau sau pha nhảy lên tranh chấp bóng bổng với cầu thủ Iran.
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 48
23': Quế Ngọc Hải lại nằm sân. Đội trưởng tuyển Việt Nam đã chơi rất xông xáo và dũng cảm suốt các phút qua và 2 lần liền nằm sân trong nỗ lực cản phá các cú sút của Iran.
27': Dường như một trợ lý của Việt Nam đã có lời nào đó, khiến HLV Carlos Queiroz bực mình và liên tục hỏi, khiến HLV Park Hang-seo phải luôn tay xua xin lỗi đề nghị bỏ qua.
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 49
35': Chúng ta sẽ còn 10 phút thi đấu chính thức của hiệp 1. Việt Nam đã chống chọi thành công qua giai đoạn khó khăn đầu tiên khi Iran pressing dồn dập liên tục. Các cầu thủ đã rất nỗ lực suốt những phút qua. Họ đã chơi với tất cả cố gắng. Hy vọng tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục đứng vững trước khi HLV Park Hang-seo có những điều chỉnh trong hiệp 2. Muốn hòa hay thua tối thiểu, tiên quyết chúng ta phải kéo hiệp 1 vào thế trận hòa không bàn thắng.
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 50
31': Ở sau khu vực cầu môn của Iran, nhóm các cầu thủ dự bị gồm Hồng Duy, Văn Toàn, Minh Vương và Tiến Linh đã ra khởi động. Vừa bổ sung thêm Thành Chung và Xuân Trường gia nhập.
BÀN THẮNG
38': VÀOOOOOO! 1-0 cho Iran. Sardar bật cao đánh đầu từ cự ly gần.
41': Thật tiếc khi bàn thua đã đến lúc các cầu thủ của chúng ta hơi chùng xuống. Iran không hổ dang là đội tuyển châu Á có thứ hạng cao nhất thế giới. Họ chơi cực kỳ linh hoạt và hiện đại, kết hợp uyển chuyển giữa thể hình, thể lực với kỹ thuật và khả năng biến hóa trong lối chơi. Rất khó để bắt bài và cách duy nhất khi không thể tranh chấp tay đôi là chạy nhiều hơn đối thủ, và nỗ lực để bọc lót nhau.
43': Trên khán đài, hơn 1.000 CĐV Việt Nam đang cố gắng hô vang "Việt Nam có lên!". Những nỗ lực trong sân vận động có lượng CĐV Iran cao cấp nhiều lần được tổ chức rất bài bản.
45': Hiệp 1 có 1 phút bù giờ.
Hết hiệp 1
Iran tạm dẫn Việt Nam 1-0.
Bình luận viên Gabriel Tan của kênh truyền hình FOX Sports: Tuyển Việt Nam đã thi đấu quả cảm suốt hiệp 1, nhưng Iran quá đẳng cấp khi rồi cũng tạo được sự đột phá (phút 38) bằng một pha dàn xếp tuyệt hay với quả tạt của chính xác của Saman Ghoddos cho tiền đạo Sardar Azmoun dễ dàng đánh đầu ghi bàn mở tỷ số. Sau hiệp 1, tuyển VN tuy thua 0-1 nhưng lối chơi quả cảm của họ thật sự truyền cảm hứng cho người xem.
Bình luận viên Rhysh Roshan Rai cũng của kênh truyền hình FOX Sports nhận định: Iran rõ ràng chứng tỏ đẳng cấp World Cup của mình. Họ kiểm soát toàn bộ diễn biến trận đấu, dồn ép tuyển Việt Nam phòng ngự. Họ có quá nhiều kinh nghiệm để khiến các đội bóng dưới cơ, phòng ngự chiều sâu và cực kỳ chặt chẽ như tuyển VN, rồi cũng lộ sơ hở. Iran cũng quá đẳng cấp khi chống các pha phản công của VN. Một đối thủ trên cơ và vượt trội như vậy, nhưng sau hiệp 1 Iran chỉ dẫn 1-0 cho thấy tuyển VN đã chơi quả cảm như thế nào.
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
46': Văn Toàn vào thay Văn Đức.
48': Văn Toàn sẽ chơi ở biên phải. Đây là lần trở lại của Văn Toàn sau một thời gian dài chìm lắng sau chấn thương trước trận gặp Campuchia ở vòng bảng AFF Cup 2018. Đức có dấu hiệu xuống sức sau khi cày quá nhiều ở trận gặp Iraq. Văn Toàn có tốc độ và khả năng gây đột biến cao, dù kỹ năng phòng ngự anh vẫn kém hơn Đức một chút. Hy vọng anh sẽ đem đến đột biến cho lối chơi của Việt Nam, nhất là khi rất ăn ý với Công Phượng trên hàng công.
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 51
 
52': NGUY HIỂM. Văn Toàn phá bẫy việt vị thành công và chuyền bóng dọn cỗ để Công Phượng đối mặt với thủ môn của Iran. Đáng tiếc cú sút của Phượng đã bị thủ môn đối phương cản phá,
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 52
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 53
Một pha phối hợp quá hay, tuyển Việt Nam đã thể hiện lối chơi hoàn toàn khác, chủ động cầm bóng bật nhả và tạo ra những khoảng trống nhờ các vị trí tích cực luân chuyển cho nhau.
54': Trong gần 10 phút đầu hiệp 2, tuyển Việt Nam đang kiểm soát bóng và tạo ra thế trận tốt hơn. Iran sau khi có bàn mở tỷ số đã chơi chậm lại và chờ phản công. Đây sẽ là nguy cơ nhưng cũng là cơ hội để chúng ta tìm kiếm các cơ hội.
58': Việt Nam có sự thay đổi người thứ 2, Ngân Văn Đại vào sân thay cho Đức Huy. Quang Hải sẽ về giữa sân đá trám chỗ Đức Huy. Anh sẽ là nhà tổ chức từ xa cho bộ ba trung phong Ngân Văn Đại - Công Phượng - Văn Toàn.
61': Những quyết định rất bất ngờ của HLV Park Hang-seo. Khi mọi người nghĩ Việt Nam đã hiện rõ lối chơi và con người thì trận này ông đảo 2 vị trí trong đội hình xuất phát và tung vào sân 2 cái tên hoàn toàn mới khác.
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 54
64': Iran có 2 sự thay đổi người: Ahmad Noorollahi và Mahdi Rorabi thay Vahid Amiri và Mehdi Taremi
BÀN THẮNG
69': VÀOOOO! 2-0 cho Iran. Sardar chớp thời tung cú sút chéo góc hạ gục thủ môn Văn Lâm.
71': Bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 của Sardar Azmoun cho thấy rất rõ. Iran là ông lớn châu Á và đã vươn lên top đầu thế giới với những cầu thủ chơi cho các ông lớn ở Nga hoặc Ngoại hạng Anh. Chúng ta là đội bóng trẻ đang trên đường trưởng thành. Cách biệt vẫn quá lớn. Cách biệt đó sẽ có thể được thu hẹp theo thời gian, đặc biệt nếu những ngôi sao sáng của chúng ta được tạo điều kiện ra nước ngoài chơi bóng.
75': Haji Safi nhận thẻ vàng do truy cản người không bóng.
76': Trước trận đấu, HLV Carlos Queiroz cho biết sẽ cố gắng thể hiện trên sân cỏ hình ảnh của đội bóng mạnh nhất Asian Cup 2019. Thực sự Iran đang mang hình bóng của ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Các cầu thủ của chúng ta vẫn không bỏ cuộc. Nỗ lực của Ngân Văn Đại đã giúp chúng ta có được một quả đá phạt ở vị trí có thể ghi bàn.
Việt Nam 0-2 Iran: Quả cảm, can trường không thể đấu lại đẳng cấp! - ảnh 55
79': Iran thay người: Karim Fard vào thay Sardar Azmoun.
82': Tiến Linh sẽ là sự thay đổi người cuối cùng của Việt Nam. Anh Thay cho Trọng Hoàng.
87': Trận đấu chuẩn bị trôi hết thời gian thi đấu chính thức. Chúng ta đang bị dẫn 2 bàn và toàn đội đang rất cố gắng tìm kiếm cơ hội để có thể thu ngắn cách biệt. Giảm 1 bàn thua sẽ giúp Việt Nam có thêm một chút cơ hội cạnh tranh suất hạng 3 có thành tích tốt để vào vòng trong.
89': BỎ LỠ. Quang Hải đã bỏ lỡ một cơ hội ngon ăn khi tung cú cứa lòng kỹ thuật nhưng bóng đi sạt cột dọc trong gang tấc.
90': Duy Mạnh nhận thẻ vàng do lỗi truy cản trái phép.
Hiệp 2 có 3 phút bù giờ.
KẾT THÚC TRẬN
Tuyển Iran đã giành thắng lợi 2-0 trước Việt Nam.
[VIDEO] FAN HI VỌNG CÔNG PHƯỢNG SẼ GHI BÀN VÀO LƯỚI IRAN
 
Sự dè chừng của HLV Carlos Queiroz
Ở buổi họp báo tại sân Al Nahyan trưa 11.1, chiến lược gia người Bồ Đào Nha của tuyển Iran, Carlos Queiroz nhận xét: “Tôi rất ấn tượng với quá trình lột xác của VN ở AFF Cup 2018. Nhưng chứng kiến VN “hành hạ” Iraq, tôi hoàn toàn bị thuyết phục. Iraq là một trong những ứng viên vô địch Asian Cup 2019 nhưng đã bị VN 2 lần dẫn bàn trước. Các bạn thể hiện được sự tập trung, khả năng kiểm soát bóng chất lượng và tạo ra ấn tượng hàng đầu ở giải này.
Nét đặc sắc là VN chơi thứ bóng đá tích cực, luôn thi đấu 90 phút với tinh thần tuyệt vời. Tôi không bất ngờ vì biết HLV Park Hang-seo, một người từng là trợ lý của HLV Guus Hiddink. Thành thật mà nói, kết quả hòa Iraq là công bằng cho màn trình diễn tuyệt vời của VN. Thật may mắn là tôi được coi trận VN đá với Iraq trước khi phải gặp các bạn. Đó là lời cảnh báo cho chúng tôi. Iran sẽ khởi đầu thận trọng hơn vì chỉ cần một thoáng sơ sẩy sẽ trao cơ hội cho VN. Mỗi cơ hội nhỏ đều có thể được VN chuyển hóa thành bàn thắng. Trong quan điểm cá nhân, tôi đặc biệt ấn tượng hành trình tuyệt vời của đội tuyển VN trong những năm qua”.
Đội hình dự kiến: Văn Lâm; Tiến Dũng, Ngọc Hải, Duy Mạnh; Văn Hậu, Hùng Dũng, Xuân Trường, Trọng Hoàng; Văn Đức, Quang Hải, Công Phượng.
Bất chấp việc truyền thông Iran liên tục đòi hỏi một trận thắng đậm, chiến lược gia người Bồ Đào Nha này khẳng định Iran sẽ không chạy đua tỷ số mà luôn hướng đến cách chơi thứ bóng đá tuyệt vời, phải biết tôn trọng đối thủ để chứng minh mình là đội bóng xuất sắc nhất trên sân cỏ Asian Cup 2019. “Tôi biết kỳ vọng ở Iran rất cao. Nhưng VN và Yemen khác nhau nhiều. Iran biết điều mình muốn, khát vọng và giấc mơ của mình. Nhưng VN cũng chơi tốt, có cầu thủ giỏi và có giấc mơ riêng. Cách VN đá trận ra quân cho thấy họ không hề dễ nhằn, ngược lại rất khó chịu. Khi đối mặt với đội bóng có tinh thần chơi bóng rất tích cực như vậy, có 4 - 6 trận đấu chạy đà trong tháng 12, sẽ rất khó khăn cho Iran”, ông Queiroz nói

Tiếp cận trận đấu mạnh mẽ

HLV Park Hang-seo đã khẳng định như vậy khi cho biết “Iran là đội rất mạnh về thể hình thể lực và kỹ thuật. HLV Carlos Queiroz đã có gần 9 năm làm việc tại đây. Sẽ rất khó cho VN ở trận đấu chiều nay. Nhưng chỉ cần có một cơ hội, chúng tôi muốn nắm bắt để thách thức bản thân mình. Rõ ràng Iran sở hữu đội hình dày dạn kinh nghiệm hơn, nhưng chúng tôi có một tập thể trẻ trung. Tôi nghĩ sự tự tin và khát khao sức trẻ của các cầu thủ có thể giúp họ vượt qua thiệt thòi kinh nghiệm. Điểm tích cực là VN không gặp phải ca chấn thương nào sau trận ra quân. Đã 2 lần dẫn trước 1-0, 2-1 nhưng rồi thua ngược 2-3 ở phút 90, hiển nhiên đội bóng rất thất vọng vì có thể đã có ít nhất 1 điểm. Nhưng chúng tôi vào lúc này đã gạt sạch khỏi đầu, chỉ tập trung vào trận đấu với Iran. Tôi tin VN sẽ có cách tiếp cận trận đấu mạnh mẽ và có cơ hội của mình. Chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa để gặt hái kết quả tốt nhất”.
Truyền hình Báo Thanh Niên sẽ bình luận trực tiếp trận đấu tuyển VN - Iran bắt đầu từ 16 giờ 50 hôm nay, với sự tham gia của bình luận viên Huỳnh Sang, nhà báo Quang Tuyến, biên tập viên Trần Tuấn Anh và đầu cầu U.A.E là nhà báo Quốc Việt. Chương trình sẽ được phát trực tiếp trên trang web Báo Thanh Niên thanhnien.vn, trên YouTube the thao 360, Facebook và Fanpage Báo Thanh Niên, với sự đồng hành của Công ty TNHH MTV cung ứng vật tư nguyên liệu Khánh Hòa (Sanvinest). T.K
Để có thể có một kết quả tối thiểu là 1 điểm, có thể thêm 1 bàn thắng trước Iran, thầy trò HLV Park Hang-seo cần thêm những “kỳ chiêu”. Sự khác biệt rất có thể sẽ đến từ những cái tên mới được tung vào sân. Xoay tua với những thứ vũ khí luân phiên chứng tỏ sự hiệu quả là sở trường của ông Park. Suốt ASIAD 2018 và AFF Cup 2019, chúng ta chưa bao giờ tung ra một đội hình giống nhau. Chiều nay Văn Hậu khả năng lớn sẽ trở lại để bịt cánh phải rất mạnh của Iran. Huy Hùng với tỷ lệ chuyền chính xác lên đến 92,3% trong nửa sau hiệp 2 đã chơi khá ăn ý với Hùng Dũng. Nhưng không bất ngờ nếu Xuân Trường tiếp tục ra sân bởi có một thực tế là lối chơi của VN đã kém linh hoạt hẳn sau khi anh rời sân ở phút 65 trong trận thua Iraq.
Liệu chiều nay HLV Park và các học trò sẽ khiến đối thủ bất ngờ bằng những miếng đánh phản công nhanh hay nỗ lực phòng ngự, bằng ý chí và tinh thần kiên cường, hạn chế phạm lỗi để hạn chế bàn thua? Dù là cách chơi nào thì điều quan trọng vẫn là sự tự tin và hết sức tỉnh táo trong mọi tình huống, mọi hoàn cảnh, tránh sai sót không đáng khi bị áp lực. Có vậy tuyển VN sẽ mang lại hy vọng ở trận cuối gặp Yemen.
Nguyễn Quang Hải: “Đối thủ cao to khiến tôi kích thích hơn”
Tôi và toàn đội đã chuẩn bị tốt tinh thần hướng đến trận gặp Iran. Hy vọng tất cả sẽ tập trung, quyết tâm cao độ để có kết quả tốt nhất. Cá nhân tôi khi thi đấu đã khá quen với những thua thiệt về thể hình. Ở bất cứ giải nào tôi cũng phải chạm trán đối thủ cao to nên đó không phải là trở ngại lớn, mà chỉ khiến tôi kích thích hơn. Điều tôi chú tâm là làm tốt điểm mạnh của mình, cố gắng thi đấu, quan trọng nhất là chiến thắng cho đội bóng. Đến giờ này cả đội đều tự tin và có tinh thần thoải mái. Bước ra thi đấu Asian Cup mới cảm nhận đẳng cấp khác hẳn, cao hơn nhiều so với VCK U.23 châu Á hay ASIAD, bắt buộc mình phải thích nghi với đẳng cấp đó, có sự chuẩn bị tốt nhất, hướng tới mỗi trận đấu với mong muốn đạt kết quả tốt nhất.
Q.V ghi
Dự đoán
Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn: Hòa 1-1 hoặc VN thua 1 bàn
Điều tôi cảm thấy khá lo lắng là cứ khi xuống sức, đội tuyển VN không giữ được sự tập trung mà bằng chứng là hiệp 2 trận thua Iraq. Bởi vậy, trước một đối thủ trên tầm như Iran, chúng ta cần phải tỉnh táo, không được để cuốn vào lối chơi vừa tốc độ vừa mềm mại vừa kỹ thuật của họ. Iran chắc chắn sẽ muốn ghi bàn thắng càng sớm càng tốt, vì thế hàng thủ VN, nhất là 3 trung vệ, phải có sự liên lạc chặt chẽ, không để lộ quá nhiều khoảng trống sau lưng. VN cần nỗ lực ngăn chặn những đường chuyền từ xa của đối phương rót vào trung lộ hoặc lật từ biên. Iran còn hay hơn Iraq nên chúng ta nên thu về nửa sân để đảm bảo giữ sạch lưới trước khi tiến hành các pha phản công. Tôi cho rằng Xuân Trường sẽ không đá chính trận này mà nhường tuyến giữa cho hai tiền vệ khỏe hơn là Hùng Dũng và Huy Hùng hoặc Đức Huy. Tỷ số có thể hòa 1-1 hoặc VN thua với tối thiểu một bàn.
HLV Đoàn Minh Xương: VN khó hòa
Iran đã thể hiện một đẳng cấp vượt trội mà dù có lạc quan đến mấy, cá nhân tôi cũng thấy khó để VN có thể cầm hòa. Tôi đã xem kỹ trận họ hủy diệt Yemen với tỷ số 5-0. Không phải Yemen quá yếu mà vì Iran quá hay. Bản thân ông Park Hang-seo cũng tự nhìn nhận trận đấu thứ 2 của vòng bảng Asian Cup là trận đấu chứa nhiều rủi ro và khả năng thắng không cao. Dĩ nhiên VN vẫn sẽ có sự sắp xếp nhân sự hợp lý nhất có thể để không bị vỡ trận. Chúng ta vẫn chơi phòng ngự số đông, phòng ngự từ xa và chờ đợi đối thủ chủ quan mà chớp cơ hội phản công. Có thể Thành Chung sẽ vào thay Tiến Dũng, Đức Chinh cũng sẽ đá từ đầu vì cậu ta khỏe, có thể lui về phòng ngự. Tuy nhiên, VN khó hòa mà nhiều khả năng sẽ thất bại 0-2.
HLV Lưu Ngọc Hùng: VN hòa hoặc thua cách biệt thấp nhất
Nhìn tương quan các bảng Asian Cup có thể thấy có 3 điểm vẫn có hy vọng lớn đi tiếp. Vấn đề là hiệu số đừng để âm quá cao rất bất lợi khi so sánh với đội thứ ba bảng khác. Nếu VN xác định dốc toàn lực để thắng Yemen trận cuối vòng bảng thì trận này cũng phải dốc toàn lực để đá thật hay trước Iran nhằm mục tiêu có điểm, nếu không thì cũng phải hạn chế bàn thua. Muốn làm được vậy, VN cần phải kéo thấp đội hình, đá dày đặc hơn nhưng không có nghĩa co cụm, thụ động. Quan trọng là ngoài 3 trung vệ chỉ huy cho thật tốt hệ thống phòng ngự thì thủ môn Văn Lâm phải tăng cường hoạt động tốt trong vòng 16 m 50, ra vào nhanh nhẹn, dứt khoát và chính xác hơn. Tôi dự đoán nếu may mắn VN sẽ hòa còn không thì thua với cách biệt thấp nhất.
Nhật Duy - T.K (ghi)
Những điểm nóng trận VN - Iran
Hàng thủ Iran có điểm yếu? HLV Queiroz từng có một cảnh báo với hàng thủ Iran là họ hay lơi lỏng và có ý xem thường đối thủ nên thiếu tập trung từ đầu. Cặp trung vệ Hosseini và Ramin nhiều khi quá tự tin đến mức ít chịu áp sát hay để khoảng trống nên Công Phượng, Văn Đức hay Đức Chinh cần phải tìm ra khe hở này từ đầu để khai thác.
Nguồn cảm hứng Quang Hải. Hàng tiền vệ 5 người của Iran với các ngôi sao Omid Ebrahimi, Ashkan Dejagah, Vahid Amiri, Mehdi Taremi và Mehdi Torabi quá mạnh, đủ sức kiểm soát hết trung tuyến. Tuy nhiên nếu Quang Hải vẫn chơi với cảm hứng tuyệt hay cùng sự chắc chắn của Hùng Dũng, Huy Hùng và ổn định ở 2 biên thì tuyển VN có thể sẽ gây bất ngờ cho Iran với những pha bật nhả nhanh khiến Iran không dễ áp đặt lối chơi.
Áp lực lớn gấp bội cho thủ môn Văn Lâm và hàng thủ VN. Các tiền đạo Iran như Karim Ansarifard, Sardar Azmoun đều đang chơi bóng ở các giải hàng đầu tại Anh, Nga và Qatar nên để ngăn chặn họ là điều cực kỳ gian nan cho các hậu vệ Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh hay Bùi Tiến Dũng. Không chỉ cao to (từ 1,85 m trở lên), các tiền đạo này cũng cực kỳ khéo léo và có kỹ thuật cá nhân thuộc hàng “đỉnh” thế giới. Cần hạn chế phạm lỗi và Văn Lâm phải hoạt động mạnh mẽ hơn mới không bị hút theo cách đá khó chịu của họ.
Giang Lao

Bình luận

User
Gửi bình luận
Yo

Yo

Tội cho Công Phượng chơi vơi 1 mình. Đội hình kém. Mất bóng liên tục. Không có Thủ môn chắc gần chục trái. Gần cầu môn phải đứng sau đối thủ dễ quan sát, 2 bên trái phải luôn bị uy hiếp... Lý ra dàn 3:3:4 đội hình chữ V hoặc A...Các bạn rất xuất sắc nhưng bố cục trình bày phối hợp, quan sát, hình học cần liên thông. Đừng khen mãi chỉ ra cái thiếu sót rút kinh nghiệm. Mở trận bóng cho cầu thủ xem lại nhiều lần.
nguyen tien dat

nguyen tien dat

Dù thua hay không nhưng hôm nay tôi xem VN đá như vậy là ĐỘI TUYỂN đã LÀM RẤT TỐT RỒI chúc các bạn cứ giữ được tình cảm và cái tâm như vậy để VN sẽ là đội bóng được nhiều người trên thế giưới xem và nể phục
La Quan Trung

La Quan Trung

Cầu thủ Việt Nam kỹ thuật chẳng thua cầu thủ Iran chỗ nào cả. Chỉ có điều thể lực kém hơn nên không thể nào chạy nhanh đè bẹp họ được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các tuyển thủ quốc gia sẽ phải nỗ lực tối đa khi V-League tái xuất 	 /// ẢNH: MINH TÚ

Nâng chất V-League, tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi

Trong suốt hơn 3 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo luôn mong muốn tìm được nhân tài thông qua hệ thống bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Với ông, V-League hay giải hạng nhất được nâng chất đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi.