Việt Nam và Singapore là chủ nhà của AFF Cup 2014

0 Thanh Niên Online
(TNO) Việt Nam và Singapore sẽ là hai nước chủ nhà của vòng bảng giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) diễn ra vào năm 2014.

(TNO) Việt Nam và Singapore sẽ là hai nước chủ nhà của vòng bảng giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) diễn ra vào năm 2014.

>> VFF đã rút ra kinh nghiệm xương máu sau AFF Cup 2012
>> Đội hình tiêu biểu của AFF Cup 2012
>> Singapore lần thứ 4 vô địch AFF Cup

 DTVN - Minh Tú TNO
Đội tuyển bóng đá Việt Nam đang đứng đầu trong khu vực Đông Nam Á - Ảnh: Minh Tú

Theo trang web của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), trong cuộc họp của Ủy ban điều hành AFF diễn ra hôm nay (3.4), các thành viên đã thống nhất chọn Việt Nam và Singapore là hai quốc gia chủ nhà của các trận đấu vòng bảng.

Việc được chọn là quốc gia đồng chủ nhà của AFF Cup 2014 là một lợi thế cho Singapore trong việc bảo vệ chức vô địch mà họ giành được hồi năm ngoái. Nhiều khả năng Đảo quốc Sư tử sẽ tổ chức các trận đấu trên sân vận động quốc gia mới mà họ đang xây dựng.

Đây là lần thứ 4 Singapore được đăng cai AFF Cup. Những lần trước là vào các năm 1996, 2002 và 2007. Trong khi đó, Việt Nam cũng từng 3 lần đăng cai tổ chức AFF Cup vào các năm 1998, 2004 và 2010.

Phát biểu trên trang Goal.com phiên bản châu Á, ông Tengku Abdullah, Ủy viên ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Châu Á cho biết nhiều khả năng AFF Cup 2014 sẽ không tổ chức theo hình thức đấu sơ loại như trước mà tất cả các đội sẽ cùng thi đấu trong 2 bảng.

Ngoài ra ông Tengku Abdullah cũng thông báo, AFF đồng ý tổ chức Asean Super League bắt đầu từ năm 2015 với sự tham dự của các câu lạc bộ trong khu vực, mỗi quốc gia sẽ có hai đại diện.

Giải đấu này sẽ bao gồm 16 đội bóng tham dự theo thể thức lượt đi - về và mỗi câu lạc bộ sẽ được đăng ký ba ngoại binh ngoài châu Á và hai ngoại binh châu Á.

Quang Huy - Khánh Uyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm